Tin tức - Sự kiện

Ngày hội Tuyển sinh – Không còn là những buổi kiểm tra đầy áp lực

  • Uncategorized
  • 14/06/2016

   Tiếp nối thành công của Ngày hội Tuyển sinh tháng Năm vừa qua, Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy lại hân hoan chào đón các thành viên mới đến tham dự buổi kiểm tra đầu vào sáng ngày 10/06/2016. Ngay từ rất sớm, các bậc Phụ huynh và các bạn học sinh đã có mặt tại Phòng Tuyển sinh để sẵn sàng tâm thế cho buổi kiểm tra. Những bạn nhỏ “tân sinh viên lớp 1” có vẻ bồn chồn và lo lắng còn những anh chị ở cấp Trung học thì có vẻ tự tin và thoải mái hơn. Các bậc Phụ huynh cũng hồi hộp không kém các con của mình vì chốc chốc lại có vị Phụ huynh hỏi han giờ và cấu trúc của bài thi. Để tạo một không khí thoải mái và giảm bớt áp lực của buổi kiểm tra đầu vào, ngày hội Tuyển sinh lần này có một chút nhỏ thay đổi là ngoài phần kiểm tra Tiếng Việt diễn ra tại phòng ICT thì phần làm bài viết và phỏng vấn Tiếng Anh sẽ diễn ra ngay tại Thư viện trường, nơi tập trung tất cả thí sinh và Phụ huynh đến tham dự.

Ngay hoi TS - khong con la ap luc 8

Phụ huynh và học sinh chờ chuẩn bị kiểm tra tại Thư viện trường.

Để tránh tâm lý bỡ ngỡ cho học sinh mới, khu vực làm bài viết và phỏng vấn Tiếng Anh dù riêng biệt nhưng các bậc Phụ huynh ngồi từ xa vẫn có thể quan sát và động viên tinh thần cho các bạn nhỏ dù chỉ là những ánh nhìn.

Ngay hoi TS - khong con la ap luc 2

Từng nhóm học sinh được hướng dẫn làm bài viết Tiếng Anh tại khu vực riêng.

Ngoài ra với không gian cởi mở và gần gũi trên Thư viện, các bạn học sinh sẽ cảm thấy bớt hồi hộp và lo lắng để xua tan áp lực tập trung vào làm bài.

Ngay hoi TS - khong con la ap luc 1

Học sinh chăm chú làm bài kiểm tra.

Sau khi đã hoàn thành bài viết Tiếng Anh, học sinh sẽ được dẫn xuống phòng ICT để thực hiện bài kiểm tra Tiếng Việt trên máy tính.

Ngay hoi TS - khong con la ap luc 7

Các “tân sinh viên lớp 1” được tập hợp cho bài kiểm tra sắp tới.

Với các bạn học sinh Tiểu học, đặc biệt là các bạn chuẩn bị vào lớp 1 sẽ được các giáo viên Tiểu học ngồi cạnh hướng dẫn và chỉ bảo giải thích cụ thể tạo cảm giác gần gũi và giúp các bạn nhỏ phát huy tối đa kiến thức có được. Qua từng phần kiểm tra cùng với sự chuẩn bị chu đáo và nhiệt tình từ phía nhà trường, các bạn học sinh đã dần bắt nhịp và tự tin cho những phần kiểm tra kế tiếp.

Ngay hoi TS - khong con la ap luc 4 Ngay hoi TS - khong con la ap luc 5

Giáo viên Tiểu học tận tình chỉ dẫn cho học sinh.

Trong lúc chờ đến lượt phỏng vấn Tiếng Anh, các bạn học sinh đã thoải mái tìm hiểu các quyển sách, truyện hay trên giá sách hay những bạn nam yêu thích lego thì đã khám phá ra phòng chơi Lego trên thư viện.

