Những buổi chiều thú vị!

Có bao giờ bố mẹ thắc mắc buổi chiều các con sẽ làm gì không? Với các con lớp Flamingo, cô giáo luôn tổ chức thật nhiều trò chơi và hoạt động để ôn tập lại những kiến thức đã học trong ngày hôm đó! Sau giờ ăn chiều, các con sẽ được về lớp học của mình và hoạt động theo nhóm. Trò chơi với flashcard luôn là trò chơi thú vị được các bạn nhỏ yêu thích, cả lớp sẽ phải ngồi quan sát thật kỹ xem cô để chữ cái hoặc số ở đâu, sau đó cô sẽ che từng thẻ chữ số lại và các con sẽ ghi nhớ rồi trả lời cho đúng! Hãy cùng tìm hiểu ” Những buổi chiều thú v ” của các con ở Hanoi Academy nhé

        Tháng 11 này sắp hết cũng là lúc lớp Flamingo sắp kết thúc chủ đề “Ước mơ của bé” rồi. Chiều nay, cô yêu cầu hãy nói về ước mơ của mình qua chương trình: ”Bé làm MC” trong chuyên mục lớn lên con thích làm nghề gì?

Nhung buoi chieu thu vi 1 Những buổi chiều thú vị!Nhung buoi chieu thu vi 2 Những buổi chiều thú vị!Nhung buoi chieu thu vi 3 Những buổi chiều thú vị!

Chúng mình cũng vẽ ước mơ của mình nào!

 

   Cô giáo cho cả lớp làm một dự án để tổng kết trước khi bước sang chủ đề mới. Cô chia lớp thành 3 nhóm, rồi cho cả lớp suy nghĩ thật kỹ xem sẽ bầu ai làm trưởng nhóm để lên kế hoạch. Nghe có vẻ to tát nhưng thực ra với trẻ con bọn mình thì điều này cũng không quá khó khăn. Thế là các bạn nhỏ bắt tay ngay vào việc phân công công việc rõ ràng. Được sự tín nhiệm của các nhóm, cô tổng kết lại: Nhóm 1 là bạn Gia Minh,  nhóm 2 là bạn Hà Linh, nhóm 3 là Thụy Anh. Cô giao cho cả lớp nhiệm vụ: “Hãy kể và diễn tả về những ước mơ của nhóm mình”.

Nhung buoi chieu thu vi 4 Những buổi chiều thú vị!Nhung buoi chieu thu vi 5 Những buổi chiều thú vị!Nhung buoi chieu thu vi 6 Những buổi chiều thú vị!

Vẽ xong rồi, cùng trình bày cho cô và các bạn nghe nhé

      Từng nhóm sẽ phải vẽ lại những ước mơ của mình khi lớn lên, bạn thì muốn làm bác sỹ, công an, bạn lại muốn làm cô giáo, cảnh sát, bộ đội, lính cứu hỏa để chữa cháy…nhưng điều này phải được tất cả các thành viên nhóm vẽ lại trên cùng một bức tranh thật to. Sau 15 phút, cần có một bạn MC lên giới thiệu với cô và các bạn. Nhóm nào cũng cố gắng hoàn thành xong yêu cầu cô đưa ra. Còn một thử thách khó hơn nữa là phần thể hiện hoặc đóng vai từng nghề mà các con đã vẽ cho các nhóm khác trả lời nhưng chỉ dùng hành động chứ không được nói ra. Cả lớp được một buổi học thú vị mà cười sảng khoái vui ơi là vui!

Nhung buoi chieu thu vi 7 Những buổi chiều thú vị!Nhung buoi chieu thu vi 8 Những buổi chiều thú vị!Nhung buoi chieu thu vi 9 Những buổi chiều thú vị!

Đoán xem mình sẽ làm nghề gì?

      Phần thể hiện của 3 nhóm khá là ấn tượng làm cho cô Thuyết và cô Lương khó mà chọn được nhóm nào được giải ấn tượng nhất. Cuối cùng, các cô đều cho 3 nhóm đồng giải nhất luôn. Dù giải thưởng chỉ là những tấm sticker mặt cười và lời khen của cô nhưng mặt bạn nào cũng hớn hở lắm, chắc chắn sẽ về nhà khoe bố mẹ ngay. Với Những buổi chiều thú vị này Cô tin rằng, những ước mơ nhỏ bé sẽ được nuôi dưỡng dần theo thời gian, khi các con trưởng thành bạn nào cũng là những người thật sự có ích cho xã hội. Những ước mơ ấy luôn được trân trọng và mang lại những ý nghĩa vô cùng to lớn với gia đình các con!

Trần Thị Thuyết – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: Tại đây