Tổng hợp kinh nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho phụ huynh tại Hà Nội

Tổng hợp kinh nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho phụ huynh tại Hà Nội

Với sự phát triển đa dạng các loại hình trường học như hiện nay, việc đăng ký tuyển sinh lớp 1 có nhiều thuận lợi, nhưng cũng khiến cho không ít các bậc phụ huynh đau đầu trong việc tìm kiếm sự lựa chọn tốt nhất cho con mình. Những kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, hy vọng sẽ hỗ trợ quý phụ huynh trong quá trình chọn trường, chọn lớp cho con em mình.

Đăng ký tuyển sinh lớp 1 – Khởi đầu quyết định tương lai

Rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh: sự phát triển của trẻ em hình thành bởi 03 yếu tố: di truyền, môi trường và giáo dục. Trong đó, giáo dục tiểu học là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong nền giáo dục của mọi quốc gia. Đây được xem là giai đoạn hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển cá nhân một cách toàn diện và lâu dài. Cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ lẫn các kỹ năng cơ bản cho trẻ.

đăng ký tuyển sinh lớp 1 1 Tổng hợp kinh nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho phụ huynh tại Hà Nội

Lớp 1 là bước đầu tiên để trẻ làm quen với môi trường học tập

Trong đó, lớp 1 là bước đi đầu tiên đưa trẻ từ gia đình đến với xã hội rộng lớn. Bắt đầu từ lớp 1, con trẻ bắt đầu tiếp thu những thông tin mới mẻ, phong phú và thú vị. Nếu được định hướng tốt, trẻ nhỏ sẽ lớn lên toàn diện, cả về thể chất lẫn nhận thức. Điều đó được quyết định một phần lớn là từ sự lựa chọn đăng ký tuyển sinh lớp 1 vào môi trường giáo dục nào.

Trước đây, các bậc phụ huynh có rất ít sự lựa chọn. Khắp một quận, huyện mới có vài ba trường tiểu học, theo hình thức công lập, với việc chú trọng đến việc đào tạo chữ , số tiếng Việt là chủ yếu. Các ngôn ngữ khác cùng với những kỹ năng  cho trẻ chưa được chú trọng đào tạo. Việc đăng ký tuyển sinh lớp 1 cũng không quá phức tạp.

đăng ký tuyển sinh lớp 1 Tổng hợp kinh nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho phụ huynh tại Hà Nội

Đào tạo song ngữ quốc tế đang là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh

Cùng với sự phát triển và hội nhập quốc tế của giáo dục nước nhà nói chung và ở Hà Nội nói riêng, giáo dục bậc Tiểu học phát triển một cách nhanh chóng và phong phú hơn. Bên cạnh các trường công lập đã xuất hiện các trường tư thực, trường bán công. Bên cạnh các trường Việt ngữ đã xuất hiện các trường song ngữ, trường quốc tế. Sự lựa chọn của quý phụ huynh cũng nhiều hơn, đa dạng hơn. Kèm theo đó là những băn khoăn, không biết nên đăng ký tuyển sinh lớp 1 ở đâu? như thế nào là tốt nhất?

Nên lựa chọn đăng ký tuyển sinh lớp 1 như thế nào?

Việc lựa chọn trường học, chọn lớp, chọn thầy cô giáo là thực trạng thường thấy ở hầu hết các bậc phụ huynh. Vì ai cũng mong muốn con mình có một giáo viên giỏi, một môi trường giáo dục toàn diện. Việc lựa chọn đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con thường dựa trên những chia sẻ từ bạn bè, người thân. Việc tự tìm hiểu về chất lượng của trường học đó như thế nào thì hầu như vẫn còn hạn chế. Để hỗ trợ quý phụ huynh có sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi sẽ lưu ý một số yếu tố như sau để quý phụ huynh tham khảo:

– Xác định các tiêu chí về trường học của con:

 Các tiêu chí đó nên được xác định bởi từ ba đối tượng khác nhau. Đó là nhu cầu của con, mục tiêu của gia đình và điều kiện thực tế.

Trước khi đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về mong muốn và khả năng của con mình. Ví dụ: bé năng động nên thích môi trường học tập thoải mái, có nhiều hoạt động thể chất? Bé có thích học cùng trường với anh/chị trong nhà? Bé có thể tham gia nhiều chương trình học cùng một lúc? Bé thích đông bạn bè hay chỉ thích chơi với một nhóm nhỏ?… Tất cả các yếu tố đó sẽ tác động trực tiếp đến việc, bé có thích đến trường đi học hay không.

