Bài viết về ngày 8/3 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Bài viết về ngày 8/3

  • Cuộc sống học đường
  • 08/03/2021

Trong lịch sử từ ngàn đời xưa, phụ nữ Việt Nam giữ vai trò là vị trí quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ mái ấm gia đình, Tổ Quốc thân yêu. Phụ nữ vừa là người lao động, người công dân, đồng thời họ còn là người mẹ, người thầy đầu tiên của con người. Cho đến ngày nay, phụ nữ ngày càng năng động hơn, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, đóng góp nhiều công  sức trong sự nghiệp ổn định gia đình, phát triển đất nước.

“Thương Nội lắm cả đời tần tảo, năm tháng dài cơm áo nuôi con…”,“Đêm nay con ngủ giấc tròn, mẹ là ngọn gió của con suốt đời…”, “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương…”, những vần thơ, câu hát này chắc hẳn rất quen thuộc với tất cả mọi người. Đúng vậy, ngoài người bà, người mẹ kính yêu ở nhà thì các con có người mẹ thứ hai đó chính là cô giáo. Cô là người đã dạy các con những bài học hay, bài học quý, giúp các con trưởng thành hơn qua năm tháng, đặc biệt là những năm tháng đầu tiên trong cuộc đời.

Ngày 8 tháng 3 – ngày Quốc tế phụ nữ, một ngày tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, tình yêu thương dành cho các bà, các mẹ, các chị, các cô….dành tặng những lời chúc, những bó hoa tươi thắm nhất.

Các con trường mầm non Hanoi Academy đã tự tay làm những tấm thiệp chứa đựng lòng kính yêu vô bờ gửi đến Bà, đến Mẹ, đến các Cô giáo thân thương!

Dưới đây là một số hình ảnh đáng yêu của các con!

Cô Cao Thị Ngoan