So sánh những giáo trình tiếng Anh tiểu học phổ biến nhất hiện nay

So sánh những giáo trình tiếng Anh tiểu học phổ biến nhất hiện nay

Giáo trình tiếng Anh tiểu học hiện nay không chỉ được các bậc phụ huynh quan tâm mà ngành giáo dục cũng rất coi trọng. Những kiến thức tiếng Anh ở cấp bậc tiểu học sẽ là nền móng để xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ đạt chuẩn quốc tế cũng như tạo đà cho những công dân toàn cầu trong tương lai.

giáo trình tiếng anh tiểu học 1 So sánh những giáo trình tiếng Anh tiểu học phổ biến nhất hiện nay

Những công dân toàn cầu ở Hanoi Academy

Nói về giáo trình tiếng Anh tiểu học phổ biến hiện nay có giáo trình của một số trường tiểu học quốc tế có thể đạt các tiêu chuẩn về chất lượng và khả năng đào tạo như: Edexcel Hanoi Academy, Vinschool, Unis, Gateway, trường liên cấp Olympia,… Mỗi trường sẽ có những điểm thay đổi, khác biệt để tạo nên sự phù hợp với học sinh cũng như định hướng chương trình giáo dục của trường.

Tương quan với giáo trình tiếng Anh tiểu học tại các nước bản địa

Khi so sánh các giáo trình tiếng Anh của các trường tiểu học phổ biến hiện nay như Edexcel Hanoi Academy, Vinschool, Unis, Gateway, trường liên cấp Olympia,… có thể thấy một số điểm tương đồng về chương trình học với các nước bản địa. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt về độ khó và khả năng đánh giá trình độ của học sinh.

giáo trình tiếng anh tiểu học 2 So sánh những giáo trình tiếng Anh tiểu học phổ biến nhất hiện nay

Giáo trình tiếng Anh tiểu học ở Hanoi Academy kiến tạo những công dân toàn cầu

Ở Việt Nam, học sinh tiểu học chỉ mới bước đầu làm quen với những kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất. Ở các nước nói tiếng Anh, trẻ đã tiếp xúc với tiếng từ khi chào đời, chính vì thế độ khó ở mức độ tiểu học cũng như các tiêu chí đánh giá trình độ của học sinh sẽ có một số điểm khác biệt.

Chương trình tiếng Anh của trường Song ngữ quốc tế Hanoi Academy cấp bậc tiểu học được áp dụng chương trình giáo dục Edexcel Vương quốc Anh. Ở trường, có đến hơn 70% các hoạt động đều sử dụng tiếng Anh. Do đó, các em học sinh có thể học tập và rèn luyện tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh và hình thành phản xạ giao tiếp tiếng Anh tự nhiên nhất trong sinh hoạt.

Khác với Hanoi Academy, chương trình tiếng Anh tiểu học của Vinschool có 6 level với các mức độ đánh giá theo 2 hệ tham chiếu là Khung tham chiếu năng lực sử dụng ngôn ngữ của Châu Âu (CEFR), và Thang đo năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge (CES).

Giáo trình tiếng Anh tiểu học phù hợp với học sinh Việt Nam

Tất cả các chương trình tiếng Anh tiểu học của các trường ở Việt Nam hiện nay đều phải dựa trên tiêu chí về sự tương thích với học sinh trong nước. Không thể đưa một giáo trình học tập quá khó, đòi hỏi những kỹ năng nâng cao với cấp học khởi đầu như tiểu học.

giáo trình tiếng anh tiểu học 3 So sánh những giáo trình tiếng Anh tiểu học phổ biến nhất hiện nay

Phù hợp với đặc điểm về tư duy và xuất phát điểm của trẻ Việt Nam

Tất cả các giáo trình tiếng Anh tiểu học đều được nghiên cứu dựa trên đặc điểm, khả năng của học sinh Việt Nam. Cùng với đó, chương trình học tiếng Anh còn kết hợp với học tiếng Việt để học sinh không bị mất gốc, có thể sử dụng song hành 2 ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh.

Cùng với giáo trình tiếng Anh tiểu học với hệ thống các kiến thức được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với trình độ của người học. Ở các trường song ngữ như Hanoi Academy, Vinschool,… đều có đội ngũ giáo viên tiếng Anh người bản địa trực tiếp giảng dạy. Nhằm nâng cao khả năng của người học cũng như để học sinh có thể sử dụng tiếng Anh chuẩn.

Giáo trình tiếng Anh đều được công nhận quốc tế

giáo trình tiếng anh tiểu học 4 So sánh những giáo trình tiếng Anh tiểu học phổ biến nhất hiện nay

Môi trường tiếng Anh bản ngữ tạo điều kiện sử dụng tiếng Anh

Hầu hết giáo trình tiếng Anh tiểu học của các trường song ngữ đều được công nhận quốc tế. Chương trình học mua bản quyền của nước ngoài và trình độ của học sinh được đo bằng những thang đo quốc tế. Tại trường song ngữ Hanoi Academy chương trình học ứng dụng của Anh quốc Edexcel được công nhận trên toàn cầu. Việc các chứng chỉ và bằng cấp của các em được công nhận toàn cầu sẽ là điều kiện thuận lợi cho con đường học tập và làm việc tại nước ngoài của các em.

Mục tiêu hướng đến của giáo trình tiếng Anh tiểu học

Mục tiêu cốt lõi của các giáo trình tiếng Anh tiểu học chính là cung cấp cho học sinh những kiến thức tiếng anh nền tảng, từ cơ bản đến nâng cao để học sinh có thể tự tin, thành thạo sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

Tóm lại, các giáo trình tiếng Anh tiểu học hiện nay ở Việt Nam đều hướng đến việc xây dựng một lộ trình học tập chuẩn hóa, đem lại nhiều lợi ích cho người học. Ở Hanoi Academy, các em học được tiếp cận chương trình học theo các tiêu chuẩn quốc tế giúp các em học sinh có một nền tảng tốt, sẵn sàng hội nhập và trở thành những công dân toàn cầu.

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: https://hanoiacademy.edu.vn/

Email: info@hanoiacademy.edu.vn