đăng ký tuyển sinh lớp 1 Tổng hợp kinh nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho phụ huynh tại Hà Nội

Con của bạn có thích các hoạt động thể chất này không?

Các bậc phụ huynh thường đặt ra những mục tiêu lâu dài cho con mình. Vì thế khi lựa chọn đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con thường đắn đo nhiều vấn đề. Ví dụ: Để con được giáo dục theo lối truyền thống hay phát triển trong môi trường tự do, cởi mở hơn? Đặt mục tiêu về thành tích học tập lên trên hết hay chú trọng để sự phát triển thực tế của con trẻ? Giao phó toàn bộ việc giáo dục con cho nhà trường, hay phụ huynh sẽ trực tiếp tham gia quá trình giáo dục đó? Chỉ cần học tốt kiến thức còn kiến thức thực tiễn sẽ để con tự khám phá?…

Việc tìm hiểu con muốn gì và xác định mục tiêu của mình là gì rất quan trọng. Nhưng các bậc phụ huynh cần quan tâm đến yếu tố thứ ba, đó là điều kiện thực tế. Ví dụ: quý phụ huynh đang muốn đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con ở ngôi trường đó, nhưng liệu có thuận tiện cho việc đưa đón con hàng ngày? Con bạn liệu có khả năng để tham gia tất cả mọi hoạt động của nhà trường hay không? Ngân sách gia đình có thể đảm bảo được chi phí học tập trong ngôi trường đó…

– Tìm hiểu các trường và so sánh các yếu tố theo tiêu chí đã đặt ra:

Hiện nay, việc tìm hiểu về các trường học không quá khó khăn. Có rất nhiều kênh thông tin để quý phụ huynh tham khảo như từ báo chí, các diễn đàn giáo dục, bạn bè, người thân hay từ các phụ huynh có con đang theo học tại các trường đó. Trong khi tìm hiểu để đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con, quý phụ huynh nên lưu ý một số điểm sau đâu:

Chương trình giáo dục của nhà trường: Đây là yếu tố đánh giá chất lượng của trường học. Với xu thế giáo dục hiện nay, các trường học nên có chương trình giáo dục toàn diện: kết hợp với học lý thuyết với thực tiễn; Có những chương trình ngoại khóa bổ ích; Có các môn học phát triển thể chất cho trẻ; Phát triển các hội, nhóm, câu lạc bộ để trẻ rèn luyện kỹ năng…

đăng ký tuyển sinh lớp 1 Tổng hợp kinh nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho phụ huynh tại Hà Nội

Chương trình đào tạo thể hiện chất lượng dạy và học của nhà trường

Bộ máy ban giám hiệu và giáo viên của nhà trường: Đây là những con người sẽ trực tiếp giáo dục và định hướng phát triển cho trẻ. quý phụ huynh cần tìm hiểu xem quan điểm của họ có phù hợp với mong muốn, định hướng của bạn dành cho con mình hay không? Điều đó rất quan trọng, cần thực hiện trước khi đăng ký tuyển sinh lớp 1.

Cơ sở vật chất của nhà trường cũng là yếu tố quan trọng không kém. Trường học tốt là phải đảm bảo điều kiện vật chất cho cả học tập, vui chơi và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

đăng ký tuyển sinh lớp 1 Tổng hợp kinh nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho phụ huynh tại Hà Nội

Môi trường giao tiếp, sinh hoạt của nhà trường cũng cần được lưu ý. quý phụ huynh nên trực tiếp quan sát cách giao tiếp của giáo viên với học sinh, giữa các học sinh với nhau, xem có phù hợp với sự tiếp thu và tính cách của con mình không. Điều đó sẽ hỗ trợ sự hòa nhập của con khi đến trường.

Khi các bạn xác định được cả 03 yếu tố trên đây đều thuận lợi thì hãy quyết định đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con mình theo dự tính.

Trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy – lựa chọn hoàn hảo, rộng mở thành công

Trên rất nhiều các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm chọn trường cho con, đều nhắc đến trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy. Đây là hệ thống trường song ngữ bốn cấp đầu tiên ở Hà Nội đạt tiêu chuẩn đào tạo quốc tế và nhận được sự tín nhiệm rất cao của cả phụ huynh và học sinh. Chính vì thế, số lượng đăng ký tuyển sinh lớp 1 hàng năm của trường luôn cao hơn rất nhiều so với các trường quốc tế khác.

đăng ký tuyển sinh lớp 1 Tổng hợp kinh nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho phụ huynh tại Hà Nội

Hanoi Academy liên tục nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh lớp 1

Tọa lạc trong Khu đô thị Quốc tế Ciputra, ngay trung tâm Quận Tây Hồ, Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy có không gian yên tĩnh và an ninh tốt, rất phù hợp cho việc học tập và sinh hoạt của con trẻ. Hệ thống phòng học hiện đại cùng cơ sở vật chất đầy đủ, hỗ trợ tối đa việc tiếp thu kiến thức của học sinh. Đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm và rất tâm huyết với nghề. Đặc biệt, chương trình cấp Tiểu học của Hanoi Academy rất khoa học và rộng mở. Luôn lấy học trò làm trung tâm. Chú trọng đến phát triển toàn diện cho trẻ từ kiến thức đến thể chất. Luôn gắn lý thuyết với các hoạt động thực tiễn để truyền đạt một cách dễ hiểu và nhân văn nhất cho trẻ. Coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách gắn với phát triển trí tuệ. Đây là một trong những lý do mà các bậc phụ huynh chọn đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con em mình.

đăng ký tuyển sinh lớp 1 Tổng hợp kinh nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho phụ huynh tại Hà Nội

Giáo viên quốc tế truyền đạt bài giảng dễ hiểu

Tại trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy, ngay từ khi nhập học, học sinh sẽ được tiếp xúc với các bài giảng bằng cả hai thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh. Học sinh lớp 1 sẽ sớm làm quen và tiếp xúc với giáo viên quốc tế. Từ đó phát huy khả năng ngôn ngữ và chữ viết cho trẻ.

Các hoạt động ngoài trời phong phú và đa dạng. Phát huy khả năng vận động và kích thích sự tò mò, tìm hiểu những điều mới lạ của trẻ. Không chỉ nâng cao nhận thức của trẻ đối với môi trường bên ngoài, mà còn bổ trợ nâng cao thể chất cho trẻ. Với hơn 70% không gian trường là vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ, sân chơi, đường nội bộ… con em chúng ta sẽ được sinh hoạt trong môi trường sạch sẽ, thoáng đãng và rất trong lành. Việc đăng ký tuyển sinh lớp 1 vào trường Hà Nội Academy là quyết định sáng suốt nhất của quý vị phụ huynh.

đăng ký tuyển sinh lớp 1 Tổng hợp kinh nghiệm đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho phụ huynh tại Hà Nội

Chia nhóm sinh hoạt để phát huy tối đa khả năng của trẻ

Một điểm sáng khác trong chương trình đào tạo của Hanoi Academy chính là sinh hoạt nhóm, học tập tập thể, phát huy sức mạnh chung, tạo sự đoàn kết và gắn bó cho trẻ. Các câu lạc bộ phát triển năng khiếu; Các hội nhóm có chung sở thích, niềm đam mê được khuyến khích thành lập. Không chỉ bó hẹp ở phạm vi một lớp, mà được mở rộng ra toàn khối, toàn trường. Đây là cơ hội tốt cho trẻ tiếp xúc, giao lưu với nhiều bạn bè, ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Đồng thời cũng rèn luyện sự tự tin cho trẻ. Học sinh của trường Hanoi Academy luôn có cơ hội để khẳng định bản thân và được ghi nhận khả năng ở mọi lĩnh vực.

Đăng ký tuyển sinh lớp 1 vào trường Hanoi Academy, phụ huynh học sinh cũng sẽ trở thành một phần trong việc giáo dục trẻ. Nhà trường và phụ huynh sẽ cùng nhau trao đổi và đề ra phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất. Giúp bé có môi trường phát triển toàn diện và thân thiện như đang ở nhà.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh lớp 1 vào trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy rất đơn giản. Ngay từ bây giờ, quý phụ huynh có thể trực tiếp đăng ký ghi danh với Bộ phận Tuyển sinh hoặc đăng ký trực tuyến qua website của nhà trường. Lịch xét tuyển sẽ diễn ra liên tục vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, phụ huynh và học sinh sẽ không phải chờ đợi quá lâu.

Để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn, quý phụ huynh vui lòng liên hệ đến hotline: 0986.94.0909 hoặc tham khảo thông tin tuyển sinh tại website: hanoiacademy.edu.vn. Trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất để đăng ký tuyển sinh lớp 1 năm nay.

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: hanoiacademy.edu.vn

Email: info@hanoiacademy.edu.vn