Bản Rõm và những trải nghiệm sinh tồn - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Bản Rõm và những trải nghiệm sinh tồn

  • Tin Trung học
  • 22/11/2016

Nằm cách Hà Nội khoảng gần một giờ di chuyển, bản Rõm (Sóc Sơn) là một địa điểm thật đẹp và thuận lợi để tổ chức các hoạt động vui chơi, dã ngoại.  Trong tiết trời hửng nắng, thầy và trò trường THCS Hanoi Academy đã tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời bổ ích và giúp các em học sinh học được những trải nghiệm sinh tồn.

Ngay từ rất sớm, các bạn học sinh đã háo hức trong trang phục gọn gàng, mỗi bạn mang theo những chiếc ba lô nhỏ với nhiều món snack để có thể chia sẻ với nhau trong suốt chuyến hành trình. Quãng đường di chuyển thật ngắn, các con nhanh chóng xếp hàng theo lớp dưới một chiếc lán lớn để cùng nhau tổ chức Chương trình Tri ân thầy cô nhân dịp Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Chương trình bắt đầu với Phút sâu lắng, nhắc lại những tình cảm và sự hy sinh của các thầy cô giáo dành cho các con học sinh. Cùng với đó, các con trải qua phần thi đố vui với bộ câu hỏi chủ đề giáo dục. Các con rất thông minh và nhanh trí, nhiều cánh tay giơ lên nhưng đến câu hỏi cuối cùng: “Hãy cho biết tên của hai bác lao công đang làm việc tại tòa nhà nơi các con học tập? ” rất nhiều đáp án đưa ra và không đáp án nào chính xác. Từ đó, các con được nhắc nhở nên quan tâm tới những người đang ngày đêm âm thầm cống hiến đi bên cạnh những bài giảng của thầy và trò.

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ các thầy cô giáo Quốc tế, toàn bộ học sinh được chia thành các nhóm, mỗi nhóm một màu ruy-băng, các con được tổ chức các trò chơi tại các khu vực. Nhóm học trò của thầy Colin, Simone được hướng dẫn để có thể phản xạ nhanh, trong khi đó, đội của thầy James, cô Emilly được hướng dẫn để có kỹ năng khéo léo vượt chướng ngại vật,…Sân chơi rực rỡ bởi nhiều màu sắc khác nhau của các đội.

Tiếng nhạc rộn ràng lôi cuốn, sau khi nghỉ trưa, các con học sinh được tiếp tục tham gia vào các hoạt động dưới những tán thông rậm rạp. Ở góc này, một nhóm đang được hướng dẫn chơi trò làm cáng cứu thương. Với hai chiếc gậy cứng, các con nhanh chóng cuộn tấm bạt để làm thành một chiếc cáng chắc chắn. Các “bệnh nhân” thi nhau ngồi lên cáng để được các nhân viên y tế đưa về đích. Ở góc kia, một nhóm học sinh đang được hướng dẫn để ga-rô vết rắn cắn- một kỹ năng quan trọng  để cứu tính mạng của chính mình khi đi vào những khu rừng rậm. Thật đơn giản nhưng không mấy ai biết. Các con học sinh trầm trồ hiểu ra nhiều điều bổ ích. Trong khi đó, tại một góc khác, một nhóm đang bì bõm trong một bể cá để chụp những chú cá nhỏ. Diện tích chiếc bể rất nhỏ nhưng để bắt được cá không đơn giản, nhiều bạn ướt sũng nhưng vẫn mê mẩn để bắt cho kỳ được một chú cá. Tại một góc rộng với chiếc đu dây, nhiều bạn vui thích được hướng dẫn trò chơi Tăc-Zan đu dây với một chút mạo hiểm….Tiếng cười giòn giã vang khắp khu vui chơi của bản Rõm. Thích thú với sự trải nghiệm,Thùy Trang (7A1) chia sẻ: “Hôm nay chúng con đã có được một khoảng thời gian rất dài để vui chơi vì chúng con không mất quá nhiều thời gian di chuyển từ trường tới bản Rõm. Con đã được trải qua rất nhiều trò mà lúc đầu nhìn con tưởng rằng rất đơn giản nhưng khi bắt tay vào thì thật khó. Đặc biệt ở trò làm cáng cứu thương vì con nhẹ cân nên được các bạn cho lên cáng ngồi và chạy hết tốc độ về đích. Tuy nhiên, khi về đến đích lẽ ra các bạn đặt bệnh nhân xuống một cách nhẹ nhàng thôi nhưng vì vội quá nên đã giáng cả mông con xuống đất. Lúc ấy con rất đau nhưng con quên ngay vì trò chơi rất vui.” Tâm Như chia sẻ: “Chuyến đi này với con thật đáng nhớ không chỉ vì con được chơi nhiều trò chơi bổ ích và thiết thực mà con còn có điều kiện được tiếp xúc với các anh chị lớp lớn hơn. Chúng con đã tham gia các hoạt động tập thể như múc nước qua cầu khỉ, đi dép gỗ,…để rèn luyện sự khéo léo, sự nhanh nhẹn của bản thân nhưng đặc biệt còn phải có sự kết hợp với nhau rất ăn ý. Ở trò chơi đi dép gỗ, lúc đầu chúng con không phối hợp chặt chẽ với nhau nên các thành viên cứ bị ngã nhào và khi một người ngã là cả nhóm ngã theo không thể nào di chuyển tiếp được đó là những trải nghiệm sinh tồn thật bổ ích. Sau đó, chúng con cùng đồng thanh hô theo nhịp và kết quả là chúng con đã chiến thắng. Con đã có một trận cười thật no nê khi tham gia trò chơi này”.

Sau một chuỗi các hoạt động, các con nhanh chóng trở về nơi tập kết để lên xe ra về. Dường như còn hưng phấn với các hoạt động, trên xe, nhiều bạn vẫn nói cười rôm rả như không hề biết đến sự mệt mỏi. Chuyến đi đã diễn ra an toàn và thật nhiều cảm xúc. Không chỉ là hoạt động tham quan, dã ngoại tìm hiểu về thiên nhiên, môi trường, các con học sinh trường THCS Hanoi Academy đã được trải nghiệm sinh tồn về kỹ năng, rèn luyện tinh thần làm việc đồng đội, sự thông minh nhanh trí trong các tình huống. Với những gì được chứng kiến và thực hành các con hãy vận dụng thật tốt trong cuộc sống của mình nhé! Hẹn gặp lại các con trong chuyến hành trình tiếp theo.

Một số hình ảnh trong chuyến dã ngoại:

Ban Rom 1 Ban Rom 2 Ban Rom 3 Ban Rom 4 Ban Rom 5 Ban Rom 6 Ban Rom 7 Ban Rom 8 Ban Rom 9 Ban Rom 10 Ban Rom 11

Bản Rõm và những trải nghiệm sinh tồn

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: Tại đây