Sứ mệnh & tầm nhìn

Từ thuở sơ khai, các cộng đồng đã được tạo ra bởi những nhóm người chia sẻ các giá trị và cách sống chung. Chúng ta tự hào là công dân Việt Nam bởi được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam, thấm nhuần những giá trị thống nhất về đạo đức, xã hội và lịch sử của Việt Nam.

Tuy nhiên, khi được xét trên bình diện toàn cầu, tính thống nhất của những giá trị này không còn đáng kể bằng do sự khác biệt về địa lý, ngôn ngữ hay tôn giáo. Những sự khác biệt này là rào cản dẫn đến khái niệm “Công dân toàn cầu” đã trở nên rất quen thuộc với tất cả chúng ta, và qua đó đặt ra câu hỏi: “Công dân toàn cầu là ai và vai trò của họ là gì?”

Thế giới ngày càng được kết nối đang biến tất cả chúng ta thành những công dân toàn cầu dù chúng ta có muốn, và có nhận thức được điều đó hay không. Câu hỏi thực sự ở đây, là chúng ta đón nhận điều này một cách thụ động hay chủ động? Những nhân tố quyết định như toàn cầu hóa, sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông toàn cầu đòi hỏi mỗi chúng ta phải thay đổi tương ứng cách tiếp cận tới việc giải quyết vấn đề, và đóng vai trò tích cực hơn trong việc đương đầu với các vấn đề mang tính toàn cầu. Khi lối suy nghĩ bó hẹp trong phạm vi địa phương đã trở nên lỗi thời, những con người với đầy đủ kiến thức, kĩ năng, tầm nhìn và tâm thế cho hội nhập toàn thế giới sẽ chắc chắn trở thành các nhà lãnh đạo bình diện toàn cầu.

Những rào cản còn tồn tại kể trên sẽ được vượt qua bởi những công dân toàn cầu tích cực với nhiệm vụ chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua việc nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề toàn cầu bao gồm, nhưng không giới hạn ở nhân quyền, đói nghèo và công bằng xã hội. Nhận thức được điều này, các nhà giáo dục giờ đây phải làm tròn nghĩa vụ nuôi dưỡng những mầm non để có được các phẩm chất nói trên để phục vụ cho một tương lai bền vững. Với triết lý giáo dục xuyên suốt liên tục được bổi đắp xây dựng từ nghiên cứu và thực hành, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ lớn lao này.

LIÊN HỆ ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ CỦA CHÚNG TÔI NGAY

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời đúng và cho bạn lời khuyên

Đăng ký Admission