Trường Hanoi Academy và 12er đảm bảo tiến độ học tập trong mùa dịch

Trường Hanoi Academy và 12er đảm bảo tiến độ học tập trong mùa dịch

Chưa bao giờ các trường học ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung phải ứng phó với tình huống nghỉ kéo dài như hiện nay. Dịch bệnh – điều không ai mong muốn đang làm mọi kế hoạch giảng dạy và học tập bị thay đổi. Việc trở lại trường của các em học sinh chưa thể xác định. Vì vậy, trường Hanoi Academy và 12er đã chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo tiến độ học tập trong mùa dịch.

“Chưa rõ ngày trở lại trường”

Ngay từ sau tết nguyên đán, các em học sinh đã phải nghỉ học theo quyết định của UBND thành phố và Sở giáo dục để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Mọi kế hoạch giảng dạy và học tập của thầy cô và các em sẽ không có quá nhiều xáo trộn nếu thời gian nghỉ chỉ 1 đến 2 tuần.

trường hanoi academy 1 Trường Hanoi Academy và 12er đảm bảo tiến độ học tập trong mùa dịch

Tình hình dịch bệnh phức tạp, sân trường Hanoi Academy vắng bóng học sinh

Tuy nhiên, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp trên thế giới và ở Việt Nam, nhất là tại một đô thị lớn như Hà Nội. Do đó, ngày 25 tháng 3 năm 2020, Bộ giáo dục đào tạo đã ban hành công văn số: 1061/BGDĐT-GDTrH về việc: Hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với CSGD phổ thông, CSGD thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 năm học 2019-2020.

Trong công văn đã có nội dung đầy đủ hướng dẫn các trường, phụ huynh và học sinh, để đảm bảo việc dạy và học được đồng bộ. Thực hiện tốt điều này nhằm để chương trình giáo dục không bị gián đoạn. Đồng thời, giúp các em học sinh không quên kiến thức do thời gian nghỉ quá dài.

Trường Hanoi Academy và 12er – chống dịch không quên nhiệm vụ học tập

Trường Hanoi Academy theo sát chỉ đạo của Bộ giáo dục, với thế mạnh sẵn có về hệ thống máy móc thiết bị, công nghệ hiện đại đã tổ chức học tập hiệu quả cho toàn bộ học sinh.

trường hanoi academy 2 Trường Hanoi Academy và 12er đảm bảo tiến độ học tập trong mùa dịch

Thầy cô trường Hanoi Academy chuẩn bị bài giảng tốt nhất để dạy online

Đặc biệt, nhà trường chú trọng đến khối 12, do năm nay các em sẽ trải qua kỳ thi quan trọng THPT quốc gia. Việc đảm bảo kiến thức, được ôn luyện thường xuyên để không ảnh hưởng tới kết quả kỳ thi là vô cùng quan trọng.

– Đối với giáo viên

Các thầy cô của trường Hanoi Academy đã nhanh chóng thích nghi, làm tốt nhiệm vụ giảng dạy của mình. Bài giảng được xây dựng theo chương trình giáo dục phổ thông theo các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được thầy cô chuẩn bị kỹ càng, truyền tải đầy đủ, hấp dẫn tạo nhiều hứng thú cho các em.

trường hanoi academy 3 Trường Hanoi Academy và 12er đảm bảo tiến độ học tập trong mùa dịch

Các thầy cô giảng dạy trực tuyến

Với ưu thế về công nghệ, thầy cô trường Hanoi Academy luôn dành thời gian để học sinh thảo luận với nhau, học sinh thảo luận với giáo viên; Gửi tài liệu hướng dẫn, giao nhiệm vụ học tập cho học sinh theo các bài học; Kiểm tra, đánh giá mức độ nắm vững kiến thức đã học qua Internet. Điều này để giúp khi học sinh đi học trở lại đã đảm bảo chắc chắn không hổng kiến thức trước khi dạy các bài học tiếp theo trong chương trình.

Giáo viên tiến hành kiểm tra, đánh giá thường xuyên trong quá trình dạy học qua Internet, và trên truyền hình. Kết quả kiểm tra được sử dụng thay cho các bài kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá, xếp loại học sinh.

– Đối với học sinh

12er cũng hiểu các em cần nghiêm túc trong các giờ học khi chỉ còn một khoảng thời gian không dài nữa, các em sẽ phải hoàn thành tốt kỳ thi. Vì vậy, 100% học sinh có mặt đầy đủ tại các buổi học online, với thái độ học tập cao.

trường hanoi academy 4 Trường Hanoi Academy và 12er đảm bảo tiến độ học tập trong mùa dịch

Học sinh trường Hanoi Academy cũng không quên nhiệm vụ học tập

Việc ôn tập, làm bài được các em tự giác thực hiện, và nộp trực tuyến để thầy cô chấm điểm, theo dõi hàng ngày như các buổi học bình thường trên lớp. Chính nhờ sự đồng thuận, tinh thần dạy và học rất tốt, nên trường Hanoi Academy cùng 12er khiến các bậc phụ huynh không phải lo lắng về tiến độ học tập. Thầy trò Hanoi Academy quyết tâm sẽ dành nhiều thành tích ở kỳ thi sắp tới.

