Những bài học từ trại Gấu

Tuần qua, các bạn lớp 4 và lớp 5 trường Tiểu học Hanoi Academy đã được tham quan Trại gấu. Với vị trí tại Tam Đảo thuộc Tỉnh Vĩnh Phúc, cách 70 km từ Hà Nội, đủ chỗ cho 200 chú gấu. Em cùng các bạn khởi hành từ trường  và khi đến nơi đã có hướng dẫn viên chờ ở đó. Cô hướng dẫn viên đã giới thiệu cho chúng em về các loài gấu trong phòng Giáo dục của Trại Gấu. Sau đó, cô ấy dẫn chúng em đến chỗ những chú gấu và giới thiệu thêm về chúng. Những chú gấu được cứu sẽ vào khu cách ly từ 45 – 60 ngày và sau đó sẽ được thả vào chỗ dành cho gấu như thế này :

Những bài học từ trại GấuNhững bài học từ trại GấuPhải mất 1 tiểng rưỡi ngổi xe để tới trung tâm cứu hộ gấu.

Những bài học từ trại GấuTới nơi cô trò đều rất háo hức.

Những bài học từ trại Gấu

Do số lượng học sinh cũng khá đông nên các bạn học sinh được chia làm 2 nhóm, nhóm các anh chị học sinh khối 5 sẽ đi tham quan quang cảnh xung quanh trạm cứu hộ gấu, còn các em học sinh khối 4 sẽ ở lại trong khu nhà học để xem các clip về các hoạt động ở trung tâm và tham gia một số các trò chơi liên quan tới gấu.

Không cần các thầy cô giáo phải nhắc nhở, các bạn học sinh khối 4 tự giác lấy ghế ngồi và chăm chú xem clip.

Những bài học từ trại GấuSau đó các bạn di chuyển ra bãi cỏ tham gia một số trò chơi như tô màu, ghép hình.

Những bài học từ trại GấuNhững bài học từ trại GấuTrong lúc đó, các anh chị khối 5 đi tham quan khắp trung tâm với sự hướng dẫn của cô Hằng, nhân viên tại trung tâm cứu hộ gấu.

Những bài học từ trại GấuCác bạn nhỏ được giới thiệu cặn kẽ về các loài gấu , sự tích các bạn gấu được cứu về trung tâm như thế nào, và mô hình nuôi gấu bán hoang dã ra sao. Hơn nữa, các bạn còn được biết thêm về một số các bệnh thường mắc phải của gấu.

Những bài học từ trại GấuNhững bài học từ trại Gấu

Nhìn các bạn gấu vui đùa giữa thiên nhiên, bạn nhỏ nào cũng thích thú và đua nhau ghi lại những khoảnh khắc đó.

Những bài học từ trại GấuNhững bài học từ trại GấuNhững bài học từ trại GấuSau khi tham gia các hoạt động, các bạn nhỏ ai cũng đói, và muốn ăn trưa. Bữa trưa gồm bánh mỳ, xôi và trà sữa latte đã được các thầy cô đặt canteen nhà trường làm. Với món ăn quen thuộc, các bạn nhỏ ai cũng hào hứng, ăn hết suất của mình.

Những bài học từ trại GấuNhững bài học từ trại GấuĂn trưa xong, các bạn nhỏ chụp ảnh lưu niệm tại trung tâm cứu hộ gấu và  chuẩn bị ra về.

Bức hình kỷ niệm của cô và trò trong chuyến đi tham quan trại Gấu Những bài học từ trại Gấu
Bức hình kỷ niệm của cô và trò trong chuyến đi tham quan trại Gấu

Chuyến đi tham quan trại Gấu tuy ngắn nhưng các bạn nhỏ đã học được rất nhiều điều, biết bảo vệ thiên nhiên, đặc biệt là biết bảo vệ các loài động vật hoang dã. Và đặc biệt hơn nữa, đây cũng là cơ hội cho các bạn nhỏ giao tiếp và thực hành tiếng Anh khá tốt. Hy vọng, trong thời gian tới, các thầy cô giáo quốc tế sẽ tổ chức thật nhiều hơn nữa những chuyến tham quan vui và bổ ích như này.

Nguyễn Bích Thủy – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây