Thông tin tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Thông tin tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là các em học sinh lớp 9 sẽ bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2019. Đây là một bước ngoặt quan trọng để các em chuyển từ cấp học THCS sang THPT. Nếu quý phụ huynh và các em quan tâm đến thông tin phương án tuyển sinh cũng như thời gian thi tuyển vào 10 năm nay tại thủ đô thì đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật mới nhất dưới đây.

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

Vào chiều ngày 25/3, phòng giáo dục thành phố Hà Nội đã tổ chức một nghị để công bố các thông tin liên quan đến phương án tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội năm 2019. Điều này gây được sự quan tâm thu hút với nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em đang học lớp 9. Rất nhiều điểm mới đã được áp dụng đối với kì thi năm nay.

tuyển sinh lớp 10 hà nội 1 Thông tin tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Kì thi vào 10 tại Hà Nội 2019 sẽ diễn ra vào tháng 6

Cụ thể, học sinh sẽ phải thu 4 môn thay vì 2 môn như những năm trước. 4 môn thi bắt buộc bao gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được tự do lựa chọn để đăng kí 1 trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật. Bài thi môn Toán và Ngữ văn vẫn đi theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút. Ngoại ngữ thi kết hợp tự luận và trắc nghiệm khách quan, thời gian 60 phút. Riêng lịch sử hoàn toàn trắc nghiệm, thời gian 60 phút.

Để việc tuyển sinh lớp 10 Hà Nội được diễn ra một cách khách quan, công bằng nhất thì bài thi hoặc phần thi trắc nghiệm khách quan sẽ có nhiều mã đề khác nhau và tuân thủ theo 2 nguyên tắc: 2 thí sinh liền kề nhau không được trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trắc nghiệm, chấm bằng phần mềm máy tính. Các câu hỏi có trong đề tuyển sinh lớp 10 Hà Nội về cơ bản vẫn nằm chủ yếu trong chương trình lớp 9 hiện hành, đảm bảo 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao.

tuyển sinh lớp 10 hà nội 2 Thông tin tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Nhiều điểm mới trong phương án tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội

Năm nay, trong phương án tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội tất cả các thí sinh sẽ không được cộng điểm khuyến khích vùng. Đối với trường THPT công lập, sẽ xác nhận nhập học thực hiện theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với trường THPT tự chủ tài chính và ngoài công lập cũng xét tuyển theo kỳ thi chung của Sở giáo dục Hà Nội. Trường song ngữ, trường quốc tế được hoàn toàn tự chủ trong phương án tuyển sinh vào 10 tùy theo chỉ tiêu, nguyện vọng của trường.

Thời gian thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội    

Thời gian tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội dự kiến diễn ra trong hai ngày  2/6/2019 và 3/6/2019. Ngày 2/6, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều). Trong sáng 3/6, các em làm bài thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử.

tuyển sinh lớp 10 hà nội 3 Thông tin tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Thời gian thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Điểm xét tuyển sẽ được tính như sau: (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Lịch sử ) + Điểm cộng thêm. Trong đó, bài thi của tất cả các môn tính theo thang điểm 10 dù là trắc nghiệm hay tự luận. Các trường THPT trên địa bàn thành phố căn cứ vào diện ưu tiên (theo đúng quy định) của học sinh để xác định điểm cộng thêm.

Sau khi công bố kết quả thi, thí sinh được học tại nguyện vọng đã đăng kí trúng tuyển. Việc xác nhận nhập học diễn ra từ ngày 20/6/2019 đến ngày 22/6/2019. Các trường THPT công lập căn cứ vào danh sách thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội đã đăng kí tại trường, lấy điểm từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu. Trường THPT TCTC và NCL cũng xét tuyển theo chỉ tiêu được giao, tuyệt đối không được tổ chức tuyển sinh riêng.

Các trung tâm GDNN- GDTX sẽ tuyển theo hình thức riêng hoặc căn cứ vào kết quả bài  thi vào lớp 10 Hà Nội để xét tuyển.  Lưu ý trường chỉ tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thu, không có bài thi bị điểm 0.

Trên đây là một số thông tin về tuyển sinh lớp 10 Hà Nội. Hi vọng các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh sẽ có một tâm lí thật vững vàng để sẵn sàng bước vào kì thi sắp tới và giành kết quả tốt nhất.

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: hanoiacademy.edu.vn

Email: info@hanoiacademy.edu.vn