Tháng 11 – Tháng tri ân

   Cứ đến tháng 11 – Tháng tri ân về là chúng em lại luôn nhớ đến công lao của các thầy cô giáo đã dìu dắt chúng em từ những ngày đầu tiên khi còn bỡ ngỡ cắp sách tới trường.  Đối với chúng em, ngày 20-11 là một ngày rất quan trọng để chúng em được chuẩn bị trang trí lớp, được viết những đoạn văn để bày tỏ tình cảm sâu sắc của chúng em đến những thầy cô thân yêu.

Ngày đầu vào lớp 1, cô Thủy là cô giáo đã dạy em những chữ cái đầu tiên. Cô luôn ân cần chỉ bảo chúng em cách giải những bài toán. Nhờ có sự chỉ bảo của cô, chúng em mới biết đọc, viết và giải các bài toán khó. Ngoài các tiết học trên lớp, cô còn tích cực hướng dẫn chúng em tham gia các hoạt động khác như thể thao và văn nghê. Lớp chúng em đã tham gia trận bóng đá rất sôi động do nhà trường tổ chức với sư cổ vũ rất nhiệt tình của cô. Mỗi ngày được đến trường là một niềm vui vô cùng lớn của em.  Em được học, được chơi được thầy cô vỗ về yêu thương như những người mẹ hiền thứ 2 của em.  Em rất yêu quý các thầy cô giáo của mình!

Ngày chia tay lớp 1, tất cả chúng em đã rất buồn nghĩ rằng phải xa cô, xa người mẹ thứ 2 mà chúng em đã gửi gắm tình cảm trong suốt một năm học. Cô đã có vài lời viết cho chúng em thật xúc động. Tình cảm của cô, chúng em sẽ nhớ mãi và luôn là kỷ niệm mang theo suốt thời học sinh của chúng em.

Giờ em đã là học sinh lớp 3 nhưng những kỉ niệm của ngày đầu đi học đấy vẫn còn đọng lại trong em. Các cô giáo ở trường Hanoi Academy như những người mẹ thứ hai của em. Nhân ngày 20/11- Tháng tri ân, em xin chúc các thầy cô mạnh khỏe và có thật nhiều nhiệt huyết để dạy chúng em nên người và sẽ trở thành một công dân toàn cầu.

Tháng tri ân Tháng 11 – Tháng tri ân
Tháng tri ân của trường Hanoi Academy

Trần Huyền Anh – 3A2

Xem thêm thông tin: Tại đây