Thông báo thay đổi thực đơn trong giai đoạn dịch tả lợn châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở lợn mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của lợn nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết dịch tả lợn hiện không có vắc xin và không thể chữa.

Hậu của của bệnh dịch tả lợn châu Phi Thông báo thay đổi thực đơn trong giai đoạn dịch tả lợn châu Phi
Hậu của của bệnh dịch tả lợn châu Phi

Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở 7 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Theo Bộ NN&PTNT, bệnh Dịch tả lợn châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus chỉ gây bệnh ở lợn nuôi và lợn rừng, không lây nhiễm và gây bệnh ở người.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh, nhà trường đã chủ động không sử dụng thịt lợn trong thực đơn hàng ngày cho đến khi dịch được kiểm soát.

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy trân trọng thông báo để Quý phụ huynh nắm được thông tin và phối hợp cùng nhà trường trong việc bảo vệ sức khỏe của học sinh.

Trân trọng,

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY