Cơn mưa giải thưởng tại cuộc thi Olympic khoa học quốc tế HKISO 2020 - Hà Nội Academy

News - Events

Cơn mưa giải thưởng tại cuộc thi Olympic khoa học quốc tế HKISO 2020

  • 27/08/2020

[follow style=”fill” align=”center” scale=”75″ facebook=”https://www.facebook.com/hanoiacademy/” instagram=”https://www.instagram.com/hanoiacademyschool/” linkedin=”https://www.linkedin.com/company/hanoi-academy-school” youtube=”https://www.youtube.com/user/HanoiAcademyVideo”]

Cơn mưa giải thưởng tại cuộc thi Olympic khoa học quốc tế HKISO 2020

Cơn mưa giải thưởng tại cuộc thi Olympic khoa học quốc tế HKISO 2020- Học sinh Hanoi Academy

Congratulation to HA Science Olympiad team.

Way to go Acers! Congratulations to Hanoi Academy Science Olympics team for their excellent achievements in the final of the HKISO 2020 International Science Olympiad held on March 29th, 2020. 

 

Cuộc thi Olympic thi được thành lập và tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) thu hút sự quan tâm của 200.000 học sinh đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm: Australia, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia, Lào, Ấn Độ, Bangladesh và Sri Lanka và Việt Nam. 

Kì thi là bài kiểm tra đánh giá năng lực song ngữ ở 4 nhóm lĩnh vực: Vật lý, Hóa học, Sinh học và Hiểu biết chung về Khoa học.

Hanoi Academy rất vui mừng và tự hào khi có đến 15 bạn học sinh đạt giải cuộc thi Olympic, trong đó có 6 giải Vàng, 2 giải Bạc, 5 giải Đồng và 2 giải Khuyến khích. Đặc biệt có 2 học sinh tiêu biểu, đã vượt qua rất nhiều trường chuyên và trường song ngữ có tiếng tại Hà Nội:

  1. Nguyễn Đức Trường Sơn lớp 8Lion: đứng thứ 2 toàn quốc (khối 8)
  2. Nguyễn Ngọc Mai Linh lớp 11Lion: là 1 trong 4 học sinh đạt giải Vàng toàn quốc (khối 11), đặc biệt Mai Linh cũng đã từng đạt điểm tối đa 9/9 môn Toán trong kì thi quốc tế iGCSE https://hanoiacademy.edu.vn/hoc-sinh-hanoi-academy-dat-diem-cao-top-2-the-gioi-va-nhieu-diem-tuyet-doi-trong-ki-thi-igcse-va-ifd/

Bên cạnh nỗ lực của các em học sinh của Hanoi Academy, thành tích đáng nể này không thể không nhắc đến công sức của các thầy cô giáo, những người đã luôn nhiệt tình hỗ trợ, định hướng cho các em và không ngừng vận dụng tư duy đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy. Nhận xét về đội tuyển, cô Lê Thị Hoà chia sẻ:

“Các học sinh Hanoi Academy tham gia cuộc thi HKISO đều là những học sinh có niềm đam mê với khoa học. Các con được bồi dưỡng và phát triển thêm các kiến thức khoa học thông qua những môn Science, STEM,… Mặc dù đang trong thời gian không tới trường do dịch Covid 19 nhưng các con vẫn thể hiện thái độ học tập và ôn luyện một cách nghiêm túc. Đặc biệt, các con có nền tảng tiếng Anh tốt, đó cũng là yếu tố giúp các con có nhiều lợi thế hơn so với các học sinh trường khác. Năm học vừa qua, Hanoi Academy cũng đã đầu tư xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ các hoạt động nghiên cứu khoa học, là môi trường lí tưởng giúp học sinh được thỏa sức khám phá, nghiên cứu và nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học”

Chúc mừng các Acers đã đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic- HKISO 2020 lần này. Thông qua cuộc thi, các bạn học sinh Hanoi Academy đã được học hỏi, nâng cao kiến thức, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, để sẵn sàng cho các cuộc thi quốc tế khác. 

Xem thêm thông tin về Hanoi Academy: Tại đây

[page_header type=”share” align=”center” title_size=”small” bg_overlay=”rgba(0,0,0,.5)” parallax=”3″]

Featured News

Contact us

Find now icon+right