Tin tức - Sự kiện

Xuân về quanh em

  • Uncategorized
  • 19/01/2017

Một mùa xuân mong ước đã đến thật gần, những cánh hoa đào khoe sắc thắm trên khắp phố phường cũng chính là lúc cô và trò khối 5 háo hức chuẩn bị những hoạt động đầy ý nghĩa qua chương trình Kĩ năng sống. Mời thầy cô, các vị phụ huynh cùng toàn thể các bạn cùng đến với chương trình tổng kết Kĩ năng sống cuối năm với chủ đề “Xuân về quanh em” của khối 5 nhé.

Chương trình Xuân về quanh em được chia thành ba phần, khối lớp 5 với 3 lớp tham gia là 3 đội chơi với các phần thi:

1. Tìm hiểu về ngày Tết

2. Bày mâm ngũ quả

3. Gói bánh chưng

Mở màn cho chương trình là phần hát múa “Những ngày xuân rực rỡ” rất sôi động của tập thể lớp 5A1.

xuan ve quanh em 1

Các đội chơi của 3 lớp tranh tài rất gay cấn qua các câu hỏi “Tìm hiểu về ngày Tết với hình thức bấm chuông giành quyền trả lời.

xuan ve quanh em 2

Nào là hỏi về tục xông đất đầu năm, các nguyên liệu gói bánh chưng, bữa cơm tất niên… Các bạn nhỏ đã thể hiện những hiểu biết của mình về ngày Tết cổ truyền của dân tộc qua từng câu hỏi. Và phần thắng ở phần thi này là các bạn lớp 5A1, chúc mừng đội chơi của lớp 5A1.

Ngay sau đó cả chương trình rực rỡ sắc xuân với những bộ cánh vui xuân đầy màu sắc của dàn người mẫu nhí lớp 5A2.

xuan ve quanh em 3

Mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Trước là thờ cúng tổ tiên, sau là ước mong năm mới được an khang, thịnh vượng. Mỗi loại quả bày trên bàn thờ đều có ý nghĩa và màu sắc riêng. Đến với phần thi “Bày mâm ngũ quả”, mỗi lớp đều tự chuẩn bị nguyên liệu cho lớp mình và cùng bày biện một mâm ngũ quả ngày Tết thật đẹp và ấn tượng. Trong một khoảng thời gian ngắn, các bạn ở các đội đã nhanh chóng hoàn thành mâm ngũ quả của mình. Mâm ngũ quả nào cũng đầy màu sắc làm cho ban giám khảo thật khó nghĩ.

xuan ve quanh em 4

Các bạn lớp 5A2 đang bày mâm ngũ quả

Ban giám khảo gồm cô hiệu trưởng Đào Nguyệt Thu và đại diện phụ huynh của 3 lớp đã nhận xét phần trình bày của 3 đội chơi và thật xứng đáng đạt giải Nhất với mâm ngũ quả của đội chơi lớp 5A1.

xuan ve quanh em 5

Đội hình Ban giám khảo rất xinh đẹp

Tiết mục nhảy “Như hoa mùa xuân” của các bạn lớp 5A3 góp phần sôi động cho chương trình để tất cả cùng chuẩn bị bước sang hoạt động hấp dẫn nhất của chương trình đó là hoạt động “Gói bánh chưng”

xuan ve quanh em 6

Bánh chưng là một phần không thể thiếu trong phong tục đón Tết của người Việt. Tục lệ gói bánh chưng ngày Tết được lưu truyền từ xa xưa (tục truyền là từ đời Hùng Vương thứ sáu). Tục gói bánh chưng thờ cúng tổ tiên nhằm tôn vinh, khẳng định tầm quan trọng của cây lúa. Bánh chưng là món ăn gần gũi với người Việt Nam, được làm nên từ những nguyên liệu rất đễ tìm như: gạo nếp, thịt lợn, hạt tiêu, đậu xanh, lá dong, lạt… Sẽ không có một nơi nào trên Thế giới có được sự độc đáo với tục gói bánh chưng xanh thờ cúng tổ tiên ngày Tết như dân tộc Việt Nam.

Để tự tay gói bánh chưng, bạn nào cũng chăm chú lắng nghe phần hướng dẫn cách gói bánh chưng của các cô, các chú đầu bếp trường Hanoi Academy. Và sau đó là rất hào hứng bắt tay vào làm sản phẩm cho riêng mình.

xuan ve quanh em 7 xuan ve quanh em 8 xuan ve quanh em 9

Và đây chính là thành quả của chúng mình đấy các bạn ạ:

xuan ve quanh em 10

Xuân đã đến rất gần rồi bạn có thấy không?!

Chúc các bạn cùng gia đình một mùa xuân mới thật hạnh phúc nhé!

Xuân về quanh em

Xuân về quanh em

Trương Huyền Trang – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây