REVIEW NHANH trường quốc tế Việt Nam Hanoi Academy> REVIEW NHANH trường quốc tế Việt Nam Hanoi Academy>

Tin tức - Sự kiện

REVIEW NHANH trường quốc tế Việt Nam Hanoi Academy

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 01/02/2023

Hiện nay ở Việt Nam, mô hình trường quốc tế ngày càng được phát triển và được những gia đình có điều kiện đặc biệt quan tâm với mong muốn cho con em mình được thụ hưởng những nền giáo dục tốt nhất, đáp ứng tiêu chuẩn công dân toàn cầu để có cơ hội du học trong tương lai. Trong số đó, Hà Nội Academy được xem là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Bài viết dưới đây sẽ review nhanh về ngôi trường này.

I/ Tổng quan về trường quốc tế Việt Nam Hà Nội Academy

Hanoi Academy là ngôi trường tiên phong trong mô hình giảng dạy song ngữ quốc tế tại Hà Nội với 4 cấp học tiêu chuẩn: Mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Trường chính thức đi vào hoạt động từ năm 2009, chương trình học tại trường là sự kết hợp giữa chương trình học tiêu chuẩn của bộ GD & ĐT và một bên là chương trình học của Anh Quốc .

Hanoi Academy có tổng diện tích là 26 ha, tọa lạc tại mặt tiền đường số D45 – D46 Khu đô thị Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ. Trong số đó, 70% diện tích được phục vụ cho các công trình cây xanh, tạo nên môi trường học tập an toàn, thoáng đãng mang đến cho các em học sinh những giờ học bổ ích.

Hanoi Academy là ngôi trường tiên phong trong mô hình giảng dạy song ngữ quốc tế tại Hà Nội

II/ Chương trình học tại trường quốc tế Việt Nam Hanoi Academy như thế nào?

1/ Chương trình mầm non tại Hanoi Academy

Trong những năm gần đây, HaNoi Academy đã đưa IEYC vào chương trình học mầm non. IEYC là chương trình mầm non quốc tế học bằng tiếng Anh, được ra đời dựa trên nghiên cứu khoa học của tổ chức giáo dục toàn cầu Fieldwork Education về trẻ trong độ tuổi mầm non và đang được áp dụng trên 47 quốc gia.

IEYC không chỉ dạy kiến thức mà còn chú trọng đến việc phát triển năng lượng cá nhân và sự phát triển toàn diện của trẻ, trang bị những kỹ năng cần thiết làm bước đệm đầu tiên giúp trẻ tự tin hơn khi bước vào cấp tiểu học. Bên cạnh đó chương trình IEYC còn rất linh hoạt và có thể áp dụng song song với nhiều chương trình giảng dạy khác nhau, phù hợp với nhu cầu của cả giáo viên và học sinh.

2/ Chương trình Tiểu học tại Hanoi Academy

Chương trình giáo dục tiểu học tại Hanoi Academy là sự chắt lọc tinh hoa của nền giáo dục Anh và Việt. Ngay từ năm đầu tiên của bậc tiểu học, thời lượng của các môn đã được tính toán và sắp xếp một cách bài bản, hợp lý. Trong đó 40% là các môn học Việt Nam, 40% là các môn học quốc tế và 25% còn lại là các môn kỹ năng sống.

Đối với chương trình Việt Nam, học sinh sẽ được tiếp xúc với các môn như: Toán tư duy, ứng dụng thực tế Pomath, tiếng Việt không đơn thuần là tập đọc, tập viết mà là cảm thụ văn học, rèn luyện mọi kỹ năng xung quanh. Đối với chương trình Quốc Tế, học sinh sẽ được trải nghiệm với những môn như Math, Science, ESL (English as Second Language)… Tại lớp quốc tế, giáo viên nước ngoài sẽ là người trực tiếp giảng dạy.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được trải nghiệm phương pháp giáo dục STEM tiểu học. Với phương pháp này tại Hanoi Academy, học sinh sẽ vận dụng các kiến thức đã biết về 4 môn: Khoa học (S), Tin học (T), Kĩ thuật (E), Toán học (M) áp dụng vào các bối cảnh cụ thể để giải quyết vấn đề và khám phá các kiến thức mới một cách toàn diện và sâu sắc hơn.

Chương trình giáo dục tiểu học tại Hanoi Academy là sự chắt lọc tinh hoa của nền giáo dục Anh và Việt

3/ Chương trình Trung học tại Hanoi Academy

Chương trình học tại cấp học này là sự kết hợp giữa chương trình của bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam với phương pháp giảng dạy của thế kỷ XXI, chương trình Trung học quốc tế Edexcel Lower Secondary → iGCSE → A-level/ IFD.

Các lớp học ở độ tuổi cao sẽ được tăng cường thêm các môn học có tính ứng dụng khoa học, xã hội cao nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức chuẩn, đáp ứng được kỳ thi quốc gia. Đặc biệt, các em còn nhận được bằng cấp quốc tế, có giá trị toàn cầu. Ví dụ, kết thúc năm lớp 8, học sinh có thể tham gia thi lấy chứng chỉ Sơ Trung Quốc Tế của Pearson. Kết thúc năm lớp 10, học sinh thi lấy chứng chỉ iGCSE của Pearson…….

II/ Cơ sở vật chất & Môi trường học tập tại trường quốc tế Việt Nam Hanoi Academy

1/ Cơ sở vật chất

Hanoi Academy nằm trong khu đô thị quốc tế Ciputra với tổng diện tích lên đến 26.000 m2. Hệ thống cơ sở vật chất tại trường bao gồm: Phòng học, phòng chức năng như sân trời ngoài trời, bể bơi trường quốc tế Việt Nam, phòng hội hoạ, âm nhạc, nấu ăn….Tất cả đều được xây dựng khang trang, sạch đẹp giúp các em tự do phát triển, tự do khám phá bản thân mình. Đặc biệt, tất cả thiết kế của nhà trường đều là công trình thấp, không sử dụng thang máy với tối đa 3 tầng để đảm bảo an toàn cho học sinh và phụ huynh luôn ở mức cao nhất.

Trong những năm qua, nhà trương liên tục bảo dưỡng, cải tạo và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất nhằm đảo bảo điều kiện dạy học của thầy và trò, kết hợp với bổ sung trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin hàng đầu để phù hợp với xu hướng giảng dạy đổi mới, hiện đại.

Hanoi Academy nằm trong khu đô thị quốc tế Ciputra với tổng diện tích lên đến 26.000 m2

2/ Môi trường học tập

Hanoi Academy dành hẳn 7.800 m2 để xây dựng sân vườn, thảm cỏ xanh, giàn leo che mát và các khu chức năng ngoài trời….Các em học sinh sẽ được tự do vui chơi, chạy nhảy để phát triển cả về trí tuệ và tinh thần, trở thành những con người hạnh phúc nhất được hưởng nền giáo dục hiện đại nhất.

III/ Học sinh tại trường quốc tế Việt Nam Hanoi Academy được tuyển chọn như nào và có những quyền lợi gì?

1/ Thời hạn và đối tượng tuyển sinh

Hiện tại, trường song ngữ Quốc Tế Hanoi Academy tuyển sinh cho cả 4 cấp học là: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT. Học sinh có độ tuổi tương ứng với các lớp theo quy định của bộ GD&ĐT, có hạnh kiểm khá trở lên, có sức khoẻ, tâm lý tốt thì đều có thể ghi danh để trở thành học sinh của Hanoi Academy.

Đối với học sinh mầm non: Hanoi Academy tuyển sinh tất cả các tháng trong năm cho tới khi đủ sĩ số/lớp.

Đối với học sinh từ lớp 1 – lớp 12. Thời gian tuyển sinh học kì I từ ngày 01/02 đến 30/08 hàng năm; Học kì II từ tháng 01/11 đến 30/01 hàng năm

2/ Học sinh Hanoi Academy được tuyển chọn như nào?

Tất cả học sinh muốn đăng ký học tại Hanoi Academy đều cần phải tham gia xét tuyển đầu vào. Kỳ xét tuyển sẽ được tổ chức công khai, theo quy trình chặt chẽ nhằm đảm bảo tính khách quan.

Nội dung xét tuyển đầu vào bao gồm 2 phần: Phỏng vấn và Bài kiểm tra

  • Phần phỏng vấn: Bao gồm các câu hỏi xác nhằm xác định sức khỏe thể chất, sức khoẻ tâm lý của học sinh, tìm hiểu thái độ, sở thích, kỹ năng nổi bật…của học sinh. Phần phỏng vấn thường chỉ kéo dài từ 10 – 15 phút.
  • Phần kiểu tra: Nhằm xác định kiến thức nền tảng, trình độ các môn cơ bản như Toán, Văn, Anh. Lớp 1 kiểm tra kỹ năng tư duy (So sánh, đếm, nhận biết màu sắc…), khả năng giao tiếp. Lớp 2-12, làm bài kiểm tra 2 môn Văn, Toán theo chương trình phổ thông của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và tiếng Anh theo chương trình Anh Quốc. Riêng với lớp 10, bài thi của Sở GD-ĐT phải với tổng điểm xét tuyển >= 40 điểm, và kiểm tra trình độ Tiếng Anh theo chuẩn chương trình Anh Quốc.

Tất cả học sinh muốn đăng ký học tại Hanoi Academy đều cần phải tham gia xét tuyển đầu vào

IV/ Trường quốc tế Việt Nam học phí thế nào tại Hanoi Academy?

So với các trường song ngữ quốc tế khác, học phí của Hanoi Academy đang ở mức trung Bình. Trong năm 2022 – 2023, học phí tại Hanoi Academy được công bố như sau:

– Mầm non: 58.200.000 đồng/ kỳ

– Tiểu học: 53.750.000 đồng/ kỳ 

– Trung học cơ sở: 61.350.000 đồng/ kỳ 

– Trung học phổ thông hệ song ngữ: 71.400.000 đồng/ kỳ

– Trung học phổ thông hệ quốc tế Fulltime: 210.000.000 đồng/ kỳ.

Nằm trong top trường quốc tế Việt Nam uy tín nhất hiện nay, Hanoi Academy ngày càng trở thành điểm đến của nhiều phụ huynh trên Hà Nội. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về Hanoi Academy. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.