Thi cử thật là vui!

Cuối năm là thời điểm bận rộn nhất của học sinh chúng tớ. Phải ôn tập, rồi thi cử bao nhiêu là môn, nhưng không hề áp lực tý nào mà trái lại còn rất vui vẻ và hứng khởi nhất là đối với ba môn: Khoa học, Lịch sử, Địa lý nhé.  Khối 4 chúng tớ ở trường Hanoi Academy đã vượt qua kì thi Khoa – Sử – Địa một cách nhẹ nhàng mà đầy hiệu quả. Hãy cùng xem những hình ảnh đáng nhớ của chúng tớ trong kì thi vừa rồi nhé.Thi cử thật là vui!

   Cả ba môn thi này trường chúng tớ đều áp dụng các hình thức như: làm mô hình, sa bàn, thuyết trình Powerpoint, đóng kịch, làm thí nghiệm khoa học. Các lớp được phân đề tài theo nhóm 4-5 bạn cùng nhau hoạt động, lên ý tưởng và tìm kiếm các nguồn thông tin kiến thức đã học để bài thi có lượng kiến thức đầy đủ và phong phú nhất.

Thi cử thật là vui!

Nhóm lớp 4A1 thuyết trình đề tài: “Phòng chống một số bệnh về mắt’’

Thi cử thật là vui!

Nhóm lớp 4A3 nêu cách để cây xanh phát triển

Trong quá trình làm, chúng tớ lại khám phá ra nhiều kiến thức mới liên quan đến bài học như: các địa danh du lịch nổi tiếng, các sự kiện liên quan đến nhân vật lịch sử hay tự tay làm các thí nghiệm về âm thanh, về sự phát triển của cây cối. Chúng tớ càng thêm tự tin khi trình bày bài thi trước các bạn và thầy cô.

Thi cử thật là vui!

Nhóm 4A2: Làm thí nghiệm ‘Sự lan truyền của âm thanh’

Thi cử thật là vui!

Thuyết trình mô hình về ‘Không khí cần cho sự sống’

Thi cử thật là vui!

Chia sẻ về việc bảo vệ mắt

Mô hình của chúng tớ chủ yếu được làm bằng giấy bìa màu, màu vẽ, và đất nặn. Các bạn và thầy cô đều phải trầm trồ trước sự khéo tay và tái hiện lại đấy đủ thông tin trên mô hình về đề tài đấy nhé:

Thi cử thật là vui!

Mô hình 4A3 về Thực vật thật sống động!

Thi cử thật là vui!

Mô hình 4A1 làm tỉ mỉ quá.

Thi cử thật là vui!

Say sưa thuyết trình về Chuỗi thức ăn trong tự nhiên!

Với môn Lịch sử, điểm thích nhất là chúng tớ được hóa thân vào các nhân vật lịch sử, vào các cuộc đấu tranh của các anh hùng thời xưa như: Lê Lợi, Ngô Quyền……Chúng tớ được hóa trang vào những bộ quần áo thời xưa, được chiến đầu chống lại quân giặc với khí thế oai hùng, từ đó bồi dưỡng thêm cho chúng tớ lòng yêu nước, biết ơn các anh hùng đã hy sinh bảo vệ tổ quốc.

Thi cử thật là vui!

Vua uy nghiêm quá!

Thi cử thật là vui!

Các quan đang bàn chuyện quốc sự!

Thi cử thật là vui!

Dàn diễn viên trong vở kịch chuẩn bị diễn.

Các bạn ạ, chúng tớ đã vượt qua một cách xuất sắc thi cử Khoa – Sử – Địa như thế đấy. Hãy cùng đến trường Hanoi Academy của chúng tớ để Chơi mà học – Học như chơi nhưng lại cực kì hiệu quả, các bạn nhé!

Vương Thị Hường – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây