Tiết học xanh

Veggie Project – More trees please! – là một dự án cộng đồng được bảo trợ bởi Tổ chức Tình nguyện Water Wise Vietnam. Được ra đời với sứ mệnh nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc trồng cây xanh đến cộng đồng, Veggie Project đem đến cho các bạn hoc sinh Tiểu học và Trung học cơ sở tại Hà Nội cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động Tiết học xanh ý nghĩa, thiết thực, có thể áp dụng ngay tại nơi các bạn đang sống và học tập. Ngoài ra, chúng mình còn mong muốn truyền được tình yêu ăn uống những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là rau xanh, cho lứa tuổi học sinh nói riêng và cả cộng đồng nói chung. Dự án hướng đến hoạt động chính là giảng dạy cho các bạn học sinh về phương pháp trồng rau ở môi trường thành phố không có nhiều diện tích đất phục vụ cho nhu cầu của mỗi gia đình.

Ban tổ chức của Veggie Project cùng các tình nguyện viên hầu hết đều là các bạn học sinh cấp 3 trường Hanoi Academy. Với mô hình trường liên cấp nên các bạn học sinh lớp nhỏ có rất nhiều cơ hội để giao lưu và học hỏi với các anh chị lớp lớn. Tiết học xanh kĩ năng sống diễn ra chiều thứ sáu (28/4/2017) vừa qua của các bạn học sinh khối lớp 4 là một trong những hoạt động như thế. Hãy cùng tham gia “Tiết học xanh” qua những chia sẻ của các bạn học sinh khối lớp 4 các bạn nhé:

Tiết học xanh

“Thứ sáu vừa rồi (28/4/2017), khối 4 chúng em đã có môt hoạt động rất bổ ích từ tiết học xanh. Nhóm Veggie của các anh chị cấp 3 đã tổ chức một chuỗi các hoạt động về bảo vệ môi trường.

Lớp em được chia làm 4 nhóm. Đầu tiên, các ah chị đã tổ chức một trò chơi nhỏ, đó là trò ô chữ. Các ô chữ đều liên quan đến bảo vệ môi trường. Hoạt động thứ hai đó là vẽ các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Nhóm em đứng thứ hai với 9 nguyên nhân nhưng vẫn thua nhóm nhất 2 nguyên nhân. Sau đó, chúng em đã được tìm hiểu về các bộ phận của cây. Các anh chị đã cho chúng em xem một video ngắn giới thiệu về cây xanh. Cuối cùng, chúng em đã được trồng cây. Các anh chị đã tái chế chai nước thành chậu cây. Mỗi bạn được 2 cái cây.

Em thấy hoạt động của tiết học xanh này rất bổ ích. Em mong các anh chị sẽ tuyên truyền cho nhiều em nhỏ nữa.”

Thanh Hương – 4A1

Tiết học xanhTiết học xanh

Các bạn học sinh hào hứng với các hoạt động

“Thứ sáu tuần trước bọn em được học về cây xanh. Các anh chị đã giúp bọn em hiểu thêm về cây.

Đầu tiên, bọn em chơi trò chơi đoán ô chữ. Nó là một từ rất ý nghĩa. Sau đó, bọn em được vẽ thực trạng hiện nay về môi trường. Phần trò chơi bọn em đoán được từ hàng dọc nên được một gói bánh. Cuối cùng, bọn em được trồng cây. Các anh chị đã dùng chai nhựa tái chế. Em rất thích tiết học này.”

Trang Nguyên – 4A1

Tiết học xanhTiết học xanh

Chúng mình cùng trồng cây nào- tiết học xanh

“Thứ sáu vừa qua, khối 4 được học một tiết kĩ năng sống của nhóm Veggie do các anh chị cấp 3 tổ chức. Đề tài là “Hãy trồng cây để bảo vệ môi trường”. Các anh chị tình nguyện viên cho chúng em chơi trò chơi, tìm hiểu về các bộ phận của cây, vẽ về thực trạng môi trường hiện nay và thực hành trồng cây. Chúng em được chơi ô chữ rất vui. Chúng em cũng được vẽ về thực trạng môi trường hiện nay. Không những thế, chúng em được tham gia cuộc thi giữa các nhóm để tìm hiểu tác dụng của việc trồng cây. Để được thực hành thực tế, chúng em được làm một hoạt động vô cùng thú vị, đó là trồng cây. Chúng em được trồng rau muống, rau dền và được biết thêm về một bí quyết trồng cây để cây nhanh nẩy mầm nữa. Tiết kĩ năng sống này đã cung cấp cho chúng em thật nhiều kiến thức bổ ích.”

Ngọc Khánh – 4A1

Tiết học xanhTiết học xanhTiết học xanhTiết học xanhCác bạn nhỏ cùng sản phẩm

Hào hứng, sôi nổi, nhiệt tình tham gia  tiết học xanh là những gì nhóm Veggie cảm nhận được từ các bạn nhỏ khối lớp 4 trường Tiểu học Hanoi Academy. Dư âm của tiết học sẽ còn kéo dài, hãy cùng đến tham dự tiết học tiếp theo trong tháng 5 này của chúng tớ các bạn nhé.

Nhóm phóng viên nhí khối Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây