Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”

Thực hiện theo đúng kế hoạch ngoại khoá và công tác Đội năm học 2016 – 2017. Sáng ngày 20/10/2016 (thứ Tư), trường tiểu học Hanoi Academy đã tổ chức Chuyên đề sinh hoạt tập thể với chủ đề “Mẹ và cô_Hai người mẹ hiền” nhân Kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chuyên đề sinh hoạt dưới cờ hàng tháng dựa trên những sự kiện và ngày lễ lớn trong năm là một hình thức sinh hoạt tập thể đã được Khối Tiểu học đưa vào trong những năm học gần đây. Nhưng trong năm học mới 2016 – 2017 này nhà trường đã đổi mới, đi vào đầu tư kĩ càng, công phu và có chiều sâu hơn. Qua đó giáo dục cho các em học sinh lòng biết ơn, kính trọng những người phụ nữ xung quanh mình, đặc biệt là người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và người mẹ thứ hai đã có công dạy dỗ các em nên người là cô giáo ở trường.

Me va co 2 nguoi me hien 1 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”Me va co 2 nguoi me hien 2 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”

Buổi sinh hoạt được diễn ra với hình thức rất sinh động, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh trong trường. Các bạn học sinh đã tặng những bó hoa tươi thắm tới Đại diện BGH và đại diện BPH để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những người phụ nữ xung quanh mình.

Me va co 2 nguoi me hien 3 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”

Một nét mới trong chương trình lần này đó là phần giao lưu, chia sẻ cảm xúc của các bạn học sinh và phụ huynh Hanoi Academy về những tình cảm mà các con dành cho người mẹ của mình. Clip tri ân mẹ của bạn Đặng Lam Linh 3A2 và bạn Nguyễn Công Hải Đăng 2A1 là hai bài thi ấn tượng được BTC đưa vào trong phần giao lưu lần này. Những tình cảm biết ơn được các con thể hiện rất chân thành và những giọt nước mắt xúc động của những người mẹ đã tạo cho tất cả những người có mặt tham dự chương trình không khỏi dâng trào cảm xúc.

Me va co 2 nguoi me hien 4 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”Me va co 2 nguoi me hien 5 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”

Tiếp đó, Nhà trường đã trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải cao trong cuộc thi Viết, vẽ, làm sản phẩm sáng tạo và clip về chủ đề “Mẹ và cô”:

  • Giải cao nhất của bài viết đã vinh dự thuộc về bạn Đỗ Ninh Ngọc Khánh – lớp 4A1;
  • Tranh vẽ là hai bạn Nguyễn Phước Thy Anh – 2A1 (khối 1,2), Đào Hoàng Phương Duy – 4A1;
  • Sản phẩm sáng tạo là các bạn Nguyễn Đức Gia Khánh 1A1 (khối 1,2), Vũ Bạch Hạ Lan 5A1 (khối 3,4,5);
  • Video clip ý nghĩa nhất thuộc về hai bạn Đặng Lam Linh 3A2 và Nguyễn Công Hải Đăng 2A1.
  • 1 Dao Hoang Phuong Duy 4A1 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”1 Do Ninh Ngoc Khanh 4A1 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”1 Gia Khanh 1A1 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”1 Thi Anh 2A1 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”1 Vu Bach Ha Lan 5A1 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”

Ba tập thể lớp trường Hanoi Academy được trao tặng phần thưởng bao gồm:

  • Tập thể lớp xuất sắc nhất_4A1;
  • Lớp có nhiều sản phẩm dự thi phong phú nhất_5A1;
  • Lớp có nhiều sản phẩm dự thi ngộ nghĩnh nhất_2A1.

Me va co 2 nguoi me hien 6 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”Me va co 2 nguoi me hien 7 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”Me va co 2 nguoi me hien 8 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”Me va co 2 nguoi me hien 9 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”

Buổi sinh hoạt được khép lại với màn múa “Gặp mẹ trong mơ” của các cô và trò khối 1,2,3 như những bông hoa tươi thắm nhất của các học sinh trường Tiểu học Hanoi Academy gửi tới hai người mẹ trong cuộc đời mình “CÔ GIÁO VÀ MẸ HIỀN”.

Me va co 2 nguoi me hien 10 Trường Tiểu học Hanoi Academy với chuyên đề sinh hoạt tập thể “Mẹ và Cô – Hai người mẹ hiền”

Thầy Nguyễn Quang Minh – Tổng phụ trách Tiểu học Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây