Vòng chung kết cuộc thi HANOI ACADEMY'S SPEAK OUT 2019! - Hanoi Academy

Vòng chung kết cuộc thi HANOI ACADEMY’S SPEAK OUT 2019!

• Cuộc sống học đường
  • 11/03/2019

Như vậy là vòng chung kết cuộc thi tranh biện tiếng Anh lớn nhất trong năm, Speak out 2019 do trường Hanoi Academy tổ chức đã chính thức khép lại trong niềm hân hoan, vui mừng xen lẫn hồi hộp, gay cấn của cả thí sinh, đội cổ vũ và ban giám khảo. Cuộc thi đánh dấu năm thứ 8 sự kiện được tổ chức, quy tụ 28 đội hùng biện ưu tú nhất đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các đội chơi đã trải qua 3 vòng tranh biện vô cùng nảy lửa, cân tài cân sức với các chủ đề mang tính thời sự và thực tiễn cao:

• Chủ đề của vòng 1: School days should start later (Ngày học nên bắt đầu muộn hơn) và Gaming should be considered a sport (Trò chơi điện tử nên được coi là một môn thể thao)
  • Chủ đề của vòng 2: Children under the age of 13 should not have mobile phones (Trẻ em dưới 13 tuổi không nên sở hữu điện thoại di động) và Sexual education should be required for all secondary school-aged (12-18) students (Giáo dục giới tính nên bắt buộc đối với tất cả học sinh trung học có độ tuổi từ 12-18)
  • Chủ đề của vòng 3: There should be equal funding for girls’ and boys’ sports in schools (Trường học nên có kinh phí ngang bằng cho các môn thể thao của nam và nữ) và Climate change is the largest threat faced by humanity (Thay đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất mà loài người phải đối mặt).

Sau 3 vòng thi với những luận điểm chặt chẽ, luận cứ thuyết phục, ban giám khảo đã chọn ra 2 đội chơi xuất sắc nhất đến từ khối THCS (Vinschool The Harmony vs. Hanoi Academy) và khối THPT (Phan Đình Phùng (team 1) vs. Phan Đình Phùng (team 2). Các đội chơi lần lượt được bốc thăm bên thuận/chống và có thời gian chuẩn bị cho phần trình bày của mình. Với chủ đề hết sức thực tiễn dành cho khối THCS: ” All people should be vegetarians” (Mọi người đều nên ăn chay) và khối THPT: “Globalization makes the world a better place” (Toàn cầu hóa tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn), các thành viên của từng đội đã xuất sắc trình bày những lập luận và đưa ra các dẫn chứng xác đáng, khiến cho ban giám khảo cũng rất khó khăn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng.

Kết quả chung cuộc và những chiến thắng xứng đáng đã thuộc về:

Khối THCS:

• Giải Nhất: THCS Hanoi Academy
  • Giải Nhì: THCS Vinschool The Harmony
  • Giải Ba: THCS Nguyễn Tất Thành
  • Best speaker: Hà Khánh Phương (THCS Vinschool The Harmony)

Khối THPT:

• Giải Nhất: THPT Phan Đình Phùng (team 2)
  • Giải Nhì: THPT Phan Đình Phùng (team 1)
  • Giải Ba: THPT Hanoi Academy
  • Best speaker: Phạm Nguyễn An Phương (THPT Hanoi Academy)

Xin chúc mừng tất cả các đội chơi!!! Chắc hẳn là các con đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời và đáng nhớ tại cuộc thi Speak out 2019. Trường Hanoi Academy chân thành cảm ơn các thầy cô, các con học sinh đã đến tham dự cuộc thi và hẹn gặp lại các con vào mùa Speak out năm 2020!

Vòng chung kết cuộc thi HANOI ACADEMY'S SPEAK OUT 2019!

Vòng chung kết cuộc thi HANOI ACADEMY’S SPEAK OUT 2019!

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy