Tin tức - Sự kiện

Thỏa sức đam mê và sáng tạo với 20 Câu lạc bộ chính khóa

 • Uncategorized
 • 22/08/2019

Những ngày đầu năm học, chắc hẳn các bạn học sinh rất háo hức được biết những câu lạc bộ thú vị nào đang chờ đón. Ngoài những hoạt động đã được Acers Hanoi Academy điểm mặt, nhớ tên như bóng đá, bóng rổ, robotics, mỹ thuật…, thì cũng có những câu lạc bộ “mới toanh” đang chờ được khám phá. 

Thỏa sức đam mê và sáng tạo với 20 Câu lạc bộ chính khóa

Thỏa sức đam mê và sáng tạo với 20 Câu lạc bộ chính khóa

Năm nay, với 20 câu lạc bộ trải dài trên bốn lĩnh vực như: Thể thao, Nghệ thuật, Tư duy, và Kĩ năng, hứa hẹn sẽ là sân chơi chắp cánh cho những tiềm năng còn ẩn giấu và tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo và nhiệt huyết sau mỗi giờ học căng thẳng. Các Acers hãy tham khảo các thông tin dưới đây để lựa chọn cho mình một câu lạc bộ mơ ước nhé:

CLB THỂ THAO:

 1. Bóng rổ: Học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng cơ bản của bóng rổ như nhồi bóng, dẫn bóng, ném bóng, phòng thủ, v.v. Và thông qua bộ môn thể thao này, học sinh sẽ được rèn tính kỷ luật, nâng cao tinh thần đồng đội, cũng như rèn luyện thể chất.
 2. Bóng đá: Ngoài việc rèn luyện thể chất toàn diện bằng cách tập luyện thuần thục các kỹ năng căn bản của bóng đá như dẫn và kiểm soát bóng, sút và tâng bóng, v.v.; bóng đá còn giúp học sinh tăng tính đoàn kết, phát triển khả năng giao tiếp cũng như làm việc nhóm.
 3. Bóng né: Không chỉ được dạy về các kỹ năng căn bản của môn bóng né, học sinh sẽ được tìm hiểu chiến thuật đặc biệt của bộ môn này. Luyện tập chơi bóng né, học sinh sẽ tăng sự nhanh nhẹn, dẻo dai, cũng như rèn sự tập trung và linh hoạt phối hợp với đồng đội.
 4. Nhảy hiện đại: Học sinh sẽ luyện tập các kỹ năng nhảy cơ bản với các bài hát đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Học sinh sẽ học cách di chuyển khéo léo, thực hiện các động tác uyển chuyển, cảm nhận giai điệu cũng như nâng cao sức bền của thể lực.
 5. Bơi lội: Học sinh được rèn luyện kỹ năng thoát hiểm dưới nước. Bơi lội là hình thức vận động toàn thân, giúp phát triển chiều cao, hệ thống tim mạch, phổi và có thân hình cân đối.

CLB NGHỆ THUẬT:

 1. Mỹ thuật: Câu lạc bộ Mỹ thuật giúp học sinh phát triển năng khiếu và thể hiện niềm đam mê với hội họa của mình. Học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, vẽ tranh trên nhiều chất liệu khác nhau, cũng như học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về hội họa.
 2. Thanh nhạc: Môn Thanh nhạc là sự kết hợp của hai kỹ năng hát và biểu diễn. Với kỹ năng hát, học sinh sẽ học cách điều khiển hơi thở, luyện giọng và khẩu hình đẹp. Với kỹ năng biểu diễn, học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo và thể hiện dấu ấn bản thân từ cách cầm micro đến các động tác vũ đạo. Kết hợp nhuần nhuyễn hai kỹ năng trên, học sinh sẽ dần hình thành “bản lĩnh sân khấu” riêng biệt của mình.
 3. Kịch ứng tác: Kết hợp với ATH – Sân khấu kịch Hà Nội, CLB Kịch HA là cơ hội để học sinh tiếp xúc với loại hình Kịch ứng tác – biểu diễn mà không tuân theo bất cứ kịch bản định sẵn nào. Tham gia CLB, học sinh sẽ được thỏa sức vận dụng sức sáng tạo của bản thân, phát triển khả năng quan sát và thấu cảm của bản thân.
 4. Nhiếp ảnh và quay phim: CLB trang bị kiến thức cơ bản về máy ảnh DSLR, cách điều chỉnh ánh sáng và tạo bố cục cho ảnh. Chỉnh sửa hậu kì ảnh với phần mềm Adobe Lightroom. Bên cạnh đó, học phần về quay phim sẽ trang bị kiến thức và tư duy nền tảng về quay và dựng phim, chỉnh sửa màu phim, hiệu ứng phim; cắt ghép, chuyển cảnh phim; dễ dàng làm clip sự kiện, du lịch, vlog, sitcom,…sau khóa học.
 5. Khéo tay: Học sinh sẽ được học làm đồ trang trí từ các nguyên liệu thủ công, qua đó giúp các em thỏa sức sáng tạo với màu vẽ cùng các loại giấy đa dạng và rèn luyện đôi tay khéo léo.
 6. Piano: CLB rèn luyện các kĩ năng cơ bản về môn Piano, tập luyện ngón cơ bản, tập một số tác phẩm hoặc học đệm hát những bài hát yêu thích. Học sinh sẽ được rèn luyện tay mắt, phát triển tư duy, tăng sự tập trung và phát huy trí tưởng tượng.
 7. Cảm thụ âm nhạc: CLB giúp các bạn học sinh làm quen với các loại nhạc cụ và những kiến thức căn bản về âm nhạc. 

