Điều kiện tuyển sinh vào 10

Thí sinh tuyển sinh lớp 10 phải có tổng điểm 2 môn Toán, Văn đạt trên 11 điểm (không có môn nào dưới 4), và đạt bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Đồng thời, học bạ THCS cần có học lực khá và hạnh kiểm tốt trở lên.

Các em học sinh và phụ huynh có thể nộp hồ sơ tuyển sinh lớp 10 trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh của trường Hanoi Academy, D45-D46, khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long, Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội.

Đặc biệt, khi đăng ký tuyển sinh lớp 10 tại trường Hanoi Academy, các em học sinh có cơ hội nhận được các suất học bổng trị giá lên đến 20 triệu đồng đối với các bạn có điểm thi vào 10 đối với 2 môn Toán Văn từ 16 điểm trở lên.

Được thành lập từ năm 2009, Hanoi Academy tự hào là hệ thống trường song ngữ liên cấp quốc tế đầu tiên tại Hà Nội giảng dạy theo Chương trình học của Anh Quốc kết hợp với Chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Tại đây, các em học sinh được tiếp cận chương trình học nước ngoài uy tín và có bản quyền, tạo bước đệm lý tưởng cho tương lai khi các em muốn chuyển tiếp tại các trường trên thế giới.

Tuyển sinh lớp 10 năm học 2020–2021

Chọn trường quốc tế cho con để giảm áp lực kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

Nhiều gia đình đã không để con phải rơi vào tình trạng căng thẳng và áp lực của kỳ thi được cho là “nóng” nhất này. Họ lựa chọn một ngôi trường quốc tế cho con theo học 3 năm cuối bậc phổ thông. Phương án này có ưu nhược điểm gì?

–  Ưu điểm

Trong thời đại toàn cầu hội nhập như hiện nay, theo học ở trường quốc tế học sinh sẽ được chuẩn bị hành trang tốt nhất. Đó là kiến thức về ngoại ngữ vững vàng, chuẩn theo khung của các nước tiên tiến. Khi có nhu cầu du học, học sinh không phải loay hoay với các bài thi chuẩn hóa. Bởi ở trường quốc tế, đây là những môn cơ bản được xây dựng trong khung chương trình giảng dạy.

Chương trình học của trường cấp 3 quốc tế không quá nặng nề về Toán, Văn…như ở trường công lập. Thay vào đó là đẩy mạnh ngoại ngữ, kỹ năng mềm. Các em hoàn toàn thoải mái, yêu những giờ lên lớp và hợp tác nhóm rất tốt. Nhờ những kỹ năng này, việc hội nhập môi trường mới khi du học khá đơn giản với các em.

Tuyển sinh lớp 10 năm học 2020–2021
Ở các trường quốc tế, hoạt động thể chất của học sinh luôn được chú trọng

Trường quốc tế cũng chú trọng các hoạt động thể chất, ngoại khóa. Những tiết thể thao tùy chọn theo sở thích chiếm thời lượng lớn trong tuần. Các em còn được tham gia nhiều cuộc thi, giao lưu bổ ích để gắn kết và học hỏi với học sinh những trường quốc tế khác.

Không như trường công lập, trường quốc tế có lịch định kỳ tổ chức các hoạt động ngoại khóa thường xuyên. Được tham gia các hoạt động này, học sinh có thêm nhiều kiến thức xã hội, văn hóa. Ngoài ra, các em còn củng cố khả năng làm việc nhóm tốt nhất, tình bạn của các em cũng được gắn kết hơn.

– Nhược điểm

Theo hướng suy nghĩ chủ quan của một số phụ huynh, cho con học môi trường quốc tế là con chịu sự “khác biệt” nhất định. Đó là gì? Con không học nhiều môn như các bạn ở trường công lập. Con không cần quan tâm đến điểm số hay thứ hạng trong lớp, trong trường. Như vậy, con khá thảnh thơi, vui vẻ nhưng phụ huynh vẫn lo lắng liệu con có hòa nhập được với các bạn cùng trang lứa đang học công lập hay không. Thật ra, ở vấn đề này, các con có cái nhìn khác với những bậc làm cha làm mẹ. Tuổi trẻ dễ dàng hiểu, dung hòa mọi cá nhân ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Phụ huynh không cần quá lo lắng.

Điều đáng quan tâm nhất của các gia đình khi cho con học trường quốc tế là học phí. Số tiền chi trả cho một tháng ở đây thường cao gấp nhiều lần so với trường công lập. Và dù rất mong muốn cho con được học tập trong môi trường nhiều ưu việt, thì những phụ huynh có thu nhập trung bình cũng khó lòng thực hiện được mơ ước. Tuy nhiên, những trường quốc tế luôn có quỹ học bổng dành cho học sinh xuất sắc. Các em thực sự đam mê, quyết tâm hoàn toàn có thể “chinh phục” những xuất học bổng 100%. Như vậy, ước mơ theo học tại môi trường giáo dục hiện đại sẽ là hiện thực.

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy – Cái nôi của công dân toàn cầu

Với mục tiêu và khát vọng trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục hàng đầu Việt Nam và châu Á, Hanoi Academy nỗ lực trong công cuộc truyền cảm hứng, chuẩn bị tốt nhất về tri thức, thể chất cho các công dân toàn cầu trong tương lai.

Để làm được điều đó, Hanoi Academy xây dựng cơ sở vật chất hiện đại nhất theo tiêu chuẩn châu Âu để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Phòng học khang trang và đầy đủ thiết bị. Ngoài ra, trường còn có hệ thống phòng thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính…phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh và giáo viên.

Tuyển sinh lớp 10 năm học 2020–2021
Chương trình học của Hanoi Academy đạt chuẩn quốc tế

Chương trình học của Hanoi Academy theo chuẩn Việt Nam, song song là chương trình học của Anh Quốc. Điều này không chỉ giúp học sinh đảm bảo được lượng  kiến thức theo yêu cầu của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, mà còn được tiếp cận chương trình của nước ngoài uy tín, tạo bước đệm vững chắc khi chuyển tiếp lên các trường đại học trên thế giới. Học sinh sau khi tốt nghiệp có thể dự thi đại học trong nước, hoặc dễ dàng nộp hồ sơ du học nước ngoài.

tuyển sinh lớp 10 hà nội 5 Tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 Tuyển sinh lớp 10 năm học 2020–2021

Trường Hanoi Academy cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh

Hanoi Academy lựa chọn chương trình học có bản quyền của Anh Quốc từ bậc mầm non đến phổ thông trung học. Lộ trình học được thiết lập rõ ràng và linh hoạt cho tất cả học sinh. Điều này, kết hợp với các hoạt động tư vấn của nhà trường sẽ đảm bảo định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho các em học sinh trong tương lai.

Hanoi Academy còn là trung tâm khảo thí Edexcel với mã số 93708, được cấp phép tổ chức kỳ thi và cấp chứng chỉ Edexcel. Đây cũng là một phần trong chương trình dạy của nhà trường, và học sinh sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu.

Để chất lượng giáo dục tốt, giáo viên luôn đóng vai trò quan trọng. Hiện nay tại Hanoi Academy có 30 giáo viên quốc tế làm việc toàn thời gian. Các thầy cô đều có bằng cấp quốc tế, giàu kinh nghiệm giảng dạy. Giáo viên dạy chương trình Việt Nam và trợ giảng đều có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, tốt nghiệp các trường Sư phạm hàng đầu trong nước.

tuyển sinh lớp 10 hà nội 6 Tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 Tuyển sinh lớp 10 năm học 2020–2021

Học sinh Hanoi Academy tự tin và hướng đến những giá trị toàn cầu

Hanoi Academy xác định việc xây dựng và bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng của công dân toàn cầu là vô cùng quan trọng cho bước đầu hội nhập của học sinh. Nhờ đó, học sinh của Hanoi Academy có cách tư duy và kỹ năng của một công dân toàn cầu. Các em mang trong mình lòng tự tôn dân tộc, cũng như nhận thức được trách nhiệm của mình trước những vấn đề mang tính toàn cầu.

tuyển sinh lớp 10 hà nội 7 Tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 Tuyển sinh lớp 10 năm học 2020–2021

Trường Hanoi Academy nằm trong khu đô thị Ciputra cao cấp

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy tọa lạc trong khu đô thị Ciputra – một khu đô thị hiện đại bậc nhất Hà Nội. Tại đây, an ninh luôn được đảm bảo tuyệt đối, dân cư có trình độ dân trí và mức sống cao. Nhờ vậy, phụ huynh sẽ thêm phần yên tâm về môi trường học tập của con mình.

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy tuyển sinh độc lập, hoàn toàn không phụ thuộc kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội. Quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ văn phòng nhà trường để được tư vấn chi tiết, chuẩn bị tâm thế cho năm học 2020-2021 sắp tới.

Tham dự kỳ tuyển sinh lớp 10 Hà Nội hay lựa chọn ngôi trường quốc tế để thoát khỏi áp lực thi cử nặng nề? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào quan niệm cũng như năng lực tài chính của từng gia đình. Ngay từ bây giờ, cánh cửa trường Hanoi Academy đã mở rộng chào đón các em.

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: hanoiacademy.edu.vn

Email: info@hanoiacademy.edu.vn