Phương án tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội

Phương án tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội

Các bậc cha mẹ phụ huynh đang có con em sắp hoàn thành chương trình tiểu học hẳn sẽ vô cùng băn khoăn về phương tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội trong năm học mới. Liệu trong năm 2019, phương án tuyển sinh khối lớp THCS có gì thay đổi hay không? Cha mẹ nên chuẩn bị những gì để giúp các con thuận lợi trong việc đăng ký xét tuyển vào cấp học mới này? Phương án tuyển sinh vào lớp 6 Hà Nội mới nhất sẽ giúp các vị phụ huynh cập nhật những thay đổi mới nhất về phương án tuyển sinh vào lớp 6 cho con em mình.

Tuyển sinh lớp 6 theo hình thức xét tuyển hồ sơ kết hợp thi tuyển 

Thông tin mới nhất từ Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, phương án tuyển sinh lớp 6 sẽ có sự điều chỉnh trong năm học 2019 – 2020. Theo đó, các em học sinh đủ điều kiện xét tuyển vào lớp 6 sẽ xét tuyển theo hình thức xét học bạ kết hợp phương thi tuyển đánh giá năng lực.

phương án tuyển sinh lớp 6 tại hà nội 1 Phương án tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội

Phương án tuyển sinh lớp 6 mới nhất năm 2019 tại Hà Nội

So với các năm trước, thay vì chỉ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội ra quyết định kết hợp thêm hình thức thi đánh giá năng lực đối với các trường THCS được công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh  không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu.

Phương án bài kiểm tra đánh giá năng lực tuyển sinh lớp 6 được quy định phải thuộc chương trình đào tạo giáo dục tiểu học, nội dung bài thi chủ yếu tập trung vào chương trình học của lớp 5 hiện hành. Hình thức bài thi trắc nghiệm, phân chia các cấp độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. Thang điểm đánh giá là 10. Bài kiểm tra đánh giá năng lực chủ trì ra đề theo phương án riêng của từng quận, huyện, thị xã tại thành phố Hà Nội.

phương án tuyển sinh lớp 6 tại hà nội 2 Phương án tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội

Phương án tuyển sinh vào lớp 6 sẽ có sự điều chỉnh năm 2019 này

Điểm xét tuyển sẽ được tính bằng điểm tổng của bài kiểm tra đánh giá năng lực (nhân hệ số 2) cộng với điểm xét tuyển học bạ.

Phương án tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội đối với trường ngoài công lập

Riêng đối với các trường ngoài công lập, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đưa ra quyết định mới về thời gian tuyển sinh. Trước đây, các trường ngoài công lập chỉ được phép bắt đầu mở các đợt tuyển sinh vào đầu tháng 7 thì năm 2019 này, các trường ngoài công lập được phép tuyển sinh lớp 6 ngay sau khi vừa kết thúc năm học. Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ 26/5 đến 12/7.

phương án tuyển sinh lớp 6 tại hà nội 3 Phương án tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội

Các trường ngoài công lập được phép xét tuyển sớm hơn mọi năm

Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cho phép các trường ngoài công lập được phép tự do tạo lập phương án tuyển sinh lớp 6 riêng theo quy định của trường, không bắt buộc phải tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo quy định mới của Sở.

Phương án tuyển sinh lớp 6 Trường Song ngữ Liên cấp Hanoi Academy

Hanoi Academy đang là một trong những ngôi trường được quý phụ huynh tin tưởng gửi gắm con đường học vấn tương lai của con em mình. Trường giảng dạy theo phương pháp kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình đào tạo chuẩn của Bộ Giáo dục và phương pháp giảng dạy tiên tiến của Anh Quốc.

phương án tuyển sinh lớp 6 tại hà nội 4 Phương án tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội

Hanoi Academy bắt đầu tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội

Hanoi Academy đã có phương án tuyển sinh lớp 6 cho năm học 2019 – 2020:

Thời gian tuyển sinh

Theo quy định của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Trường Song ngữ Hanoi Academy mở các đợt tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 26/5 cho đến khi đủ số lượng.

Phương án tuyển sinh

Hanoi Academy có phương án tuyển sinh riêng. Theo đó, các học sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào lớp 6 tại trường phải trải qua một vòng phỏng vấn và một bài kiểm tra năng lực.

Trong vòng phỏng vấn, các em sẽ được các chuyên gia tham vấn về tình trạng sức khỏe, tâm lý, tình cảm, thái độ, các kỹ năng và sở thích cá nhân. Vượt qua phòng phỏng vấn, các em sẽ được tham gia đánh giá bài kiểm tra năng lực.

Bài kiểm tra năng lực bao gồm năng lực ngôn ngữ (tiếng anh) và bài thi trắc nghiệm chuẩn kiến thức của 2 môn Toán, Văn theo chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục hiện hành.

Học tập tại Trường Song ngữ Liên cấp Hanoi Academy, các em học sinh sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến của Anh Quốc, kết hợp đào tạo chương trình thực học theo quy định của Bộ giáo dục. Hanoi Academy sẽ là bước đệm vững chắc để các em có thể tự tin hòa nhập vào môi trường quốc tế, tự hào là một người công dân Việt Nam có trình độ, văn hóa và bản sắc riêng.

Các bậc phụ huynh ngay từ bây giờ đã có thể tham khảo phương án tuyển sinh lớp 6 của trường Hanoi Academy.

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: https://hanoiacademy.edu.vn/

Email: info@hanoiacademy.edu.vn