CLB KỸ NĂNG

 1. Ảo thuật: Đến với CLB Ảo thuật, học sinh sẽ được tìm hiểu sơ lược về bộ môn ảo thuật và học cách biểu diễn một số trò ảo thuật đơn giản theo phong cách đường phố và sân khấu. Trải qua quá trình luyện tập và biểu diễn, học sinh sẽ được vận dụng tối đa sự sáng tạo của bản thân, xây dựng sự tự tin trước đám đông, cũng như dần hình thành phong cách trình diễn cá nhân của mình.
 2. Nấu ăn: Học sinh sẽ được trang bị các kiến thức căn bản về dinh dưỡng và thực hành kỹ năng chế biến, trình bày các món ăn theo phong cách Á – Âu. Không chỉ được học cách nấu những món ăn căn bản, học sinh còn được hướng dẫn thử nghiệm với các nguyên liệu và kỹ năng khác nhau để tạo ra các món ăn mới.
 3. Photoshop: CLB Photoshop cơ bản kéo dài 12 buổi sẽ trang bị lý thuyết căn bản về công cụ và cách sử dụng phần mềm Adobe Photoshop. Học sinh sẽ được thực hành thiết kế ấn phẩm truyền thông và chỉnh sửa ảnh.

CLB TƯ DUY:

 1. Board games: Đến với CLB Board games, học sinh sẽ có một khoảng thời gian giải trí và đấu trí đầy hứng thú với bạn bè của mình mà không cần đến bất kỳ thiết bị điện tử nào. Mỗi trò mới là một thử thách mới, với luật chơi mới, nhân vật mới và cả một thế giới mới để học sinh thỏa sức khám phá. Không chỉ giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ và giải quyết vấn đề, CLB Board games còn là cơ hội tuyệt vời để học sinh rèn luyện khả năng giao tiếp và thuyết phục đám đông của mình.
 2. Robotics: CLB sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình tạo nên các mẫu robot mini, từ nghiên cứu, thiết kế, đến lập trình, thử nghiệm cũng như đưa vào hoạt động các robot này. Đây không chỉ là nơi học sinh được vận dụng những kiến thức về Toán học, Khoa học và Tin học, mà còn là nơi học sinh rèn luyện sự kiên trì và đoàn kết để vượt qua thử thách.
 3. Digital making: CLB đem đến cơ hội tìm hiểu về lập trình, mã hóa và xây dựng các bộ phận điện tử. Như là thiết kế ô tô rô bốt, xây dựng trạm khí tượng, các loại nhạc cụ, trò chơi, máy dò tìm… hoặc bất cứ thứ gì mà học sinh muốn nghiên cứu và thử nghiệm.
 4. Khám phá khoa học: Học sinh được thỏa sức khám phá kiến thức khoa học đời sống và thực hiện một số thí nghiệm đơn giản, qua đó, các em sẽ được kích thích trí tò mò và tăng khả năng quan sát.
 5. Cờ vua: Học sinh được làm quen với luật chơi và luyện tập các chiến thuật thi đấu cờ vua nhằm rèn luyện trí thông minh, sự tập trung, kiên trì và khả năng tính toán. 

Hi vọng các câu lạc bộ trong năm học này sẽ tạo niềm vui hứng khởi mỗi khi đến trường và giúp Acers Hanoi Academy bộc lộ năng khiếu cũng như bước đầu định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Xem thêm thông tin: tại đây