Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Năm 2016 là năm thứ 4 liên tiếp tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản”. Với mục tiêu quảng bá hình ảnh Việt Nam, đặc biệt là các di sản tại Việt Nam được thế giới công nhận, Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản của tạp chí Heritage, thuộc Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã trở thành một hoạt động thường niên được mong đợi của giới nhiếp ảnh trong nước.

Đến với cuộc thi, nhiếp ảnh gia Phạm Văn Đức –  Chuyên viên thiết kế mỹ thuật của Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã đạt được giải thưởng của Tạp chí Heritage – giải nhất ảnh bìa  chủ đề “ Nụ cười ngày vụ” và giải nhất ảnh bộ “ Phú quốc vẻ đẹp hoang sơ” ngay từ lần đầu tham dự. Việt Nam với nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, di sản thiên nhiên.. Hành trình di sản luôn là các đề tài được các nhiếp ảnh gia lấy làm cảm hứng sáng tác. Bộ ảnh về Đảo Phú Quốc – một địa danh đẹp, hoang sơ đã được Phạm Đức sáng tác, với mục đích của tác giả  nhằm quảng bá hình ảnh một Phú Quốc thân thiện trong cuộc sống nơi biển đảo tới bạn đọc trong và ngoài nước. Hình ảnh em bé dân tộc người H’mông  tươi vui, hạnh phúc bên đống ngô  vừa được gia đình thu hoạch sau một vụ mùa– tác phẩm được giải nhất ảnh bìa chủ đề “ Nụ cười ngày vụ” thể hiện và gột tả chân thực  nét đẹp no đủ và ngây thơ trong sáng của những em bé dân tộc thiểu số của Việt Nam.

Pham Van Duc 1 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Tác phẩm đạt giải Nhất ảnh bìa “ Nụ cười ngày vụ

Ẩn chứa trong mình những đam mê về hội họa, nghệ thuật từ khi còn nhỏ, Phạm Đức đã trải qua  chặng đường đầy cam go, thử thách trong cuộc sống,  để có được thành công ngày hôm nay. Anh đã tham gia cộng tác tại nhiều tờ báo, tạp chí lớn nhỏ với tư cách là thành viên Câu lạc bộ Phóng viên ảnh Báo Kinh doanh và Pháp luật, thành viên Câu lạc bộ ảnh  báo chí thuộc Hội Nhà báo Việt Nam, thành viên danh dự Học viện nhiếp ảnh ánh sáng…

Trong giai đoạn 2014 – 2015, Phạm Văn Đức đã được trao giải A qua các cuộc thi do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức với các đề tài “ Hà Nội đổi mới” năm 2014 và “ Báo chí với cuộc sống đương đại” năm 2015.

Pham Van Duc 4 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Các đồng nghiệp có mặt tại triển lãm chúc mừng thành công của Phạm Văn Đức

Triển lãm cá nhân do anh cùng tổ chức từ thiện “Chia Sẻ Yêu Thương” đứng ra tổ chức với chủ đề “ Cuộc đời và những chuyến đi” để quyên góp tiền từ thiện của các nhà tài trợ, hảo tâm  gây quỹ “ Cơm” cho viện Huyết học đã phần nào đó đã phản ánh con người anh – Một nghệ sĩ với trái tim yêu thương.

Tại trường Hanoi Academy, ảnh đại diện trong Facebook, ảnh những sự kiện lớn nhỏ của rất nhiều đồng nghiệp và học sinh đều là tác phẩm của Phạm Đức, đã thể hiện sự trân trọng giá trị lao động nghệ thuật  của anh trong tâm thế  mọi người.

Dưới đây là bộ ảnh đã đạt giải nhất ảnh bộ “ Phú quốc vẻ đẹp hoang sơ”của Nhiếp ảnh gia Phạm Văn Đức:

Pham Van Duc 2 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Pham Van Duc 3 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Pham Van Duc 5 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Pham Van Duc 6 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Pham Van Duc 7 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Pham Van Duc 8 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Pham Van Duc 9 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Pham Van Duc 10 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Pham Van Duc 11 Phạm Văn Đức – dấu ấn trên “Hành trình di sản”

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy, chúng tôi trân trọng gửi tới anh Phạm Văn Đức và gia đình lời chúc mừng cho những thành công mà anh đã đạt được. Chúc anh sẽ ngày một phát triển trên con đường nghệ thuật mà anh đã lựa chọn và cống hiến với những Hành trình di sản tuyệt vời

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Xem thêm thông tin: tại đây