Sketchboard - Phương pháp học thông minh trong mùa giãn cách - Hanoi Academy

Sketchboard – Phương pháp học thông minh trong mùa giãn cách

• Cuộc sống học đường
  • 11/01/2022

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp quen thuộc với nhiều học sinh, sinh viên, giúp ghi chép nhanh chóng, tận dụng khả năng nghe, nhìn, xử lý thông tin và hệ thống hóa chúng lại.

Môn Toán là một môn học quan trọng với khối lượng kiến thức lớn, việc hệ thống lại kiến thức theo hình thức logic, dễ nhớ, dễ học là nhu cầu thực tế nhiều học sinh. Một trong những phương pháp được ứng dụng nhiều nhất trong việc giúp học sinh ghi nhớ kiến thức nhanh chóng và rõ ràng là phương pháp Sơ đồ tư duy.

Trong học tập sử dụng sơ đồ tư duy là phương pháp sử dụng những ký hiệu, hình ảnh sinh động minh họa giúp cho chúng ta ghi nhớ bài dễ dàng và hiệu quả hơn. Hiện nay có rất nhiều trang Web, phần mềm hỗ trợ học sinh, sinh viên lập ý tưởng dưới dạng sơ đồ tư duy, một trong những trang web hiệu quả và dễ dùng nhất, phù hợp với học sinh trong quá trình học online hiện nay là  https://sketchboard.io/

SKETCHBOARD hỗ trợ học sinh như thế nào trong việc học các môn học nói chung và môn Toán nói riêng?

a) Trong việc hoạt động nhóm

Sketchboard giúp học sinh chia sẻ ý tưởng của mình trong việc cùng nhau giải quyết một bài tập hoặc một nhiệm vụ cụ thể của giáo viên.

Sketchboard đặc biệt hiệu quả khi học sinh đang làm việc nhóm hoặc học tập dự án môn Toán nói riêng và các môn học khác nói chung. Trang web sẽ giúp học sinh hệ thống các đầu mục công việc nhanh, dễ dàng và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm một cách hiệu quả. Sketchboard cũng giúp các thành viên dễ dàng lên ý tưởng cho sản phẩm của mình.

Trang web sẽ là một trợ thủ đắc lực của học sinh bên cạnh Padlet trong việc hoạt động nhóm.

Công cụ Sketchboard

Ưu thế của SketchBoard là giúp học sinh xây dựng các nội dung cần thảo luận dưới dạng sơ đồ hóa bằng các keyword và hình ảnh.

b) Trong việc hệ thống các kiến thức đã học

– Học sinh có thể dễ dàng xây dựng sơ đồ tư duy kiến thức các môn học với những gợi ý có trước

– Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể sáng tạo các sản phẩm riêng khi đã thành thạo sử dụng thành thạo.

– Một điểm cộng nữa cho Sketchboard là cách đăng nhập dễ dàng, dễ sử dụng và miễn phí.

5. Một số sản phẩm học tập môn Toán của học sinh Hanoi Academy khi sử dụng Sketchboard.

Học sinh Thanh Hà – 6Eagle

Học sinh Hà Linh – 6Eagle