Tin tức - Sự kiện

Mùa xuân yêu thương

  • Uncategorized
  • 20/12/2016

Tết đến xuân về mỗi học sinh trường Hanoi Academy thường băn khoăn sẽ đi du lịch ở đâu: Châu Âu hay Mỹ, Hàn Quốc hay quốc đảo sư tử. Trong tủ quần áo cả trăm bộ chỉ băn khoăn bộ nào sẽ phù hợp cho cuộc picnic ngoài trời, bộ nào sẽ dành cho đêm dạ hội sang chảnh. Nhưng ngoài kia còn rất nhiều người điều băn khoăn duy nhất là ăn sao cho đủ no, mặc sao cho đủ ấm, và tết chỉ cần một manh áo mới, một bữa ăn có thêm miếng thịt mà dường như niềm hạnh phúc tưởng chừng đơn giản kia lại trở thành thứ quý giá khó đạt được. Đó là những mảnh đời bất hạnh phải sống một cuộc sống cực khổ từ khi còn bé và đến cái tết cũng ám ảnh bởi sự lo toan cái ăn cái mặc hàng ngày. Ông cha ta đã có câu “Lá lành đùm lá rách” hay “Thương người như thể thương thân” như nhắn nhủ  đời sau rằng  sự thương yêu, sự chia sẻ ngọt bùi sẽ làm cho con người gắn bó với nhau, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Mỗi người chúng ta hãy cùng dang cánh tay giúp đỡ họ. Điều kì diệu khi chia sẻ không làm ta bớt đi mà thêm nhiều yêu thương, hạnh phúc. Đó là một Mùa xuân yêu thương.

Do vậy Hội tự quản – THPT Hanoi Academy đã lên chương trình “Chắp tay xây dựng ước mơ”- Mùa xuân yêu thương cho các em ở trường tiểu học Minh Quang ở Ba Vì. Minh Quang là xã dân tộc Miền núi nằm ở sườn Tây núi Ba Vì, với diện tích tự  nhiên 2790,94 ha. Cách trung tâm huyện Ba Vì trên 34 km, cách trung tâm thành phố Hà Nội 82km. Dân số có 2628 hộ với 12686 nhân khẩu, được phân bố trên 15 thôn, làng trong xã, gồm 03 dân tộc cùng chung sống là Kinh, Mường, Dao; trong đó dân tộc Mường chiếm 65% toàn xã. Đời sống của nhân dân còn nghèo, tình hình dân trí còn thấp, giao thông nông thôn còn khó khăn do đó việc phát triển kinh  tế và giao lưu văn hoá xã hội còn chậm so với mặt bằng chung của toàn huyện Ba Vì nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Trường tiểu học Minh Quang B gồm 11 lớp với hơn 300 học sinh, học sinh đa số là dân tộc Mường, điều kiện kinh tế khó khăn, đa số phụ huynh không có công việc làm ổn định, công việc chủ yếu là làm ruộng và chăn nuôi

mua xuan yeu thuong 1 Mùa xuân yêu thương

Hội tự quản chia thành 4 nhóm, đến các cấp học vận động quyên góp từ thiện. Thời gian quyên góp sẽ được diễn ra từ ngày đầu tiên đi học của năm 2017 đến hết 12/1/2017. Hình thức quyên góp có thể là tiền hay những quần áo mà các bạn không còn sử dụng nữa, sách vở cũ, đồ dùng học tập. Các bạn có thể liên lạc trực tiếp đến các đội trưởng hoặc liên lạc với:

Thầy Hoàng Quang Dũng

SĐT: 0968095640

Email: dunghq@hanoiacademy.edu.vn

Nguyễn Thị Thanh Nhàn

SĐT: 01636065261

Email: nhanntt@hanoiacademy.edu.vn

Hội học sinh tự quản sẽ có những poster được dán ở các lớp và ở trên mạng xã hội như Facebook. Mong các bạn sẽ tích cực tuyên truyền, ủng hộ và quyên góp cho các bạn học sinh tiểu học Ba Vì. Sáng ngày 13/1/2017 học sinh THPT và các thầy cô sẽ xuất phát và dành trọn vẹn một ngày ở Ba Vì với các em học sinh tiểu học và ra về vào buổi chiều ngày hôm đấy. Hãy chung tay ủng hộ vì một cái tết ấm no cho những số phận còn khó khăn, cho đi là nhận lại. Cùng nhau hành động vì một mùa đông không lạnh, một Mùa xuân yêu thương!

Hội học sinh tự quản THPT

Xem thêm thông tin: tại đây