“Phiêu” cùng âm nhạc tại Hanoi Academy cùng nghệ sĩ Nguyễn Minh Quý

âm nhạc luôn là một thành tố không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Tại Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy, Nhà trường luôn tạo môi trường thuận lợi nhất giúp các con phát triển khả năng cảm nhận và bộc lộ tài năng âm nhạc từ sớm.

Âm nhạc có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống con người, đặc biệt là lứa tuổi từ 3 – 18 tuổi. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, âm nhạc có tác dụng giúp trẻ em thông minh hơn. Đây là kết luận rút ra từ cuộc nghiên cứu do bộ giáo dục Mỹ thực hiện trong 10 năm với khoảng 25000 trẻ em. Các môn nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc đã giúp các em tiến bộ rõ rệt trong các môn toán, lịch sử, địa lý… Tạo điều kiện để cho bé tiếp xúc với âm nhạc nghĩa là đã cho con cơ hội để có một nền học vấn toàn diện không chỉ về khoa học mà còn về nghệ thuật, tư duy thẩm mỹ. Tâm hồn trẻ thơ vì thế sẽ thêm phong phú, đằm thắm và sâu sắc.

“Phiêu” cùng âm nhạc tại Hanoi Academy cùng nghệ sĩ Nguyễn Minh Quý

 Âm nhạc là một phần không thể thiếu giúp trẻ phát triển hoàn thiện

Trẻ em ở độ tuổi đi học bắt đầu biết thể hiện sở thích và không thích các loại nhạc khác nhau, nhưng bắt đầu bộc lộ thiên hướng mức độ quan tâm đến việc học nhạc. Với một em bé thực sự có năng khiếu, ba mẹ hãy là bệ phóng cho con bằng cách cho con tiếp cận với những phương pháp giáo dục âm nhạc quốc tế, để sự hiểu biết âm nhạc sâu rộng hơn, hình thành tâm lý, cảm xúc cởi mở hơn.

Với những bé chưa kiên nhẫn được lâu với âm nhạc, ba mẹ có thể chọn và học nhạc cùng con, mang đến cho con niềm say mê âm nhạc, từ âm nhạc con sẽ khám phá ra nhiều điều kỳ diệu của cuộc sống, và hơn hết tạo được tiếng nói chung giữa ba mẹ và con cái, từ đó ba mẹ hướng dẫn, khích lệ con trẻ phát triển theo những mặt tích cực hơn.

“Phiêu” cùng âm nhạc tại Hanoi Academy cùng nghệ sĩ Nguyễn Minh Quý

Với niềm say mê sẽ giúp trẻ khám phá nhiều điều kỳ diệu của cuộc sống

Ở lứa tuổi thanh thiếu niên, trẻ có xu hướng tách cha mẹ để tìm và chơi cùng một nhóm bạn có chung sở thích và chí hướng. Ba mẹ có thể tạo điều kiện để con làm việc nhóm với cùng một số bạn yêu thích chơi nhạc cụ, kích hoạt khả năng làm việc nhóm, cách ứng xử cộng đồng và kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ.

Với sự quan tâm sâu sắc đến thế hệ tương lai của đất nước, Hanoi Academy đã và đang xây dựng phát triển môi trường phù hợp nhất giúp trẻ phát huy được kỹ năng, cảm quan âm nhạc của mình. Tại trường, học sinh có thể đăng ký tham gia câu lạc bộ cảm thụ âm nhạc để được làm quen với các thể loại âm nhạc khác nhau, tìm hiểu đặc trưng của các nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng và học cách cảm thụ một tác phẩm âm nhạc dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của nghệ sĩ trumpet nổi tiếng Nguyễn Minh Quý. 

“Phiêu” cùng âm nhạc tại Hanoi Academy cùng nghệ sĩ Nguyễn Minh Quý

Thầy Minh Quý – Giáo viên phụ trách tại CLB 

Thầy Nguyễn Minh Quý là một thầy giáo rất tâm huyết với các học sinh, phong cách dạy thoải mái giúp các bạn nhỏ luôn cảm thấy hứng khởi và thích thú sau mỗi buổi học. Đồng thời, thầy cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong biểu diễn chuyên nghiệp và giảng dạy âm nhạc, luôn sẵn sàng đồng hành, ủng hộ các bạn học sinh trên con đường theo đuổi đam mê nghệ thuật chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ kèn trumpet Nguyễn Minh Quý tốt nghiệp cử nhân tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau đó tham gia lớp sau đại học tại Đại học Brigham Young Hoa Kỳ. Hiện nay, thầy Minh Quý đang công tác tại dàn nhạc giao hưởng, nhà hát vũ kịch Việt Nam. Trong quá trình làm việc của mình, thầy Minh Quý đã từng tham gia các chương trình lớn như vở Ballet “Kẹp Hạt Dẻ”, “Hồ Thiên Nga”, vở Opera “Carmen”, “Cosi fan tutte”, “Người tạc tượng”,… Ngoài ra, thầy Minh Quý cũng cùng dàn nhạc biểu diễn những tác phẩm giao hưởng nổi tiếng như: Symphony No.9 (Beethoven), Symphony No.9 (Dvorak)…

Hanoi Academy sẽ là môi trường phù hợp giúp con có cơ hội phát triển tài năng âm nhạc và là bước đệm vững chắc giúp cho hoàn thiện bản thân, tự tin bước vào đời.

MEI

Xem thêm thông tin: tại đây