Tin tức - Sự kiện

My dream, do you know? – Cùng nghe các con nói

  • Uncategorized
  • 02/11/2016

Tiếp nối chuỗi hoạt động ngoại khóa  nhằm phát huy sự tự tin, sáng tạo của học sinh đồng thời tạo cơ hội để các phụ huynh giao lưu, gắn kết cùng nhau, cùng vì sự phát triển toàn diện của các con. Ban phụ huynh cùng GVCN lớp 6A1 tổ chức buổi ngoại khóa My dream -do you know?”

Ngoài sự sáng tạo trong cách nói, kĩ năng công nghệ thông tin để trình bày, khả năng nói tiếng anh lưu loát, qua chương trình bố mẹ còn được nghe, được cảm nhận những ước mơ tuy nhỏ bé nhưng thật đáng yêu, tuy hài hước nhưng lại rất thời thượng, tuy đơn giản nhưng lại chan chứa yêu thương của các bạn học sinh với chính gia đình của mình.

Mở đầu chương trình là hai bạn rất thân từ lớp 1 –  Thủy Tiên và Phương Linh. My dream của hai bạn khác nhau, nhưng lại có chung một điểm là đều bắt nguồn từ chính lớp A1 – Trường Hanoi Academy. Cô bé nhân ái Phương Linh ấp ủ muốn được thành cô giáo – để con có thể giúp đỡ những nơi mà giáo dục chưa phát triển. Điều này dần dần hình thành khi con được các thầy cô ở trường cho xem những hình ảnh về các bạn học sinh đang học các trường học ở những vùng xa xôi. Bạn Thủy Tiên lại muốn có cửa hàng và thương hiệu thời trang của riêng bạn với cái tên A1 – Fashion gắn liền với  lớp A1 của con ở trường. Con sẽ mang nó đến các kinh đô thời trang trên thế giới.

My dream 1

Với giọng nói tiếng Anh rất rõ ràng và mạch lạc, hai bạn nam Hải Trung và Khánh An lại có chung My dream về bóng đá. Hai bạn muốn trở thành những cầu thủ, người quản lí những câu lạc bộ nổi tiếng thế giới. Và hai bạn ấy đã sẵn sàng cho ước mơ của mình với việc quyết tâm đưa 6A1 đạt huy chương vàng trong giải bóng THCS sắp tới.

My dream 2

Với Minh An – cô bé nhỏ nhắn và nhanh nhẹn, con lại chia sẻ My dream là luật sư của mình bắt nguồn từ việc chính ông, bà, bố, mẹ từ bé luôn khuyến khích và để cho con tự do phát triển theo ý thích của con mà không quá gò bó theo sở thích của người lớn.

My dream 3

Với sự tự tin về khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn – Đức Anh đã làm cho mọi người bất ngờ và xúc động về nội dung mà con trình bày. Với con, mơ ước và điều con quan tâm hiện tại và sau này là ô nhiễm môi trường sống. Ấy nhưng con không muốn bảo vệ nó, mà con muốn tạo ra một môi trường sống vô cùng tốt đẹp và không cần bảo vệ. Suy nghĩ của con trẻ đơn giản nhưng thật đáng để mọi người suy nghĩ.

My dream 4

Với Khánh Linh, cô bé có cá tính mạnh và tự tin con lại mong muốn và sẽ quyết tâm trở thành một người giàu có. Vì con nghĩ, ở thời hiện đại, đàn ông hay phụ nữ đều có vai trò và khả năng như nhau, làm được những việc như nhau và cống hiến cho sự phát triển của thế giới.

My dream 5

Một bạn nam mạnh mẽ và cá tính nhưng lại ước mơ thành thầy giáo – đó là Minh Đức. Con chia sẻ ai cũng nghĩ ươc mơ của con là nhất thời và không phù hợp, nhưng với con đó là khát khao. Con nghĩ, muốn thay đổi thế giới tốt đẹp hơn thì giáo dục là phương pháp tốt nhất. Hẳn là Minh Đức đã phải ấp ủ ước mơ và yêu thích nó đến nhường nào.

My dream 6

Một sự chia sẻ rất vui và hài hước mà bạn Bảo Nhi mang lại cho tất cả mọi người có mặt là ngoài ước mơ trở thành nhà thiết kế nội thất với một phòng ngủ vừa tiện lợi, vừa đẹp cho mình và các bạn trong lớp, con còn muốn được sống ở một nơi xa xôi, tránh khỏi sự ảnh hưởng của điện thoại, của mạng xã hội, của các phương tiện hiện đại,…để tận hưởng một cuộc sống chỉ có gia đình với nhau. Nghe con nói, rất nhiều người lớn đã có nhiều suy nghĩ khác nhau.

My dream 7

….

Rất rất nhiều những chia sẻ khác của các con làm cho các bậc phụ huynh và cô giáo đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Ngạc nhiên không chỉ vì cách nói ngô nghê, hài hước, giản đơn mà những suy nghĩ và cách nhìn nhận của các con có phần sâu sắc và rất nhân văn.

Chia sẻ sau chương trình, nhiều phụ huynh bày tỏ sự hài long cũng như rất mong muốn có thêm chương trình như vậy để các con được thể hiện, bố mẹ được giao lưu, học hỏi và cùng tìm cách cho các con ngày một tiến bộ dần.

Một số hình ảnh khác trong buổi ngoại khóa:

My dream 8

My dream 9

My dream 10

My dream 11

My dream 12

My dream 13

My dream 14

My dream 15

My dream, do you know? – Cùng nghe các con nói

Vũ Thủy Nhung – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây