Tin tức - Sự kiện

Vũ trụ kỳ diệu

  • Uncategorized
  • 08/05/2018

Tháng tư vừa qua các con khối mẫu giáo lớn và nhỡ cùng khám phá vũ trụ kỳ diệu trong chương trình quốc tế. Với các con đây là một chủ đề khác mới mẻ và trừu tượng. Các con đều trả lời là trời có mây, có mưa, trăng, ông mặt trời và ngôi sao khi thầy, cô hỏi các con nghĩ sẽ có gì trên trời cao?. Từ đó thầy, cô đã mở ra một khái niệm mới để các con có những hình dung cơ bản về vũ trụ của chúng ta.

Các con được thầy, cô giới thiệu về hệ mặt trời qua một bộ phim khoa học tài liệu ngắn bằng tiếng anh. Mở đầu bộ phim khoa học là cảnh một con tàu vũ trụ được phóng vào vũ trụ, thu nhận hình ảnh thật đẹp của vũ trụ bao la, ánh sang lấp lánh của những ngôi sao, của dải thiên hà trong không gian rộng lớn. Tất cả những hình ảnh đó với các con thật đẹp biết bao các con không ngừng thốt lên cũng câu nói đáng yêu “ Ôi đẹp quá, tớ thích ngôi sao màu xanh kia …” “ Ô kia là dải ngân hà à, trông đẹp nhỉ, trông giống sư ốc sên khổng lồ lấp lánh …”


Thầy, cô giới thiệu với các con về hệ mặt trời gồm tám hành tinh quanh quay môt ngôi sao lửa khổng lồ – đó chính là mặt trời của chúng ta. Thầy, cô trình chiếu những hình động để các con thấy vị trí của tám hành tinh, cách tám hành tinh di chuyển và nhận biết thế giới của chúng ta.

Hoạt động tạo hình gắn với chủ đề được học là một phần không thể thiếu trong bài học, với sự hướng dẫn của thầy cô các con đã hoàn thành bài tạo hình về vũ trụ theo ý hiểu của các con về vũ trụ.

Vũ trụ kỳ diệu

Vũ trụ kỳ diệu

Các con cũng được nghe thầy, cô kể một câu chuyện liên quan đến chủ đề Vũ trụ kỳ diệu trong giờ kể chuyện . Câu chuyên mang tên “ Back to Earth with a bump”, kể về một cậu bé được lên vũ trụ bằng con tàu vũ trụ rất đặc biệt, chính là chiếc giường của mình.

Kết thúc chủ đề các con đã có thể kể tên được tám hành tinh, các đặc điểm nhận biết cơ bản của các hành tinh và trả lời được câu hỏi của thầy, cô “ Hành tinh nào là bé nhất, hành tinh nào lớn nhất, hành tinh nào gần mặt trời nhất và xa mặt trời nhất …”

Trong suy nghĩ của các con Vũ trụ kỳ diệu không bí ẩn, vũ trụ đẹp và lấp lánh biết bao, thật kỳ diệu như một phép màu.

Trần Thu Trang – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây