Ngày phụ nữ Việt Nam

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam Ngày phụ nữ Việt Nam
Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày 20 tháng 10 là ngày phụ nữ Việt Nam. Càng gần đến ngày này, mình cảm thấy rất vui và hào hứng với nhiều hoạt động chào mừng của trường và của lớp. Chắc hẳn mọi người cũng vậy phải không? Tuy nhiên, có thể có bạn vẫn chưa hiểu rõ lắm về ngày phụ ngữ Việt Nam này. Để mình kể cho các bạn nghe về ý nghĩa của ngày này nhé!

Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20-10 hàng năm ở Việt Nam. Thế nhưng ý nghĩa về ngày đặc biệt này không phải ai cũng biết.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

20/10/1930, ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Gần 90 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Đó là ý nghĩa và lịch sử của ngày 20/10 đấy các bạn ạ. Hãy luôn tìm hiểu để thêm yêu thêm nhớ những ngày kỉ niệm lịch sử của đất nước các bạn nhé!

Nhân ngày 20/10- Ngày phụ nữ Việt Nam, chúng mình xin kính chúc tất cả phụ nữ Việt Nam luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc!

Học sinh Lê Hoàng Ngọc Lam – CLB Phóng viên nhí khối Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây