Tin tức - Sự kiện

Nên cho trẻ học năng khiếu gì và phát triển năng khiếu như thế nào?

  • Uncategorized
  • 01/09/2017

Cho con trẻ tham gia những lớp học năng khiếu cho trẻ em không chỉ giúp phát hiện tài năng của trẻ mà còn là bước đệm đầu đời cho những năng khiếu bẩm sinh. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đặt ra câu hỏi nên cho trẻ học năng khiếu gì học ở đâu và môn học nào phù hợp với mỗi bé?

Hanoi Academy xin chia sẻ những lớp học năng khiếu với lợi ích của chúng giúp các mẹ tham khảo và đưa ra những lựa chọn đúng đắn hơn cho con mình.

Lớp năng khiếu múa

nen-cho-tre-hoc-nang-khieu-gi

Lớp học múa là một lớp học được nhiều phụ huynh lựa chọn cho các bé gái tham gia nhiều nhất. Lớp học này có sự ảnh hưởng và nhiều lợi ích cho trẻ. Môn học này giúp trẻ phát triển khỏe mạnh dẻo dai, cơ thể đầy đặn gọn gàng hơn, học môn này giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật, tính chịu khó và kiên trì. Môn học năng khiếu mua giúp các bé hoàn thiện cả về thể chất, tri thức và cả tâm hồn. Múa giúp cơ thể trở nên năng động, cơ thể dẻo dai và nâng cao khả năng nhận thức về những hoạt động của cơ thể và bản thân của trẻ hơn. Nên cho trẻ học năng khiếu gì là ở bản thân trẻ và cả gia đình. Trẻ học càng sớm thì gia tăng nhiều sự tích cực, tự tin, niềm tự hào và thúc đẩy lòng tự trọng.Trẻ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trao đổi thông tin, sự hợp tác và niềm tin ở trẻ, đồng thời nuôi dưỡng khả năng làm việc nhóm. Đây là điều cực kì cần thiết để tạo nền tảng cho trẻ khi lớn lên.

Với tất cả những lợi ích trên, các mẹ tham khảo để có thể tìm cho lớp một lớp học về năng khiếu múa tốt nhất.

Lớp năng khiếu Piano và các loại nhạc cụ khác

Piano là một loại nhạc cụ được mệnh danh là ông Vua của các loại nhạc cụ. Lớp học năng khiếu Piano được đánh giá là dễ sử dụng và phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển tâm hồn và xây dựng nền tảng cho trẻ.

Nên cho trẻ học năng khiếu gì sẽ đơn giản hơn với những lớp học piano. Có nhiều kết luận cho rằng, chơi Piano là cách giúp đánh thức 5 giác quan của trẻ liền một lúc: Tai nghe, mắt nhìn, tay ấn phím, chân đập, tâm hồn cảm thụ. Thời gian trẻ học thành thạo cũng không quá nhiều thời gian vì thế trẻ học cũng dễ dàng hơn.Học Piano mang lại cho trẻ những nền tảng cảm nhận và hấp thụ từ những ca từ ý nghĩa và ngọt ngào, chúng liên quan đến đời sống tình cảm của con người giúp trẻ có những sự cảm thụ nhất định. Đồng thời, môn học năng khiếu này còn là phương thức giảm stress với những trẻ ở tuổi trưởng thành.

Lớp năng khiếu vẽ mỹ thuật

nen-cho-tre-hoc-nang-khieu-gi

Nhiều phụ huynh quan ngại rằng con không có khiếu về mỹ thuật. Những gì trẻ vẽ nghuệch ngoạc và không có trật tự. Lúc này các bố mẹ thắc mắc rằng liệu như vậy thì nên cho trẻ học năng khiếu gì? Câu trả lời là nên cho con học năng khiếu vẽ. Màu sắc là thứ có sự kích thích đến giác quan của trẻ một cách cực kì mạnh mẽ. Với những lớp mỹ thuật có thể kích thích óc sáng tạo, trí óc tưởng tượng và khả năng tập trung của trẻ và khả năng phân biệt màu sắc. Mỗi lớp học năng khiếu đều nhằm hoàn thiện cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Công nghệ thông tin

nen-cho-tre-hoc-nang-khieu-gi

Môn học này rất quan trọng và cần thiết. Trẻ tham gia hoạt động hứng thú, thoải mái, tự nhiên giao tiếp cùng cô, chia sẻ hiểu biết – hợp tác cùng bạn, tăng khả năng khám phá tìm tòi nghiên cứu trong môi trường sống động kết hợp âm thanh, hình ảnh, màu sắc. trẻ được làm quen thao tác sử dụng chuột máy tính, cách sử dụng máy tính và sáng tạo ý tưởng qua bài học. giúp trẻ học đếm – tính toán, học chữ và học tốt ngoại ngữ.

Học các môn năng khiếu, phối hợp cùng nhà trường trong giáo dục kỹ năng sống cho trẻ và dạy kỹ năng giao tiếp cho trẻ em là những điều cần thiết song song với việc học tập các môn văn hóa chính tại nhà trường. Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên bỏ qua mà cần sát sao, dạy dỗ các em hơn để các em có những bước tiến đầu đời vững chắc.

Sau bài viết này chắc hẳn sẽ không còn ông bố bà mẹ nào còn phân vân về việc nên cho trẻ học năng khiếu gì? Để tìm thêm các lớp học năng khiếu cho con em mình các bậc phụ huynh có thể tới địa chỉ của Hanoi Academy tại D45 –D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Truy cập vào website: http://hanoiacademy.com.vnđể biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội mà bạn cần biết