Những nụ cười xinh

Nụ cười của bé là niềm vui của mẹ. Nụ cười của bé là câu ca tặng cha…” Tiếng cười của bé thật đáng yêu và trong trẻo xiết bao – Nó là niềm vui, niềm hạnh phúc  vô bờ của bao gia đình nhỏ. Ở đâu có tiếng cười  thì ở đó sự sống ngập tràn và những niềm hân hoan bất tận. Mỗi chúng ta khi nhìn thấy nụ cười của những người thân yêu bên cạnh thì dù mọi khó khăn có cản trở thế nào chúng ta vẫn sẽ vượt qua và tiến bước.

Nụ cười thật quan trọng và nó có bao nhiêu tác dụng tuyệt vời với cuộc sống ! Hôm nay trên lớp học bé đã được cùng cô tìm hiểu và khám phá về nụ cười, những tác dụng của nụ cười với những người xung quanh bé. Bố mẹ hãy cùng học cách thể hiện nụ cười  với bé qua bài học này nhé.

Đầu tiên bé được cô cho tìm hiểu về nụ cười. Ôi sao mà có nhiều nụ cười đến thế! Hàng ngày tiếp xúc với mọi người bé thấy mỗi người cười một cách khác nhau: Có người cười nụ, cười khúc khích, cười vang…nhưng bé thấy ai khi cười cũng đều đáng yêu và xinh xắn hết.

Những nụ cười xinh

Bé còn được cô cho chơi trò chơi để thể hiện nụ cười của riêng mình nữa nhé. Bạn nào cũng cố tìm cách thể hiện nụ cười của mình sao cho đẹp và đáng yêu nhất.

Những nụ cười xinhNhững nụ cười xinhNhững nụ cười xinh

Sau mỗi trò chơi, được vui đùa, được cười thỏa thích bé sung sướng lắm. Bạn nào cũng chú ý, say sưa với lời cô giảng hơn. Giờ bé đã biết có bao nhiêu nụ cười rồi và mỗi nụ cười khác nhau sẽ thể hiện ở một khung cảnh phù hợp. Cười cũng phải cười lịch sự văn minh bố mẹ nhé:  không  cười to nơi công cộng, không nhìn thấy bạn khóc mà cười đùa trêu bạn…

Những nụ cười xinh

Tiếp đến bé được cô cho tìm hiểu về những tác dụng tuyệt vời của nụ cười. Ơ! Lúc đầu bé cứ nghĩ cười chỉ giúp cho mọi người trở nên xinh đẹp hơn thôi nhưng không phải đâu bố mẹ ạ. Cười còn có nhiều tác dụng khác nữa cơ: giúp chúng ta giảm stress, giảm đau, ngủ ngon… Bao nhiêu ích lợi thế nên bố mẹ hãy luôn mỉm cười thật nhiều mỗi ngày giống bé nhé.

Mỗi ngày đến lớp, được cô đón với nụ cười xinh trên môi, bé cảm thấy an tâm khi xà vào lòng cô và rời bàn tay bố mẹ. Nụ cười của cô như ánh nắng ấm áp làm bé tự tin hơn. Khi hoạt động nụ cười của cô luôn khích lệ động viên bé cố gắng hoàn thành bài học. Khi bé vui chơi nụ cười của bạn mới thân thiện và đáng yêu làm sao, giúp bé cảm thấy thân thiết và hòa đồng biết mấy… Nụ cười bé gặp ở mọi lúc , mọi nơi , ai  gặp bé cũng cười xinh hết. Bé thấy vui và yêu mọi người quá! Vì vậy lúc nào bé cũng cố gắng thật ngoan, thật đáng yêu và luôn mỉm cười thật nhiều để mang lại niềm vui cho những người thân yêu xung quanh bé.

Những nụ cười xinhNhững nụ cười xinh

Bài học về nụ cười khép lại bằng những tràng cười vang của bé lan tràn khắp lớp học, hành lang. Bé học vui quá, thích quá bởi những trò chơi cô mang đến, những điều bé học được sau bài học và sự khích lệ động viên của cô. Hãy cho đi thật nhiều những nụ cười để chúng ta nhận lại nhiều hơn nữa những nụ cười xinh, hạnh phúc !

                                                                Cô Nguyễn Thị Ngát – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây