Thư ngỏ gửi phụ huynh học sinh 07/04/2020 Hanoi Academy

Kính gửi Quý Phụ huynh Hanoi Academy!

Lời đầu tiên, Nhà trường xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khoẻ, bình an tới toàn thể Quý Phụ huynh cùng các con học sinh.

Dịch bệnh Covid 19 trong thời gian qua đã và đang gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống của mỗi gia đình, trong công việc và hoạt động chung của toàn xã hội. Riêng đối với ngành giáo dục, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho các con không được đến trường trong một khoảng thời gian dài và đến nay vẫn chưa xác định được ngày trở lại trường học cụ thể. Thấu hiểu những băn khoăn lo lắng của các cha mẹ học sinh về việc học tập của các con và các hoạt động của nhà trường, Hanoi Academy xin được chia sẻ thêm các thông tin về kế hoạch của Nhà trường và các điều chỉnh trong thời gian tới để cha mẹ nắm được và đồng hành cùng Hanoi Academy.

1. Về hoạt động Nhà trường trong học kì II năm học 2019 – 2020

  • Hoạt động giảng dạy

Trong thời gian tạm dừng dạy và học tại trường, Hanoi Academy thực hiện giảng dạy trực tuyến theo định hướng tinh giản chương trình học nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu hoàn thành chuẩn kiến thức và kỹ năng cho học sinh khi kết thúc năm học cũng như đáp ứng thời hạn thi và báo cáo kết quả của các môn học Quốc tế theo lịch chung của đơn vị khảo thí (Pearson & NCC). Nhà trường rất mong muốn nhận được sự phối hợp tích cực từ Quý phụ huynh trong việc đôn đốc các con học sinh tham gia học tập trực tuyến một cách nghiêm túc, đầy đủ. Trong trường hợp có ý kiến phản hồi hoặc cần thêm thông tin chi tiết, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với Giáo viên chủ nhiệm (Việt Nam/ Quốc tế) và/hoặc Ban giám hiệu nhà trường để được hỗ trợ kịp thời. 

  • Hoạt động nâng cấp và cải tạo cơ sở vật chất

Trong 3 tháng vừa qua, Hanoi Academy đã thực hiện cải tạo và bổ sung nhiều hạng mục cơ sở vật chất quan trọng phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và rèn luyện sức khoẻ cho học sinh bao gồm: Cải tạo bể bơi bốn mùa nhằm tăng cường thời lượng tập luyện cho học sinh trong cả mùa thu đông; cải tạo hệ thống các phòng thí nghiệm khoa học; đầu tư xây mới phòng tập gym; nâng cấp toàn bộ cho các phòng học với sàn gỗ và hệ thống máy lọc không khí; cải tạo khu vui chơi và cảnh quan chung toàn trường…

Chúng tôi hy vọng rằng, khi được đón các con trở lại trường Hanoi Academy trong thời gian tới đây, những thay đổi này sẽ đem đến cho các con một không gian học tập, vui chơi và rèn luyện thể thao thú vị và bổ ích nhất, đặc biệt là sau một khoảng thời gian dài các con phải sinh hoạt trong nhà và hạn chế ra ngoài trong thời kì dịch bệnh này.

2. Về phương án học phí học kì II năm học 2019 – 2020

Mặc dù đây là giai đoạn rất khó khăn đối với trường Hanoi Academy khi phải duy trì hoạt động và chi trả các khoản phí cố định như chi phí thuê mặt bằng, chi phí lương giáo viên, nhân viên và các chi phí vận hành khác, Ban lãnh đạo nhà trường quyết định miễn toàn bộ học phí và các khoản phải thu khác trong tháng 2 và 3. Trong trường hợp Phụ huynh đã đóng hết học phí học kì II năm học 2019 – 2020, Nhà trường sẽ triển khai bù trừ, quyết toán và hoàn lại số dư (nếu có) vào thời điểm kết thúc năm học. Chúng tôi tin rằng, quyết định này phần nào thể hiện sự sẻ chia và đồng hành cùng mỗi gia đình Hanoi Academy trong bối cảnh dịch bệnh gây ra nhiều tác động tiêu cực tới tình hình kinh tế xã hội.

3.Về việc điều chỉnh học phí và thời gian áp dụng ưu đãi phí năm học 2020 – 2021

Nhằm giúp phụ huynh nắm bắt sớm chính sách tài chính năm học 2020 – 2021 để chủ động sắp xếp kế hoạch tài chính và lựa chọn thời điểm đóng phí phù hợp với đặc thù của mỗi gia đình, Nhà trường đã gửi thông báo từ cuối tháng 3 năm 2020. Theo đó, trong cơ cấu phí năm học 2020-2021 của Hanoi Academy, có hai hạng mục phí được điều chỉnh tăng so với năm học hiện tại là học phí và phí phát triển trường nhằm phục vụ cho mục tiêu đổi mới chương trình giảng dạy, phát triển đội ngũ và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất nằm trong chiến lược phát triển trường giai đoạn tới. Qua đây, Hanoi Academy cũng xin được làm rõ nhà trường không điều chỉnh tăng mức tiền ăn của học sinh. Trong thông báo phí, nhà trường tạm thu tiền ăn cho 12 tháng học (đối với bậc Mầm non) và 10 tháng học (đối với cấp Tiểu học và Trung học). Tiền ăn của học sinh được quyết toán dựa trên số ngày ăn thực tế của các con như đang triển khai trong năm học này. 

Trên cơ sở cân nhắc ảnh hưởng của việc cách ly tới hoạt động của các gia đình và xã hội, Hanoi Academy điều chỉnh thời gian áp dụng chính sách ưu đãi phí (với các điều kiện và nguyên tắc ưu đãi không thay đổi) như sau:

Thời gian nộp phí hưởng ưu đãi theo Chính sách đã thông báoThời gian nộp phí hưởng ưu đãi sau điều chỉnh
Trước 15/04/2020Gia hạn: Trước 08/05/2020
Từ 16/04/2020 – 15/05/2020Gia hạn: Từ ngày 09/05/2020 – 08/06/2020
Từ 16/05/2020 – 15/06/2020Gia hạn: Từ 09/06/2020 – 30/06/2020

 

 

 

 

Cuối cùng, nhà trường xin kính chúc Quý phụ huynh, các con học sinh và gia đình luôn mạnh khỏe, an toàn, lạc quan và tích cực cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh. Chúng tôi mong sớm được gặp lại các con tại trường Hanoi Academy!

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn!

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây