Văn hóa Tết bốn phương - Hanoi Academy

Văn hóa Tết bốn phương

• Tin Tiểu học
  • 20/01/2017

Tết đến xuân về nhà nhà vui nhộn, phố phường đông vui. Hòa chung không khí đón mừng một năm mới đó các con học sinh khối 5 đã cùng nhau  tìm hiểu về Văn hóa Tết bốn phương trên khắp thế giới qua tiết học Kĩ năng sống vừa qua.

Văn hóa Tết bốn phương -2

Không khí thật háo hức và sôi động trong buổi học Văn hóa Tết bốn phương

Bằng nhiều hình thức dạy và học phong phú đã giúp các con ghi nhớ kiến thức rất nhanh về phong tục Tết cổ truyền  của các nước trên thế giới.

Mở đầu là đoạn thơ đầy truyền cảm về cảnh đẹp của đất nước Việt Nam:

“ Việt Nam đất nước ta ơi

Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn

Cánh có bay lả rập rờn

Sương mù che đỉnh Trường Sơn sớm chiều.”

lớp 5A3  đã mang đến cho các bạn một tiểu phẩm vô cùng thú vị về Tết của người Việt.

Bài viết Tết bốn phương-3

Mâm cỗ ngày Tết

Bài viết Tết bốn phương-1

Chúc Tết ông bà, cha mẹ đầu năm

Tết ở Việt Nam là vậy còn Tết ở các nước láng giềng với chúng ta thì sao? Chúng ta hãy cùng theo chân các bạn lớp 5A1 và 5A2  đến thăm những đất nước xinh đẹp như: Thái Lan, Campuchia, Lào, … qua hình ảnh, clip, slide và sơ đồ tư duy nào.

Bài viết Tết bốn phương-7 Bài viết Tết bốn phương-4

Trình bày qua sơ đồ tư duy về Tết của nước Lào

Bài viết Tết bốn phương-5

Tết của nước Myanmar

Bài viết Tết bốn phương-6

Trong ngày Tết, ngoài việc đi chúc tết ông bà, mặc trang phục đẹp, ăn những món ăn ngon thì ở một số nước mọi người rất thích đến các đền, chùa để cầu chúc một năm mới bình an – hạnh phúc và nhiều may mắn. Các bạn lớp 5A2 đã tái hiện lại những hình ảnh lễ hội vui nhộn đó bằng vở kịch kết hợp với việc giới thiệu hình ảnh những ngôi chùa, đền nổi tiếng.

Bài viết Tết bốn phương-8

Chùa Bạc ở Thái Lan

Bài viết Tết bốn phương-10

Diễn kịch

Bài viết Tết bốn phương-11 Bài viết Tết bốn phương-9

Mỗi nước đều có một Văn hóa Tết bốn phương khác nhau nhưng tựu chung lại là không khí ngày Tết thật đông vui và đầm ấm phải không các bạn. Chúng ta hãy cùng chuẩn bị đón Tết vui xuân nhé!

Cô Đoàn Thị Chung – Giáo viên Tiểu học