Sáng tạo từ lõi giấy vệ sinh của các bé trường Hanoi Academy

Trẻ nhỏ luôn hiếu động, tò mò, ham muốn học hỏi, tìm hiểu về thế giới xung quanh mình.Trẻ “học mà chơi, chơi mà học”. Thông qua hoạt động trò chơi tại Hanoi Academy, trẻ sẽ học được các khái niệm ban đầu hoặc các tri thức tiền khoa học. Chính vì thế việc tạo ra môi trường giáo dục trẻ bằng những hoạt động chơi rất cần thiết, nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Trí tuệ – Đạo đức – Thẩm mỹ – Thể lực. Từ đó, giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết cho trẻ.

Hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non chính là một phương tiện phát triển thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành những cơ sở ban đầu về hoạt động học tập, đồng thời phát triển các chức năng tâm lý và khả năng tri giác các sự vật hiện tượng xung quanh. Từ đó giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và niềm yêu thích được tạo ra cái đẹp. Chính vì vậy, trường mầm non Hanoi Academy đã tổ chức rất nhiều hoạt động tạo hình thú vị cho trẻ trong khóa học hè Summer Energy 2019 – 2020. Những nguyên liệu sử dụng trong các hoạt động này đều là những nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên, dễ tìm, có khả năng tái chế, thân thiện với môi trường. Một trong những hoạt động thu hút nhiều sự hứng thú từ trẻ đó là hoạt động: Cùng bé sáng tạo với những lõi giấy vệ sinh.

 Những chiếc lõi giấy vệ sinh là nguyên liệu tưởng chừng như vô dụng nhưng lại có thể tạo ra được rất nhiều sản phẩm nghệ thuật đẹp mắt nhờ vào sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ trường mầm non Hanoi Academy. Các bé đã sáng tạo ra rất nhiều các con vật thật ngộ nghĩnh đáng yêu như: con ếch, con chó, con mèo, con sưu tử, con thỏ…. hay tạo ra những bức tranh vườn hoa, pháo hoa, bầu trời đêm đầy sao…vô cùng ấn tượng và độc đáo từ chính những lõi giấy vệ sinh. Trong quá trình thực hiện, bạn nào cũng miệt mài, hăng say, thỏa sức sáng tạo để tạo ra cho riêng mình những sản phẩm tạo hình đẹp mắt và độc đáo nhất. 

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động tạo hình với đề tài “Cùng bé sáng tạo với những lõi giấy vệ sinh” của các bé trường mầm non Hanoi Academy. Chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo này nhé!

Sau khi được cô hướng dẫn, chúng tớ đã rất thích thú và tập trung bắt tay vào làm luôn sản phẩm yêu thích của mình!

Sáng tạo từ lõi giấy vệ sinh của các bé trường Hanoi Academy

In màu từ lõi giấy vệ sinh, cuộn giấy màu trong lõi giấy, dán bộ phận còn thiếu cho các con vật cũng rất thú vị đấy các bạn ơi!

Thành quả sau mỗi buổi học hăng say tại Hanoi Academy, chúng tớ đã có những sản phẩm tạo hình từ bìa lõi giấy thật là đẹp mắt!

Những sản phẩm tạo hình từ lõi giấy vệ sinh có độc đáo, sáng tạo và đáng yêu không? Đến với trường mầm non Hanoi Academy, các con còn được các cô hướng dẫn làm nhiều hoạt động thú vị hơn thế nữa. Chúc các bé luôn có những buổi học hè thật vui và ý nghĩa nhé.

 

Cô giáo: Đỗ Thị Thu Hương

Xem thêm thông tin: tại đây