Phương pháp giáo dục nào cho trẻ mầm non là hiệu quả?

Giai đoạn từ 0 đến 5 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ phát triển cả về trí tuệ, thể chất và tâm hồn, bởi ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu hình thành tính cách, đam mê tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh, và đặc biệt có khả năng ghi nhớ rất tốt. Vậy phương pháp giáo dục nào cho trẻ mầm non là hiệu quả?

Do đó, việc áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại sớm cho trẻ được rất nhiều cha mẹ quan tâm và tìm hiểu. Tại Hanoi Academy, hai phương pháp nổi tiếng trên thế giới đang được áp dụng cho các bé mầm non là Montessori và Reggio Emilia.

Phương Pháp giáo dục mầm non hiện đại. Phương pháp giáo dục nào cho trẻ mầm non là hiệu quả?
Phương Pháp giáo dục mầm non hiện đại.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp Quý phụ huynh nhìn nhận rõ hơn đặc điểm của hai phương pháp này để lựa chọn cho con một môi trường học tập phù hợp.

MỤC TIÊU GIÁO DỤC

???? Montessori lấy mục tiêu giáo dục trẻ phát triển các kỹ năng CÁ NHÂN, sự độc đập, tính quy trình, khả năng dự đoán trước kết quả, và đi theo một cách quy củ các mục tiêu đã đề ra.

???? Reggio Emilia coi trọng kỹ năng làm việc NHÓM, tinh thần HỢP TÁC để giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo, và tạo ra các ý tưởng bất ngờ không dự đoán trước.

Phương pháp giáo dục nào cho trẻ mầm non là hiệu quả?

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

???? Chương trình học của Montessori thường rất BÀI BẢN, CHẶT CHẼ. Tất cả học liệu sẽ được giáo viên chuẩn bị kỹ lưỡng. Trẻ tiếp thu giáo trình học đã được lên kế hoạch sẵn.

???? Reggio Emilia thì coi giáo viên và trẻ là cộng sự, trẻ được tham gia vào quá trình học hỏi. Các ý tưởng được kết nối và trao đổi tự do giữa trẻ và giáo viên. Phương pháp học nhấn mạnh đến quá trình GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ.

Phương pháp giáo dục nào cho trẻ mầm non là hiệu quả?

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

???? Trong một lớp học Montessori, thường được bày trí đơn giản và tạo không gian tĩnh lặng để trẻ có thể TẬP TRUNG vào các hoạt động tương tác với học liệu.

???? Ngược lại, trong lớp học Reggio Emilia được trưng bày các loại học liệu khác nhau, giúp trẻ trải nghiệm & khám phá. Các trang trí trong lớp học sẽ giúp tất cả phụ huynh, khách mời, giáo viên tham gia vào quá trình học tập. Trẻ được tương tác đồng thời với HỌC LIỆU & các THÀNH VIÊN khác trong lớp.

Phương pháp giáo dục nào cho trẻ mầm non là hiệu quả?

Việc kết hợp song song cả hai phương pháp này trong cùng một chương trình học mầm non của Hanoi Academy với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm sẽ giúp trẻ vừa biết hoạt động độc lập, vừa biết làm việc nhóm, đồng thời phát triển các nhóm kĩ năng thiết yếu, ngôn ngữ, tư duy và nghệ thuật.

Hãy trở thành những bậc phụ huynh thông thái trong việc lựa chọn môi trường, phương Pháp giáo dục mầm non hiện đại. học tập tích cực cho con!

Xem thêm thông tin: tại đây