Phát triển giác quan thông qua vui chơi, đề tài “Không sợ lấm bẩn”

Ngay từ lúc chào đời, bằng những giác quan sẵn có trẻ luôn cố gắng khám phá thế giới xung quanh mình qua các hành động như chạm, nếm, ngửi, nhìn, nghe , di chuyển hay lắc đồ vật.

Chúng ta hãy tạo cơ hội cho trẻ được sử dụng các giác quan của mình một cách chủ động thông qua các trò chơi phát triển giác quan, vì những hoạt động này rất thiết yếu giúp bé phát triển não bộ. Những hoạt động phát triển giác quan sẽ kích thích các bé sử dụng khả năng của mình trong những hình thức học phức tạp, điều đó sẽ giúp bé phát triển nhận thức, ngôn ngữ, cải thiện các kỹ năng vận động, giao tiếp trong xã hội và kỹ năng giải quyết vấn đề có thể gặp phải.,

Hiểu được tầm quan trọng của những hoạt động  phát triển giác quan thông qua vui chơi đối với trẻ nhỏ, đề tài học thực tế “ Không sợ lấm bẩn” của các Cô giáo rất độc đáo trong giờ học tiếng anh . Các con rất phấn khích khi tham gia  những buổi học này, không những học tiếng anh các con còn  có nhiều trải nghiệm về giác quan thật thú vị.

Chơi với nước

Ngay sau khi cô giáo sắp đặt các dụng cụ cần thiết như chậu đựng nước, cốc…trong buổi học,  các con di chuyển rất nhanh đến bàn để cùng khám phá hoạt động ngày hôm nay là gì và say sưa đổ nước từ cốc này sang cốc khác.

Phát triển giác quan thông qua vui chơi, đề tài “Không sợ lấm bẩn”

Hoạt động chơi với cát dính

Các con yêu thích hoạt động này và dành phần nhiều thời gian bên hộp đựng cát dính để tạo “ bánh”, “ Cua” và tìm số trong cát.

Phát triển giác quan thông qua vui chơi, đề tài “Không sợ lấm bẩn”

Hoạt động chơi cùng mỳ Spagetti màu sắc

Với hoạt động, các cô để các con khám phá cùng với các đồ chơi mô phỏng dụng cụ nhà bếp vì các cô biết các con rất thích đồ chơi nấu ăn và các cô muốn các con sử dụng các dụng cụ đó để kỹ năng vận động tinh được thực hành nhiều hơn.  Các con dùng đồ kẹp, thìa, dĩa để gắp những sợi mỳ sắc màu đĩa vào nồi nấu. Các con hóa thân thành đầu bếp chuyên nghiệp khi chào mời: “ Đây là nhà hàng của con, con bán mỳ….”

Phát triển giác quan thông qua vui chơi, đề tài “Không sợ lấm bẩn”

Đào giun trong cát

Hoạt động chơi ngoài trời rất thú vị, Các Cô dùng mỳ trơn trượt để mô phỏng con giun .Các con không sợ lấm bẩn, vui vẻ “ đào”, “ bắt” giun trong hộp cát dính bằng dụng cụ kẹp, dĩa để cho vào đồ đựng.

Phát triển giác quan thông qua vui chơi, đề tài “Không sợ lấm bẩn”Phát triển giác quan thông qua vui chơi, đề tài “Không sợ lấm bẩn”

Trong tháng tám vừa qua, tháng đầu tiên của năm học sau kỳ nghì hè bên gia đình, các con đã có những trải nghiệm giác quan tuyệt vời, độc đáo thông qua nhiều hoạt động phát triển giác quan trong giờ học tiếng Anh tại trường Hanoi Academy. Những hoạt động học này không chỉ giúp các con phát triển kỹ năng vận động tinh mà còn là cơ hội để các con thỏa sức vẫy vùng với trí tưởng tượng vô bờ bến của mình.

Trần Thu Trang – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây