Trường mầm non tốt ở Hà Nội và các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, nhu cầu tìm một trường mầm non tốt ở Hà Nội để gửi trẻ ngày càng cao và được quan tâm ngày càng nhiều. Hơn hết, hầu như các gia đình đều cho trẻ ăn bán trú buổi trưa tại trường. Chính vì vậy, việc chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm của trường mẫu giáo tốt ở Hà Nội là một vấn đề được nhiều gia đình quan tâm.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trường mầm non ở Hà Nội

Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường mầm non tốt ở Hà Nội được nhà trường và cha mẹ học sinh hết sức quan tâm. Bí quyết chọn trường mầm non cho bé là các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đều thực hiện theo 3 nội dung chính sau:

Yêu cầu đặt ra

Trường mầm non tốt ở Hà Nội và các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường sẽ ngày một khó khăn hơn tùy vào số lượng trẻ. Làm sao để từ khâu nhập nguyên liệu, sơ chế và chế biến món ăn tại các trường mầm non tốt nhất Hà Nội đều được đảm bảo. Khi tổ chức đun nấu, phân bổ thức ăn cho trẻ là những khâu quan trọng, vì thế người chế biến và người chia thức ăn cần thực hiện một số yêu cầu nhất định nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

 • Thực hiện rửa tay theo đúng quy định:
 • Rửa tay sau khi thực hiện các việc như: Đi vệ sinh, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm sống, chạm tay vào rác hay sau mỗi lần nghỉ dài…
 • Rửa tay trước khi: chế biến, tiếp xúc với thực phẩm, chia thức ăn cho trẻ nhỏ
 • Rửa ray bằng xà phòng và nước sạch. Tuân thủ theo đúng các bước đã quy định.
 • Mặc quần áo bảo hộ khi chế biến và chia thức ăn
 • Không để móng tay dài
 • Không ăn uống hay hút thuốc trong khi làm việc.
 • Không khạc nhổ bừa bãi trong khu vực nấu nướng

Đây là những yêu cầu cơ bản và cần thiết giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà mỗi trường mẫu giáo quốc tế cần thực hiện nghiêm ngặt.

Lời khuyên giúp trường mầm non tốt ở Hà Nội có thức ăn an toàn

5 lời khuyên để có thức ăn an toàn trong trường mầm non tốt ở Hà Nội được các chuyên gia y tế đưa ra cụ thể như sau:

Trường mầm non tốt ở Hà Nội và các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Giữ gìn vệ sinh tổng thể: Vệ sinh bàn tay, dụng cụ chế biến thực phẩm, dụng cụ đựng thực phẩm.
 • Thực phẩm sống và thực phẩm chín, thực phẩm cũ và thực phẩm mới cần phải được để riêng biệt.
 • Thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ an toàn.
 • Trong mỗi trường mầm non quốc tế cần sử dụng nguồn nước sạch và thực phẩm an toàn khi chế biến: các nhà trường nên mua thực phẩm sạch từ một đơn vị uy tín hoặc thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nguyên tắc lưu mẫu thức ăn

Lưu mẫu thức ăn là quá trình nhằm phục vụ cho việc điều tra nếu có xảy ra ngộ độc thực phẩm nhằm giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn.

Việc lưu mẫu thức ăn tại trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cần đảm bảo nguyên tắc 3 đủ:

 • Đủ dụng cụ lưu mẫu, các dụng cụ phải được rửa sạch, khử trùng và có nắp đậy. Mỗi loại thức ăn để trong một hộp riêng.
 • Đủ lượng mẫu tối thiểu: đối với thức ăn đặc: 150gam, thức ăn lỏng: 250ml

Hơn hết, các mẫu thức ăn cần được ghi đầy đủ ngày, giờ và tên người lấy mẫu rồi niêm phong lại. Khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra vẫn phải giữ niêm phong và chỉ được mở khi có sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.

Hanoi Academy – Trường mầm non tốt ở Hà Nội

Là một trường mầm non quốc tế tại Hà Nội, Hanoi Academy không chỉ chú trọng lớn vào môi trường học tập cho trẻ mà vấn đề về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong thực đơn hàng ngày đều được đưa lên hàng đầu.

 • Thực đơn cho trẻ của nhà trường được xây dựng nhằm đảm bảo cung cấp đủ năng lượng học tập và sinh hoạt trong ngày phù hợp với từng lứa tuổi. Ban giám hiệu các cấp được nhận thực đơn hàng tuần từ sớm để điều chỉnh và phê duyệt sao cho hợp lý. Sau đó, thực đơn sẽ được gửi tới phụ huynh và học sinh.
 • Trường mầm non quốc tế Academy thường tổ chức phục vụ cả món ăn Á và món ăn Âu. Thông thường vào các ngày thứ ba và thứ sáu hàng tuần, căng tin trường sẽ phục vụ hai bữa ăn Âu cho trẻ.
 • Quy trình nhập thực phẩm, bảo quản chế biến và phục vụ theo đúng tiêu chuẩn đặt ra. Các học sinh tại khối mầm non của trường được các giáo viên giúp đỡ ăn ngay tại lớp học của mình.

Mọi thông tin thêm xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0986940909 và email của nhà trường: info@hanoiacademy.edu.vn hoặc tới địa chỉ D45 –D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Hanoi Academy được đánh giá là một trong số các trường mầm non tốt ở Hà Nội đảm bảo chất lượng dạy và học, an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường học tập cho trẻ phát triển tốt nhất.