Thư ngỏ gửi Phụ huynh học sinh trường Hanoi Academy

Kính gửi Quý phụ huynh Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy,

Lời đầu tiên, Hanoi Academy xin gửi lời chào trân trọng tới toàn thể Quý Phụ huynh!

Trong thời gian qua, Nhà trường có nhận được một số ý kiến phản ánh về các vấn đề liên quan tới Hanoi Academy trên mạng xã hội gây hoang mang cho các Phụ huynh. Theo như Nhà trường tìm hiểu, các thông tin này xuất phát từ Group Facebook có tên là Hội Phụ huynh Trường Hanoi Academy do một số phụ huynh tự lập ra. Qua thư ngỏ này, Nhà trường xin được chia sẻ tới toàn thể phụ huynh Hanoi Academy một số nội dung như sau:

  1. Nhà trường trân trọng cảm ơn và luôn mong muốn tiếp nhận những ý kiến đóng góp từ phía phụ huynh, từ đó rút kinh nghiệm và tìm giải pháp để xây dựng trường ngày một tốt hơn. Tuy nhiên hiện nay một số phụ huynh đang đóng góp ý kiến với cách thức không phù hợp, thậm chí có những câu nói xúc phạm tới uy tín của Nhà trường trên Group Hội Phụ Huynh Trường Hanoi Academy. Nghiêm trọng hơn, Phụ huynh là Admin của group đã đăng tải trái phép thư tín nội bộ của Nhà trường cũng như các báo cáo được bảo mật nhằm mục đích chỉ trích và gây hoang mang dư luận. Điều này đã gây ảnh hưởng tới tâm lý của các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và các phụ huynh khác, cũng như tác động tiêu cực tới hoạt động và quyền lợi của Hanoi Academy. Nhà trường rất lấy làm tiếc và gửi lời xin lỗi tới Quý phụ huynh nếu như những thông tin này đã gây ảnh hưởng tới quý vị và khiến quý vị cảm thấy bất an và bị làm phiền.
  2. Nhằm tránh gây hiểu nhầm và không thống nhất về mặt thông tin, tất cả các thông báo chính thức của Hanoi Academy sẽ được đăng tải trên các kênh chính thống gồm (i) Website hanoiacademy.edu.vn; (ii) trang Facebook https://www.facebook.com/hanoiacademy/; (iii) Ứng dụng Little Lives (với trường Mầm non) và Bloomz (với trường Tiểu học và Trung học); và (iv) thư tín, văn bản có đóng dấu của trường và/hoặc thư điện tử gửi tới quý phụ huynh từ các địa chỉ có cấu trúc @hanoiacademy.edu.vn. Nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm và không đảm bảo tính chính xác cũng như hợp thức của các thông tin được trao đổi, phát tán từ các nguồn khác.
  3. Để đảm bảo việc nhà trường tiếp nhận và xử lý thông tin một cách kịp thời, chính xác, phụ huynh vui lòng gửi ý kiến trực tiếp tới địa chỉ email info@hanoiacademy.edu.vn hoặc phản ánh qua hotline 0986 94 0909. Quý phụ huynh có ý kiến vui lòng cung cấp thông tin cá nhân một cách cụ thể, rõ ràng để hỗ trợ quá trình xử lý và phản hồi của nhà trường.  
  4. Trong năm học 2019-2020, nhà trường không có Ban đại diện phụ huynh chính thức. Do đó, các tổ chức, hội, nhóm đại diện phụ huynh hiện tại (nếu có) không phải do nhà trường đồng thuận tổ chức, phối hợp để thành lập và không đại diện cho tiếng nói của tất cả phụ huynh Hanoi Academy. Từ năm học 2020-2021, nhà trường sẽ tổ chức thành lập Ban đại diện phụ huynh Hanoi Academy theo quy chế hoạt động công khai, cụ thể, rõ ràng được trường và phụ huynh thống nhất nhằm tăng cường kết nối, hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục học sinh. 

Nhà trường mong mỏi nhận được những ý kiến đóng góp xây dựng trường từ Quý phụ huynh trên nguyên tắc hợp tác và tôn trọng lẫn nhau với mục tiêu chung là xây dựng một môi trường học tập tốt đẹp nhất cho các con học sinh. Chúng tôi hy vọng Quý phụ huynh sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng nhà trường, đặc biệt trong giai đoạn tập trung đón chào các con học sinh trở lại nếp học tập và sinh hoạt bình thường tại trường sau thời gian dài nghỉ dịch. 

Xin trân trọng cảm ơn!

Ban Lãnh đạo Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: Tại đây