Ám ảnh Hanoi Academy's Got Talent season 5 - Hanoi Academy

Ám ảnh Hanoi Academy’s Got Talent season 5

• Cuộc sống học đường
  • 02/11/2016

Trái tim tôi như nghẹt thở khi nghe giai điệu ngọt ngào từ tiếng đàn violin cất lên, bầy zombie lảo đảo rồi gục ngã,…Có quá nhiều cảm xúc khi thưởng thức các tiết mục trong chương trình Hanoi Academy’s Got Talent season 5 vừa diễn ra tại Nhà biểu diễn trường Hanoi Academy. Chiếc cúp vô địch đã thuộc về tập thể lớp 10A1 ghi nhận ba năm liên tiếp lớp đạt chức quán quân. Nếu ở năm học trước là câu chuyện tình lãng mạn và kết thúc là một Wedding hoành tráng thì ở mùa got talent năm nay, các thí sinh lấy chủ đề về việc bảo vệ con người trước sự tuyệt chủng bởi sự tấn công của quỷ dữ. Dựa trên mô-tip của phong tục Halloween phương Tây, zombie là những thây ma tấn công thế giới loài người và với một vết cắn chúng có thể biến con người trở thành những xác sống. Không đơn giản là vậy, câu chuyện mà tập thể 10A1 dẫn dắt bắt đầu từ việc giải cứu một vị thủ lĩnh của một trại quân đội bị bủa vây bởi zombie. Lời nhắn nhủ cuối cùng của vị thủ lĩnh khi còn tỉnh táo là “Hãy giải cứu thế giới!”. Từ đó, đội quân của ngài đã chiến đấu hết sức chống lại sự tấn công dồn dập của những thây ma. Đoạn kết của câu chuyện, thật bất ngờ, một nữ binh sĩ trong quân đội bị cắn, trở thành chỉ huy của quân đoàn zombie và dùng tiếng đàn violin để chỉ huy chúng tấn công lại những người lính còn lại. Nhưng, chàng trai cuối cùng còn sót lại đã áp đảo lại bè lũ zombie cũng bởi tiếng đàn violin đầy dũng mãnh. Người xem “nổi gai ốc” với trường đoạn violin được phối kỳ công. Một bên là công lý, một bên là cái ác. Bè lũ zombie lúc thì hung dữ bởi sự thúc giục của tiếng đàn ma mị, lúc lại buông xuôi bởi tiếng đàn của chàng trai giải cứu thế giới. Một khoảnh khắc vừa ngây ngất say mê vừa rợn người sợ hãi. Hình ảnh chàng trai- hiện thân của cái thiện trong tay giơ cao trái tim của con zombie thủ lĩnh thật ám ảnh. Trong lúc người xem còn đang choáng váng bởi hành động hào hùng thì một cú sốc mạnh dội đến khi một con zombie còn ẩn nấp đã tấn công từ phía sau lao tới. Trong một tích tắc suy nghĩ, giữa sự sống và cái chết, biết không thể cứu vãn tình thế, chàng trai cuối cùng đã rút súng tự sát, chấm hết cho trận càn quét tiêu diệt quân đoàn quỷ dữ zombie. Khán phòng như lặng xuống và để rồi bùng dậy những tiếng hò la, tiếng vỗ tay không ngớt. Một tâm trạng thật khó tả và khó diễn đạt thành lời. Một vở kịch vừa giàu tính nhân văn, vừa hào hùng và pha chút lãng mạn.

Hanoi Academy’s Got Talent

Cùng với tiết mục hoàn hảo của 10A1 tại Hanoi Academy’s Got Talent, các tiết mục của các tập thể mang đến sân diễn cũng thật độc và đắt. Trong suốt quá trình lên kịch bản, diễn xuất, phối nhạc, chuẩn bị đạo cụ, các lớp đều có ý thức tìm tòi sáng tạo và muốn khẳng định cái riêng, cái bản sắc của tập thể mình. Người xem ấn tượng với màn nhảy của những chàng trai lớp 12A. Xuất hiện trên sân khấu thật ấn tượng với trang phục của những vũ công và kết thúc là một màn pháo sáng rực rỡ, choáng ngợp. Lấy chủ đề “chiến tranh và hòa bình” tiết mục của lớp 11A2 xây dựng cốt truyện một cô bé mất cha mẹ trong chiến tranh và rồi với lòng thù hận cô xung phong vào quân đội. Tình yêu quê hương đất nước, gia đình đã luôn thôi thúc cô chiến đấu. Khép lại cốt truyện, hai bên chiến tuyến cùng bắt tay nhau, gây dựng một cuộc sống hòa bình, xóa bỏ mọi thù hận. Mặc dù không đạt giải nhưng tiết mục của tập thể 8A1 ghi nhận sự  nghiêm túc, kỳ công trong suốt quá trình luyện tập. Một nhóm thanh niên đam mê thám hiểm, lọt vào một hòn đảo mà nơi đó chỉ toàn những con búp bê kinh dị. Với balo, đèn pin, âm thanh của những tiếng kẹt cửa, tiếng đồng hồ tích tắc, người xem nghẹt thở chờ đợi điều sắp xảy đến. Và đúng như dự đoán, nhóm thanh niên bị thôi miên và bị những con búp bê điều khiển. Những vũ điệu rùng rợn rồi tiếp đến là những vũ điệu man dại,…Thật ma quái, lôi cuốn và ám ảnh. Góp chung vào thành công của mùa Talent Show năm nay là sự chung sức của các bạn học sinh nhỏ tuổi đến từ khối 6, khối 7. Sự có mặt của các con đã làm phong phú thêm về nội dung thi đấu với các màn dance, kịch, nhạc kịch,…Với thế mạnh về tiếng Anh, các bạn thí sinh nhí lớp 7A1, 7A2 đã mang đến cho sân chơi một không khí đậm màu sắc quốc tế, khiến người xem cũng phải mỉm cười hài lòng và thán phục trước khả năng lưu loát ngoại ngữ của các con. Mặc dù nhỏ tuổi nhất nhưng các con học sinh của ba lớp 6 đã tích cực rèn luyện và trình diễn thật nhí nhảnh, đáng yêu, hứa hẹn những tiềm năng cho Got Talent  các mùa sau.

Am anh HA's got talent season 5 1 Am anh HA's got talent season 5 3 Am anh HA's got talent season 5 4

Hanoi Academy’s Got Talent năm nay có sự phối kết hợp của sự kiện Halloween, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể lớp đạt những thành tích xuất sắc về trang phục với tuần lễ Halloween theo chủ điểm. Giải nhất thuộc về 11A2, giải nhì 9A2, giải ba 10A1. Không chỉ vậy, trong chương trình, sự có mặt của rapper Kimmese (ca sĩ từng tham dự Giọng hát Việt 2015), tay trống cự phách thành viên nhóm nhạc Kickoff đã khiến hội trường nhà Biểu diễn không ngớt tiếng hò la ủng hộ.

Am anh HA's got talent season 5 5 Am anh HA's got talent season 5 6

Một mùa Got Talent nữa khép lại nhưng dư âm đẹp còn vang mãi về một thế hệ học sinh vàng của Hanoi Academy. Những gì các con thể hiện có lẽ không giấy bút nào có thể tả xiết, chỉ biết rằng, ở các con là sự sáng tạo không ngừng, một sự cảm thụ nghệ thuật đến mức tuyệt vời tại Hanoi Academy’s Got Talent season 5, và còn rất rất nhiều điều đáng để khen ngợi nữa….

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: Tại đây