Tin tức - Sự kiện

Sao tháng 9

  • Uncategorized
  • 04/10/2016

   Là một tập thể lớp dẫn đầu trường trong suốt hai tháng thi đua từ đầu năm học, 9A2 đã vinh dự nhận giấy khen của Ban giám hiệu nhà trường cho sự cố gắng nỗ lực không nghỉ của các con. Chia sẻ về những kết quả đạt được tại buổi lễ chào cờ “Chào tháng 10”, Phương Thảo- Học sinh xuất sắc, Lớp trưởng lớp 9A2 chia sẻ:

   “Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào còn háo hức chuẩn bị quần áo mới, đồ dùng học tập sách vở mới để bước vào năm học mới mà giờ đây đã 2 tháng đi qua. Bản thân con là một lớp trưởng, con có rất nhiều cảm xúc khi lớp đạt được danh hiệu: lớp xuất sắc nhất tháng 9. Năm học mới này lớp 9A2 đón nhận rất nhiều những thành viên mới, các bạn hông tránh khỏi những bỡ ngỡ trong những ngày tháng đầu của năm học  nên còn nhiều sai sót. Vì vậy, các bạn trong lớp luôn tìm cách giúp đỡ và đồng thời bảo ban nhau cùng cố gắng để trở thành Học sinh xuất sắc. Vì đã cuối cấp, nên các bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều, đã không còn cãi nhau vì những lý do trẻ con hay xích mích việc nhỏ nhặt mà thay vào đó là những lời động viên, lời an ủi để cùng nhau cố gắng và tạo nên chiến thắng. “Đeo khăn đỏ vào nhé!”,”Mai Toán và Văn có bài tập về nhà nhớ làm nhé!”,”Trật tự đi nào!” là những câu nói chúng con thường nhắc nhở nhau. Điều đó khiến không chỉ con mà ngay cả cô giáo chủ nhiệm- cô Trang luôn hài lòng về tập thể lớp. Trong tiết học, các bạn rất sôi nổi giơ tay lên bảng làm bài để đạt điểm và mang về cho lớp điểm cộng. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những khuyết điểm mà các bạn mắc phải như còn nói chuyện trong giờ, không đeo khăn đỏ, chưa làm đầy đủ bài tập về nhà,… nhưng theo con ai cũng sẽ phải mắc sai lầm, và quan trọng là chúng ta phải biết sửa chữa, rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm đó.

Học sinh xuất sắc

Học sinh xuất sắc tháng 9

   Hai tháng qua, đã có những lúc vui, lúc buồn, lúc tức giận nhưng hơn hết đó là các bạn đã luôn cố gắng vươn lên phía trước để trở thành Học sinh xuất sắc. Trong lớp có một số bạn còn rụt rè nhưng các bạn còn lại luôn giúp đỡ, hỏi han, động viên để những bạn có thể thoát ra khỏi vỏ bọc của chính bản thân mình để hoà đồng hơn với lớp và với trường. Em nghĩ đến trường không chỉ để tiếp thu kiến thức, mà trường còn là nơi cho ta sự tự do sáng tạo, tư duy và phát huy hết khả năng của chính bản thân mình, vì thế trường đã có rất nhiều các cuộc thi đua như: lớp xuất sắc nhất tháng, “Hanoi Academy’s got talent” được diễn ra vào cuối tháng 10, giải bơi, chạy, bóng rổ, bóng đá,… vừa là để thi đua, cũng là thời gian để có thể giải toả căng thẳng sau những bài học.

Sao thang 9 6 Sao thang 9 7

   Vì  đã là cuối cấp, ai cũng cần định hướng cho mình một con đường riêng, có thể sẽ có bạn đi du học, sẽ có bạn thi sang trường khác, cũng sẽ có bạn ở lại, nhưng dù là ở đâu thì cánh cửa của 9A2 luôn mở rộng chào đón các bạn. Chúng con sẽ luôn cùng nhau cố gắng, gặt hái thành công tạo nên những dấu ấn tốt đẹp để sau này lớn lên nhớ về những kỉ niệm đẹp đó như một động lực để phấn đấu”.

Cũng tại buổi chào cờ diễn ra vào sáng thứ Hai (3.10), các thầy cô giáo Việt Nam và Quốc tế đã vinh danh những gương mặt tiêu biểu, những gương mặt có nhiều tiến bộ của các tập thể lớp.

Danh Hiệu Học sinh xuất sắc tháng 9

Stt Họ và tên Lớp
1 Vũ Phương Linh 6A1
2 Đỗ Hà Nam 6A2
3 Nguyễn Nam Khánh 6A3
4 Nguyễn Thái Ngọc Nhi 7A1
5 Ngô Thị Mai Hoa 7A2
6 Trương Quỳnh Phương 7A3
7 Trịnh Phương Anh 8A1
8 Hoàng Minh Anh 8A2
9 Nguyễn Huy Long Vũ 8A3
10 Hoàng Phương Anh 8A4
11 Vũ Nhật Long 9A1
12 Trịnh Chiến Thắng 9A2

Sao thang 9 3

DANH HIỆU HỌC SINH CÓ NHIỀU TIẾN BỘ THÁNG 9

Stt Họ và tên Lớp
1 Nguyễn Vân Sa 6A1
2 Nguyễn Hải Anh 6A2
3 Phạm Quế Anh 6A3
4 Phạm Hồ Hạ Vy 7A1
5 Nguyễn Lê Thu Ngân 7A2
6 Lê Hồng Hà 7A3
7 Đỗ Mỹ Hạnh 8A1
8 Nguyễn Hùng Sơn 8A2
9 Nguyễn Hoàng Ân 8A3
10 Ngô Nhật Anh 8A4
11 Trần Minh Thư 9A1
12 Hoàng Đình Trí 9A2

Sao thang 9 4

Bên cạnh đó, tại lễ chào cờ, Ban tổ chức đã vinh danh những gương mặt là Sao đỏ của các tập thể lớp. Với sự làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, đội Sao đỏ đã góp phần không nhỏ trong việc rèn luyện về nề nếp đạo đức kỷ luật của các lớp. Có thể thấy, mỗi cá nhân sao đỏ là một tấm gương sáng về tinh thần tự rèn luyện đáng được vinh danh. Dưới đây là danh sách sao đỏ trường THCS Hanoi Academy:

Lớp Sao đỏ 1 Sao đỏ 2
6A1 Minh Đức  Cát Khánh
6A2  Nam Hưng  Hương Giang
6A3 Tùng Lâm Đức Hạnh
7A1 Quang Anh  Minh Trang
7A2 Chúc Anh Lee Jia Xí
7A3  Hồng Hà Yến Nhi
8A1  Khánh Thy Tường Vân
8A2  Xuân Hưng Khánh Nam
8A3 Phương Linhh Hoàng Ân
8A4 Phương Uyên Thanh Huyền
9A1 Thanh Thảo Hà Trang
9A2 Bá Trung Quang Thịnh

Tháng 10, tháng của những sự kiện lớn. Thành tích đạt được là Học sinh xuất sắc của các con sẽ là những món quà ý nghĩa. Hãy luôn tỏa sáng nhé những ngôi sao của tháng!

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây