Một ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Vào chiều thứ sáu (18/11) vừa qua, Hội học sinh Tự quản của khối THPT cùng với sự hỗ trợ của một số thầy cô đã tổ chức một chương trình mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, và đã tạo được một bầu không khí phấn khởi, xen lẫn xúc động xuyên suốt buổi lễ là một ngày 20 tháng 11 đầy ý nghĩa

     Khi đồng hồ điểm 14:30 là lúc cả học sinh và thầy cô đã yên vị trên những hàng ghế đỏ của nhà biểu diễn, và cũng là lúc buổi lễ bắt đầu. Mở đầu chương trình là một màn trình diễn vô cùng sôi động được mang đến bởi những bạn học sinh của trường. Bắt đầu bằng một điệu nhảy hết sức khoẻ khắn và “ngầu”, họ đã khiến khán giả ngạc nhiên và thích thú khi nhanh chóng cởi những chiếc áo khoác ra giữa chừng, rồi để lộ những chiếc áo buộc ngắn, và thể hiện một điệu nhảy mang phong cách Hàn Quốc nữ tính. Tiếp đó là một tiết mục tam ca bởi ba bạn học sinh Nam Anh, Hoàng Yến và Khánh Lam với bài hát “Ba kể con nghe”. Bài hát về tình cảm cha con vang vọng khắp nhà biểu diễn, mang đến một không khí lắng động.

Mot ngay 20-11 y nghia 1 Một ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Tiết mục nhảy sôi động và đầy bất ngờ

    Không khí ấy lại được tiếp nối bởi bài phát biểu của Thu Anh, một học sinh lớp 12 của trường, kể lại những kỉ niệm khi mới bước chân vào ngôi trường cấp 3 Hanoi Academy, rồi bỡ ngỡ thế nào, được thầy cô giúp đỡ rồi dần tiến bộ ra sao. Đó là một bài phát biểu hết sức chân thực và thật lòng, những  tình cảm đó đã chạm đến trái tim của tất cả các thày cô và cả các bạn học sinh ngồi dưới bởi hơn 1 lần bạn nào cũng đã nhận được sự quan tâm, sự ân cần của những người luôn đứng phía sau âm thầm nâng cánh ước mơ cho các bạn.

Mot ngay 20-11 y nghia 2 Một ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Thu Anh và bài phát biểu cảm động ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

    Tiếp nối cảm xúc sâu lắng là lời bộc bạch của người thày gửi gắm qua lời bài hát  “Người thầy” của hai thầy giáo rất thân thiết, gắn bó với nhau và đã cùng nhau giảng dạy ở trường Hanoi Academy: thầy Dũng và thầy Tú. Những ca từ của bài hát càng làm cho chúng em thấu hiểu hơn sự vất vả của thày cô để có những giờ giảng hay trên lớp.

Mot ngay 20-11 y nghia 3 Một ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Thầy Tú và thầy Dũng song ca bài “Người thầy”

Sự sâu lắng trong bài hát ấy đã được đổi thành sự nhộp nhịp, háo hức khi MC giới thiệu trò chơi vô cùng thú vị. Trò chơi “Nhận diện” thể hiện sự kết nối đặc biệt giữa thày và trò. Trò chơi có hai phần, phần chơi đầu tiên đó là “Đoán chân dung”. Trong ba phút, 5 bạn học sinh được mời lên sân khấu phải phác hoạ chân dung một thầy cô giáo quốc tế được chỉ định ngẫu nhiên và các bạn học sinh còn lại phải đoán thầy, cô ấy là ai. Những bức tranh được vẽ sau đó dù khá ngộ nghĩnh và nguệch ngoạc nhưng nhờ đặc điểm khuôn mặt của từng thầy cô mà các bạn học sinh đều đã đoán được đúng đó là ai.

Mot ngay 20-11 y nghia 4 Một ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Trò chơi “Đoán chân dung”

Mot ngay 20-11 y nghia 5 Một ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Khán giả đã có những tiếng cười sảng khoái bởi những nét vẽ hài hước nhưng thể hiện rất rõ đặc trưng của từng thầy cô.

     Trò chơi thứ hai được giới thiệu đó là “Nhận diện”. Một video đã được chuẩn bị sẵn bởi các bạn học sinh của Hội tự quản được chiếu lên, trong video là các đoạn clip được quay về các đặc điểm ngoại hình, tính cách của nhiều thầy cô chủ nhiệm khác nhau, và học sinh sẽ phải nhận diện đó là thầy, cô nào. Những đoạn clip đã thể hiện được đúng những câu nói, những cử chỉ đặc trưng, chân thực nhất của thầy cô giáo, mang tới tiếng cười và sự vui nhộn cho cả khán đài.

     Rồi hội trường lại ấm áp hơn khi được nghe những lời chia sẻ của Bùi Quốc Anh – một cựu học sinh trường về quãng thời gian ở Hanoi Academy và những lời khuyên dành cho thế hệ các em học sinh sau đó để có những kỉ niệm đẹp nhất dưới mái trường này. Quốc Anh cùng với Phùng Lan Hương – thí sinh lọt vào top 15 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và cũng là một cựu học sinh của trường, đã gửi tặng đến đại diện thầy cô những bó hoa tươi thắm.

Mot ngay 20-11 y nghia 6 Một ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Cựu học sinh Bùi Quốc Anh chia sẻ về ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Mot ngay 20-11 y nghia 7 Một ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Quốc Anh và Phùng Lan Hương tặng hoa cho thầy cô

     Buổi lễ kết thúc một cách đầy ý nghĩa với một video bất ngờ tập thể mà tập thể học sinh của khối cấp 3 đã gửi tặng các thầy cô giáo – những người đã dìu dắt, giúp đỡ họ, cùng họ trải qua bao nhiêu vui buồn của tuổi học trò đáng quý: đó là video quay lại các bạn học sinh ngày nào cũng đi qua và gắn những tấm thiệp dành cho các thầy cô lên một trái tim thật to cắt ra từ bìa cứng, để thể hiện lòng biết ơn cũng như những lời chúc chân thành, đáng yêu nhất gửi đến những “người lái đò” của mình.

Mot ngay 20-11 y nghia 8 Một ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Thầy cô chụp ảnh quanh trái tim lời chúc

Mot ngay 20-11 y nghia 9 Một ngày 20 tháng11 đầy ý nghĩa

Nụ cười rạng ngời nở trên môi thầy cô

     Trên cương vị là một thành viên của Hội học sinh Tự quản và nằm trong ban tổ chức của chương trình chào mừng ngày 20/11, em thấy vô cùng tự hào vì chương trình đã diễn ra một cách suôn sẻ, và là một ngày 20 tháng 11 đầy ý nghĩa vô cùng vui mừng khi buổi lễ đã để lại một dấu ấn tốt đẹp trong lòng thầy cô cũng như các bạn học sinh có mặt. Bên cạnh đó, em cũng hi vọng rằng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nào cũng sẽ ý nghĩa như vậy để học sinh chúng em có thể thể hiện thật tốt tấm lòng của chúng em dành cho các thầy, cô giáo.

Nguyễn Hải Khánh Lam – lớp 11A2, CLB phóng viên

Xem thêm thông tin: Tại đây