Tin tức - Sự kiện

Việt Nam – Đất nước chúng ta

  • Uncategorized
  • 20/12/2016

Chương trình Địa lí lớp 5 học kì I với nội dung kiến thức về đất nước Việt Nam nên trong hoạt động kiểm tra đánh giá cuối học kì I, các cô giáo khối 5 đã lựa chọn các đề tài, phân công các nhóm thực hiện và xây dựng chương trình “Việt Nam – Đất nước chúng ta”. Hãy cùng đến với chương trình để thêm hiểu hơn về đất nước Việt Nam cong cong hình chữ S các bạn nhé.

thi dia li

Đầu tiên, các bạn sẽ được tìm hiểu về “Đặc điểm địa hình và khoáng sản của nước ta” qua bài thuyết trình của các bạn học sinh lớp 5A3.

VN dat nuoc chung ta 1

Nhóm thuyết trình lớp 5A3

Nước Việt Nam ta rất giàu tài nguyên và khoáng sản, bên cạnh đó các nguồn tài nguyên về “Biển, Đất và Rừng của nước ta” cũng rất phong phú. Nhóm thuyết trình lớp 5A1 đã rất đầu tư hình ảnh và clip để giới thiệu đến mọi người đề tài đó.

VN dat nuoc chung ta 2

Nhóm thuyết trình lớp 5A1

“Đặc điểm khí hậu và sông ngòi của Việt Nam” cũng phần nào ảnh hưởng đến nhiều nét văn hóa đặc sắc của đất nước chúng ta. Các bạn lớp 5A3 đã nêu ra rất nhiều thông tin cập nhật về tình hình khí hậu, sông ngòi của nước ta qua bài thuyết trình của mình.

VN dat nuoc chung ta 3

Nhóm thuyết trình lớp 5A3

Do điều kiện địa lí khác nhau mà sự phân bố dân cư của nước ta ở các vùng miền cũng khác nhau. Các bạn lớp 5A2 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều đó qua bài giới thiệu rất hấp dẫn về “Sự phân bố dân cư ở nước ta”. Đặc biệt trong bài giới thiệu là phần trình diễn trang phục của một số dân tộc ở nước ta.

VN dat nuoc chung ta 4

Phần trình diễn trang phục dân tộc của các bạn lớp 5A2

Giao thông vận tải cũng là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của Việt Nam. Do đặc điểm địa hình mà các loại hình giao thông vận tải của nước ta khá đa dạng. Mời các bạn đến với “Mô hình các loại hình giao thông vận tải của nước ta” của các bạn lớp 5A1.

VN dat nuoc chung ta 5

Mô hình giao thông vận tải của các bạn lớp 5A1

Để “Giới thiệu về nông nghiệp và công nghiệp của nước ta” các bạn lớp 5A3 đã rất sáng tạo khi sử dụng hình thức trình bày là mô hình. Thuyết trình với mô hình minh họa đã làm nên thành công cho đề tài của các bạn lớp 5A3.

VN dat nuoc chung ta 6

Mô hình giới thiệu nông nghiệp và công nghiệp

Tiếp đến là mô hình “Giới thiệu về lâm nghiệp và thủy sản của nước ta” do các bạn lớp 5A2 thực hiện.

VN dat nuoc chung ta 7

Mô hình giới thiệu lâm nghiệp và thủy sản

Việt Nam có tiềm năng phát triển về thương mại và du lịch như thế nào sẽ được các bạn lớp 5A1 khéo léo giới thiệu qua một vở kịch. Vở kịch với các hình ảnh minh họa đã giúp các bạn lớp 5A1 hoàn thành đề tài của mình.

VN dat nuoc chung ta 8

Nhóm kịch lớp 5A1

Cuối cùng nhóm kịch lớp 5A2 mang đến vở kịch mang tên: “Việt Nam – Đất nước chúng ta”.

VN dat nuoc chung ta 9

Hình ảnh trích trong vở kịch

Vở kịch đã khép lại chương trình “Việt Nam – Đất nước con người” của các bạn khối lớp 5. Chắc chắn qua những kiến thức học được trong chương trình Địa lí lớp 5, tất cả chúng ta sẽ thêm hiểu, thêm yêu đất nước, con người Việt Nam và sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Trương Huyền Trang – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây