Stay Active – Đồng hành cùng Hanoi Academy chiến thắng đại dịch

Stay Active – Đồng hành cùng Hanoi Academy chiến thắng đại dịch

Những ngày qua cả đất nước vẫn đang cùng nhau trải qua những ngày tháng khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Cho đến hiện tại, Hanoi Academy luôn đảm bảo thực hiện tốt những hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong phòng chống dịch bệnh. Không những thế, Hà Nội Academy còn thực hiện một chiến dịch mang tên Stay Active với mong muốn cùng chung tay chiến thắng đại dịch.

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hết sức phức tạp

Hiện tại, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất. Bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019, đến nay toàn thế giới đã ghi nhận hàng trăm ngàn ca nhiễm. Con số này vẫn không ngừng tăng lên, thậm chí theo cấp số nhân. Kể từ tháng 3 năm 2020, dịch Covid-19 được tuyên bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp quốc tế.

Hanoi Academy  Stay Active – Đồng hành cùng Hanoi Academy chiến thắng đại dịch

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Tại Việt Nam, số ca nhiễm Covid-19 cũng đang ghi nhận tăng lên từng ngày. Việc phòng chống đại dịch không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là của toàn dân. Nhờ những nỗ lực phòng chống của cả nước, Việt Nam hiện vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy nhiên, mối nguy cơ và sự nguy hiểm của dịch bệnh vẫn đang là rất lớn.

Bên cạnh vấn đề sức khỏe, dịch Covid-19 còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế, xã hội thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Rất nhiều hoạt động bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngưng trệ, trong đó có ngành giáo dục. Bởi thế hệ học sinh, sinh viên là nguồn lực lớn cho đất nước nên bảo vệ trẻ em và các cơ sở giáo dục là việc làm đặc biệt quan trọng

Tại Hanoi Academy, dịch bệnh Covid-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học của trường. Tuy nhiên, vì sức khỏe cho toàn thể học sinh và cả cộng đồng, Hà Nội Academy nghiêm chỉnh chấp hành mọi chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Nhà trường tin rằng những cố gắng của mỗi cá nhân và nhà trường sẽ nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh.

Hanoi Academy cùng nhau phòng chống dịch Covid-19

Thời gian dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp cũng là lúc Ha Noi Academy cùng nhau nỗ lực phòng chống dịch. Không chỉ chiến thắng dịch mà mục tiêu còn là không để cho dịch bệnh ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến quá trình học tập của học sinh. Do đó, rất cần các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan tiềm tàng của dịch bệnh trong môi trường học đường. Bên cạnh đó, các biện pháp cũng góp phần giảm thiểu việc gián đoạn học tập của học sinh trong trường.

Theo hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Hà Nội Academy cho học sinh toàn trường nghỉ học. Việc tụ tập đông người khiến cho nguy cơ lây nhiễm và lan rộng của dịch bệnh là rất cao. Do đó, việc cho học sinh nghỉ học sẽ giảm thiểu nguy cơ lây lan và bảo vệ tốt nhất cho toàn thể học sinh tại Hanoi Academy.

hanoiacademy Stay Active – Đồng hành cùng Hanoi Academy chiến thắng đại dịch

Hanoi Academy tổ chức dạy học trực tuyến

Trong thời gian nghỉ học, Hanoi Academy vẫn tiến hành hướng dẫn học tập online cùng với các hoạt động trực tuyến khác cho học sinh. Biện pháp này là để cho quá trình học tập không bị gián đoạn và các con không quên kiến thức trong thời gian nghỉ học dài ngày. Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn phối hợp và chia sẻ cùng quý phụ huynh trong việc quản lý và chăm sóc, giáo dục các con. Các thầy giáo, cô giáo và nhân viên nhà trường vẫn làm việc bình thường và luôn sẵn sàng trao đổi, tương tác để phối hợp cùng Quý phụ huynh trong trường hợp cần thiết.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhà tường tiến hành vệ sinh và khử khuẩn tất cả các lớp học và phòng chức năng, thư viện,… Bàn ghế, tủ đồ, đồ dùng học tập, thiết bị thí nghiệm, sàn nhà cũng được khử trùng bằng dung dịch Cloramin B. Đồng thời, phòng vệ sinh các tòa nhà, vách tường, vách ngăn, thiết bị vệ sinh, hành lang, lan can, tay vịn cũng được khử trùng kỹ lưỡng. Công tác khử khuẩn đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường lớp học và các phương tiện sử dụng trong dạy và học.

hà nội academy Stay Active – Đồng hành cùng Hanoi Academy chiến thắng đại dịch

Thực hiện khử trùng trường học

Hanoi Academy và các giáo viên cũng luôn theo dõi và phối hợp với gia đình học sinh trong phòng chống dịch tại nhà. Các thầy cô giáo nhắc nhở học sinh trong rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách theo khuyến cao của Bộ Y Tế. Đồng thời, lưu ý cho học sinh các hoạt động để tăng cường sức khỏe. Giữ thói quen súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Nhắc nhở học sinh rèn luyện sức khỏe để tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Chiến dịch Stay Active – rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe của thầy và trò Hanoi Academy

Với mục tiêu nâng cao sức khỏe, tăng cường thể lực và sức đề kháng, Hanoi Academy cùng thực hiện chiến dịch mang tên Stay Active. Hanoi Academy cho rằng sức khỏe đối với mỗi học sinh là quan trọng nhất trong mùa dịch bệnh này. Việc chú trọng nâng cao thể lực trọng thời gian nghỉ học tại nhà sẽ vô cùng hữu ích. Hơn thế nữa, không chỉ nhằm tăng sức đề kháng để chống lại dịch bệnh, nhà trường còn mong muốn tạo thói quen tốt cho học sinh trong rèn luyện sức khỏe.

ha noi academy Stay Active – Đồng hành cùng Hanoi Academy chiến thắng đại dịch

Hanoi Academy sẵn sàng đón học sinh trở lại trường khi dịch kết thúc

Với chiến dịch Stay Active, các thầy cô tại Hanoi Academy tạo ra những thử thách hết sức thú vị cho học sinh. Nội dung của thử thách là các thầy cô sẽ quay một video về một bài tập thể lực bất kỳ. Các học sinh thực hiện nhiệm vụ bằng cách thực hiện thử thách trong video mà thầy cô đưa ra. Học sinh giành được chiến thắng là người làm đúng động tác kỹ thuật, lâu nhất hoặc nhiều nhất.

Các thử thách sẽ được cập nhật mới sau mỗi 2 ngày trên fanpage của Hanoiacademy. Thời gian thực hiện thử thách là trước 20h của ngày hôm sau. Các thầy cô sẽ chấm và chọn ra người chiến thắng dựa trên các tiêu chí về kỹ thuật, độ lâu hoặc số lượng, tùy theo thử thách. Phần quà cho người chiến thắng sẽ được trao khi học sinh trở lại trường học.

Với các thử thách của chiến dịch Stay Active, các thầy cô mong muốn tạo động lực cho học sinh trong việc bảo vệ sức khỏe. Các bài tập được đưa ra trong các thử thách giúp học sinh tăng cường thể lực, độ dẻo dai, sức bền, tạo ra nền tảng thể lực tốt. Những bài tập này không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mùa dịch mà còn giúp học sinh nâng cao sức khỏe cho quá trình học tập và hoạt động sau này.

Bằng chiến dịch rèn luyện thể thao, Ha noi Academy mong muốn góp phần nào đó tạo sức mạnh vượt qua đại dịch. Chiến dịch này cũng nhằm tạo sự gắn kết giữa thầy và trò trong thời gian các học sinh nghỉ học tại nhà do dịch bệnh. Nhà trường tin rằng dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi và học sinh sẽ sớm quay trở lại trường học để tiếp tục hành trình của mình.

Trường Song Ngữ Quốc Tế Hanoi Academy là hệ thống trường song ngữ liên cấp từ Mầm non đến Trung Học Phổ Thông. Với mục tiêu giáo dục các học sinh trở thành những công dân toàn cầu tương lai, Hanoi Academy mong muốn giúp các em phát triển về mọi mặt. Trong những ngày đại dịch diễn biến phức tạp, nhà trường coi việc bảo vệ sức khỏe học sinh là quan trọng hàng đầu. Không những thế, thầy cô và nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc trau dồi, củng cố cả về kiến thức lẫn thể chất. Chiến dịch Stay Active là một trong những hoạt động thiết thực mà thầy và trò cùng thực hiện nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Dịch bệnh nguy hiểm, nhưng không phải là không vượt qua được. Hanoi Academy tin rằng sự đồng lòng và những hành động thiết thực của toàn thể nhà trường chắc chắn sẽ tạo nên sức mạnh chiến thắng dịch bệnh.

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: hanoiacademy.edu.vn

Email: info@hanoiacademy.edu.vn