Chống dịch không quên nhiệm vụ học tập – Đó là khẩu hiệu mà thầy trò truong Hanoi Academy ghi nhớ và động viên nhau thực hiện một cách tốt nhất.

Một số lưu ý dành cho học sinh và phụ huynh

trường hanoi academy 5 Trường Hanoi Academy và 12er đảm bảo tiến độ học tập trong mùa dịch

Hãy giữ gìn vệ sinh theo khuyến cáo của tổ chức y tế để phòng chống dịch

Trường Hà Nội Academy xin phép được lưu ý quý phụ huynh và học sinh một số vấn đề sau để đảm bảo sức khỏe, phòng chống dịch tốt nhất và vẫn giữ vững kế hoạch học tập.

– Vệ sinh cá nhân

+ Đeo khẩu trang bất kỳ khi nào cần đi ra ngoài. Cần tháo giặt ngay nếu là khẩu trang vải, hoặc vứt bỏ nếu là khẩu trang dùng 1 lần (vứt vào thùng rác có nắp đậy).

+ Rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô ngay sau khi có tiếp xúc với các bề mặt ở nơi công cộng như trong thang máy, tay nắm cửa siêu thị, máy quẹt thẻ…

+ Rửa tay ngay khi về nhà bằng xà phòng diệt khuẩn và nước sạch

+ Súc họng bằng nước muối ấm 3 lần/ngày

– Vệ sinh nhà cửa

+ Lau chùi các bề mặt như sàn nhà, mặt bàn, tủ… hàng ngày bằng nước có pha dung dịch vệ sinh thông thường

+ Lau chùi điện thoại di động, tay nắm cửa bằng cồn

+ Luôn mở cửa các phòng để thông thoáng

– Chế độ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng

+ Ăn chín uống sôi

+ Cung cấp đủ thành phần các chất như chất đạm, đường, chất béo. Bên cạnh đó, cần cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết, như vitamin A; C; D; E; Sắt; Kẽm trong bữa ăn hàng ngày. Đây là những chất quan trọng góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Theo đó, nhóm thực phẩm giàu chất bột đường từ cơm, bún, phở, bánh mì; nhóm thực phẩm giàu chất đạm từ thịt, cá, trứng, sữa; chất béo có từ dầu hoặc các loại hạt. Đặc biệt, chúng ta nên ăn nhiều trái cây, rau củ để cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, các em cũng đừng quên tập thể dục đều đặn, nâng cao thể lực. Điều này là cần thiết trong bất kỳ giai đoạn nào của mỗi người, ở mùa dịch bệnh này lại càng quan trọng hơn để tăng cường sức khỏe.

– Học tập

+ Về phía phụ huynh

Trường Hanoi Academy mong quý phụ huynh tạo điều kiện về thiết bị có kết nối internet để học sinh được tiếp nhận kiến thức đầy đủ từ giáo viên.

Nhà trường cũng mong muốn nhận được sự phối hợp của quý phụ huynh với giáo viên để hỗ trợ học sinh tiếp nhận nhiệm vụ học tập, tài liệu hướng dẫn học theo bài học cả trên truyền hình và qua các bài giảng online của thầy cô giáo trường Academy.

+ Về phía học sinh

Mong các em phát huy tinh thần tự giác học tập của học sinh trường Hanoi Academy nói chung và 12er Hanoi Academy nói riêng. Thầy cô và các em vẫn có thể giao tiếp, thảo luận không khác gì trên lớp. Vì vậy, khi cần, các em hãy trao đổi ngay với thầy cô và các bạn, tránh tình trạng để hổng kiến thức. Có như thế, khi quay trở lại trường, các em mới tiếp nhận bài giảng một cách tốt nhất.

Điều không kém phần quan trọng là, các em nhớ hoàn thành bài tập đầy đủ theo yêu cầu của thầy cô.

trường hanoi academy 6 Trường Hanoi Academy và 12er đảm bảo tiến độ học tập trong mùa dịch

Hanoi Academy và 12er luôn sẵn sàng

Trường Hanoi Academy cũng như quý phụ huynh, cùng các em và tất cả người dân trên toàn cầu đang mong muốn dịch bệnh kết thúc. Để được như vậy, chúng ta cùng nhau thực hiện tốt từ những điều nhỏ nhất. Nhưng đồng thời, thầy cô và các em 12er cũng không quên nhiệm vụ giảng dạy, học tập. Chúc quý phụ huynh cùng các em học sinh thật nhiều sức khỏe, bình an!

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: hanoiacademy.edu.vn

Email: info@hanoiacademy.edu.vn