Và phần thi cuối cùng là phỏng vấn Tiếng Anh thường gây áp lực và căng thẳng nhất cho cả học sinh lẫn Phụ huynh cũng đã đến. Nhưng như đã đề cập ngay từ đầu, việc đổi mới hình thức trong Ngày hội Tuyển sinh lần này đã làm giảm bớt rất nhiều hồi hộp và lo lắng của thí sinh cũng như Phụ huynh. Chính vì vậy, dường như các bạn học sinh đã tự tin hơn khi bắt chuyện và trả lời những câu phỏng vấn của các thầy giáo Quốc tế.

Ngay hoi TS - khong con la ap luc 9 Ngay hoi TS - khong con la ap luc 11

Thầy giáo Quốc tế phỏng vấn học sinh.

Đến với Hanoi Academy, không chỉ học sinh được đào tạo, chăm sóc một cách toàn diện mà ngay cả với các bậc Phụ huynh học sinh cũng được quan tâm và trao đổi thường xuyên. Để tạo không khí gần gũi và cởi mở, Ban biên tập phòng MKT & Tuyển Sinh đã cùng trao đổi và phỏng vấn đại diện các bậc Phụ huynh với cùng một câu hỏi chung về lí do tại sao các bậc Phụ huynh lại tin tưởng chọn Hanoi Academy là nơi để gửi gắm con mình.

Chị Ma Thị Dung – Mẹ của học sinh lớp 2 Hendrick (cũng đã từng học trường Quốc Tế Kinh Bắc – Bắc Ninh) chia sẻ: “Vì chồng mình cũng là người nước ngoài nên được một số bạn bè nước ngoài tin tưởng giới thiệu, chính vì vậy gia đình cũng đã lên trang website của trường tìm kiếm thông tin. Lí do chính để gia đình tôi chọn Hanoi Academy là phương châm và định hướng giáo dục toàn diện. Tôi tin rằng khi con mình học tập tại đây, cháu sẽ được phát triển tự nhiên, thoải mái, không còn áp lực, sự gò bó, ép buộc. Ngoài ra so với trường Quốc tế cũ thì tôi không so sánh về chất lượng đào tạo mà chỉ thấy Hanoi Academy thực sự nổi bật về vị trí địa lý thuận tiện, nằm trong khuôn viên của khu đô thị Quốc Tế Ciputra nên môi trường rất trong lành và an toàn…”

Ngay hoi TS - khong con la ap luc 6

Ảnh minh họa: Chị Dung và con trai Hendrick.

Không chỉ các bậc Phụ huynh Viêt Nam tin tưởng lựa chọn Hanoi Academy mà những Phụ huynh nước ngoài cũng rất phấn khởi khi đã chọn được một ngôi trường phù hợp cho con mình. Chị Son Ji Yeon – Người Hàn Quốc rất vui vẻ nêu lên những lí do thiết thực: “Vì gia đình khả năng sẽ sinh sống và ở lại Việt Nam một thời gian dài nên muốn cho con học Tiếng Việt. Chính vì vậy, gia đình muốn con học tập và trải nghiệm văn hóa Việt Nam, có nhiều người bạn Việt. Tuy nhiên, chương trình học và các hoạt động của các môn quốc tế có bản quyền Anh Quốc trong khi đó chi phí rất hợp lý, đó cũng là một trong những lí do thuyết phục tôi. Dù hiện nay ở Hà Nội, những ngôi trường cùng định hướng và tương tự khá nhiều, nhưng tôi tin vào lựa chọn của mình, tin rằng Hanoi Academy sẽ đáp ứng được hết các tiêu chí mà tôi đặt ra.”

Ngay hoi TS - khong con la ap luc 3

Chị Son Ji Yeon – Mẹ của học sinh Seo Jun Yoon lớp 1.

   Ngày Hội Tuyển sinh đã kết thúc tốt đẹp trong không khí hân hoan và vui vẻ. Các bậc Phụ huynh và học sinh ra về với hi vọng kết quả làm bài hôm nay của các con sẽ thật tốt để được đón nhận và học tập trong một môi trường giáo dục lý tưởng và hiện đại. Ngày Hội Tuyển sinh giờ đây đã không còn là những buổi kiểm tra đầy áp lực và căng thẳng!!!

Ban biên tập Phòng Marketing & Tuyển sinh

Xem thêm thông tin: tại đây