Nào, mình cùng chơi thể thao!

   Ngày thứ sáu cuối tuần luôn là ngày được các bạn nhỏ mong đợi vì có 2 tiết kĩ năng sống. Mỗi buổi học kĩ năng sống luôn mang đến cho các con học sinh sự hào hứng, thích thú và những trải nghiệm thú vị. Trong tuần học này, để cùng trải nghiệm theo chủ đề “Sức khỏe”, các bạn học sinh khối lớp 4 đã được tham gia hoạt động “Nào, mình cùng chơi thể thao!”. Hoạt động chính trong buổi kĩ năng sống đó là các bạn nhỏ được tham gia ba trò chơi thể thao : kéo co, bóng né và cướp cờ. Với mỗi trò chơi lại đòi hỏi một kĩ năng khác nhau nhưng tựu chung những kĩ năng cơ bản là khéo léo, sức khỏe và sự nhanh nhạy.

   Trò chơi tập thể đầu tiên là trò kéo co – cũng là trò chơi mang sức mạnh tập thể nhất, đòi hỏi sự đoàn kết, đồng sức đồng lòng và hiểu ý nhau giữa các con học sinh. Mỗi lớp chọn một đội thi đấu 10 bạn gồm 5 bạn nam và 5 bạn nữ. Sau đó, ba lớp thi đấu vòng tròn để chọn ra đội giành giải nhất trò chơi này. Trải qua những hiệp đấu căng thẳng, cân sức cân tài giữa các đội thì các bạn nhỏ lớp 4A3 đã giành chiến thắng chung cuộc trò chơi kéo co.

Nao minh cung choi the thao 1 Nào, mình cùng chơi thể thao!Nao minh cung choi the thao 2 Nào, mình cùng chơi thể thao!Nao minh cung choi the thao 3 Nào, mình cùng chơi thể thao!

   Đúng với tiêu chí “Thắng không kiêu, bại không nản”, tập thể lớp 4A1 và 4A2 quyết tâm giành chiến thắng trong những trò chơi thể thao tiếp theo. Môn bóng né luôn là môn thể thao thu hút được nhiều bạn nhỏ tham gia vì nó đòi hỏi sự quan sát nhanh nhạy, nhanh tay nhanh mắt và quyết đoán. Luật chơi của môn thể thao này thì mỗi lớp cũng chọn một đội chơi gồm 10 bạn, trong đó có 2 bạn đứng ở vị trí nhặt bóng. Trọng tài vừa thổi còi để bắt đầu hiệp đấu thì các thành viên hai đội đã rất xông xáo lao lên lấy bóng để ném và “né”. Sau khi đấu vòng tròn, đội giành chiến thắng cuối cùng là tập thể lớp 4A1.

Nao minh cung choi the thao 4 Nào, mình cùng chơi thể thao!Nao minh cung choi the thao 5 Nào, mình cùng chơi thể thao!

   Đến giờ, chỉ còn một trò chơi cuối cùng là Cướp cờ nên lớp 4A2 cũng đang rất nóng lòng muốn giành chiến thắng để “san bằng cách biệt” với hai lớp còn lại. Trò chơi này đã rất quen thuộc với các bạn nhỏ nên các con tham gia chơi rất tự tin và cũng tràn đầy “kinh nghiệm”. Và cũng như hai trò chơi trước, các lớp phải thi đấu vòng tròn để tìm ra đội chiến thắng. Với quyết tâm cao cùng lối chơi thông minh, nhanh nhẹn, lớp 4A2 đã là đội mang về chiến thắng cho lớp mình.

   Kết quả chung cuộc của hoạt động ngày hội thể thao ngẫu nhiên mà cũng đầy hữu ý khi cả ba lớp, mỗi lớp đều mang về một chiến thắng cho lớp mình. Sau hoạt động trải nghiệm này, các con học sinh rất hứng khởi và còn mong muốn tiếp tục được tham gia những hoạt động như thế này trong các dịp sau. Hi vọng rằng, với cách học mở, đổi mới và không ngừng sáng tạo, kĩ năng sống sẽ luôn là một môn học được tất cả các bạn nhỏ yêu thích và mong chờ.

Nguyễn Thanh Hòa – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: Tại đây