Tin tức - Sự kiện

Tiết học STEM và những hoạt động thú vị

  • Uncategorized
  • 05/12/2017

Đối với tôi, mỗi người sinh ra trên đời là một điều vô cùng kì diệu. Nhưng để điều kì diệu ấy trở nên hoàn thiện nhất thì chúng ta phải phấn đấu không ngừng, phát huy hết tiềm năng trong bản thân; trau dồi về cả kiến thức cũng như các kĩ năng xã hội. Và trên chặng đường hướng tới sự hoàn thiện đó, trường học giống như là một chiếc thuyền với cánh buồm căng gió, đưa ta chạm tay đến ước mơ một cách dễ dàng hơn. Chính vì vậy, một môi trường học thân thiện, gần gũi là điều mà bất kì ai cũng đều mong muốn. Và đối với tôi, việc đã và đang được học tại trường Hanoi Academy là một niềm vui, sự háo hức vô cùng khi mỗi ngày mới bắt đầu tôi lại được cắp sách đến trường với những Tiết học STEM và những hoạt động thú vị.

Dưới mái trường Hanoi Academy, mỗi tiết học luôn được các thầy cô tận tâm truyền đạt, giúp chúng tôi có những tiết học dễ hiểu và bổ ích nhất. Tiết học STEM và những hoạt động thú vị và là một trong những tiết học yêu thích mà tôi luôn mong chờ hàng tuần.

STEM – Science Techology Engineer Math, với thời lượng 2 tiết trong một tuần, tất cả những kiến thức mà môn học mang lại đã cung cấp cho chúng tôi những hành trang quý báu đủ để vận dụng vào cuộc sống hàng ngày và sẵn sàng hơn trong việc tiến tới tương lai.

Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh sốt xuất huyết đang trở thành một vấn đề nóng được toàn dư luận quan tâm khi mà mỗi ngày trôi qua, con số người mắc bệnh đang tăng lên không ngừng. Để trang bị thêm những kĩ năng phòng ngừa và loại bỏ căn bệnh, nhà trường đã biến những kiến thức khô khan ấy thành một tiết học thực hành vui nhộn và thú vị nhưng vô cùng chất lượng.

Tiết học STEM bắt đầu…

Khi tiếng chuông vang lên báo hiệu một giờ học bắt đầu, mọi mệt mỏi trong em như được xua tan hết. Một cách đầy sáng tạo, cô giáo đã giới thiệu về bài học hôm nay: Những căn bệnh do muỗi gây ra.

Cô Thảo bắt đầu say sưa giảng bài, thu hút hoc sinh bằng những hình ảnh sống động về các loại muỗi thường gặp và những căn bệnh nguy hiểm mà muỗi có thể gây ra như: sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật bản… Những biểu hiện khi mới chớm bệnh và cách để phòng tránh những căn bệnh đáng ghét đó.

Với Hanoi Academy, chất lượng đào tạo luôn là ưu tiên số một, do vậy phương pháp dạy học của các thầy cô luôn được chú trọng để cổ vũ và khích lệ khả năng sáng tạo, tìm tòi và tình thần đoàn kết trong lớp. Vì thế cô đã chuẩn bị một minigame với 4 team trong lớp, mỗi team một topic về 4 căn bệnh mà cô vừa giới thiệu. Sau một thời gian chuẩn bị, nghiên cứu các nhóm sẽ lên thuyết trình về các thông tin mà nhóm đã thu thập được và cô sẽ chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí mà cô đưa ra: Sáng tạo, lượng thông tin, độ chính xác và kĩ năng thuyết trình. Em vinh dự được các bạn tin tưởng để đại diện nhóm lên thuyết trình. Nhờ có lời giảng truyền đạt và dễ hiểu của cô nên em đã hiểu bài ngay ở trên lớp và có thể tự tin thuyết trình trước cả lớp. Sau khi các nhóm lên thuyết trình, cô đưa ra nhận xét và bắt đầu chấm điểm từng nhóm và thật bất ngờ khi nhóm tôi được điểm cao nhất. Cô đánh giá tôi đã tìm hiểu bài sâu sắc và tự tin khi thuyết trình.

Những Tiết học STEM và những hoạt động thú vị

Những Tiết học STEM và những hoạt động thú vị

Trên đường về nhà em cảm thấy có một niềm hạnh phúc khó tả, tôi cảm thấy biết ơn trường Hanoi Academy đã cho tôi những trải nghiệm thú vị. Sau Tiết học STEM ấy, tôi đã cảm thấy tự tin hơn về khả năng thuyết trình của mình, không còn lo sợ về căn bệnh sốt xuất huyết và loại muỗi nữa. Mỗi ngày đến trường với nhiều tiết học thú vị, thực sự là một ngày vui đối với tôi và các học sinh khác.

Học sinh Vũ Phương Linh – Lớp 7Aquila

Xem thêm thông tin: tại đây