Tin tức - Sự kiện

Một giờ học Tự nhiên xã hội lý thú!

  • Uncategorized
  • 17/03/2017

 Tự nhiên xã hội ở tiểu học là một môn học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, giúp học sinh lĩnh hội những kiến thức bạn đầu và thiết thực về con người, tự nhiên và xã hội xung quanh. Qua đó, phát triển cho các em năng lực quan sát, tư duy, lòng ham hiểu biết khoa học và khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, góp phần hình thành nhân cách cho học sinh. Đối với các tiết học tự nhiên và xã hội ở trường Tiểu học Hanoi Academy, giáo viên luôn tìm các phương pháp dạy học theo hướng tích cực, đổi mới, học sinh luôn đóng vai trò trung tâm, được chủ động khám phá, phát hiện ra tri thứ mới của bài học dưới sự khơi gợi, hướng dẫn của giáo viên. Từ đó, rèn luyện cho các con  những kĩ năng học tập hiệu quả và niềm đam mê học tập, khám phá nguồn tri thức vô hạn.

Quán triệt các quan điểm dạy và học của nhà trường, vừa qua, các bạn học sinh lớp 3A1 rất hào hứng với giờ học tự nhiên và xã hội  bài “ Tôm, Cua” do cô Thùy Dung giảng dạy. Sau giờ học, các con không chỉ khám phá được bao nhiêu kiến thức mới về 2 loài vật này, lại còn được tự tay làm món “gỏi tôm chua ngọt” ngon lành nữa.

Hãy cùng tham gia vào tiết học với cô Dung và các con 3A1 nào.

Tiết học được mở đầu với 2 câu đố thú vị về 2 con Tôm, Cua.

Mot gio hoc TNXH thu vi 1 Mot gio hoc TNXH thu vi 2

Sau khi nêu được đặc điểm về nơi ở, các bạn học sinh được cùng nhau thảo luận nhóm để nêu đặc điểm các bộ phận chính của tôm cua thông qua việc quan sát trực tiếp 2 con vật thật do cô giáo chuẩn bị rất chu đáo. Đã thế, có rất nhiều bạn còn hào hứng chia sẻ đây là lần đầu các bạn ấy được trực tiếp sờ tay vào con tôm, con cua sống và dùng tay bóc lớp vỏ cua, mai cua để khám phá các bộ phận bên trong.

Mot gio hoc TNXH thu vi 3 Mot gio hoc TNXH thu vi 6 Mot gio hoc TNXH thu vi 7 Mot gio hoc TNXH thu vi 8 Mot gio hoc TNXH thu vi 10

Nhằm khắc sâu hơn kiến thức, cô Dung còn cho các bạn phân biệt được sự giống và khác nhau giữa 2 con vật đó.

Ngoài ra, cô giáo cũng đã cho học sinh khả năng tự khám phá, khai thác kiến thức bằng cách cho chuẩn bị từ hôm trước, tìm hiểu qua mạng internet và giới thiệu thêm cho nhau nghe về những loài tôm, cua khác nhau nữa.

Mot gio hoc TNXH thu vi 11 Mot gio hoc TNXH thu vi 12

Học sinh có dịp được khám phá điều mới lạ khi cô giáo giới thiệu 2 loài tôm, cua lớn nhất thế giới.

Mot gio hoc TNXH thu vi 13 Mot gio hoc TNXH thu vi 14

Sang phần tiếp theo của bài học Tự nhiên xã hội, các học sinh lại có dịp được làm việc nhóm để nêu được lợi ích của tôm, cua.

Sau rất nhiều kiến thức thú vị về bài học, cô giáo còn tổ chức cho các bạn một hoạt động hấp dẫn nhất đó là: Cùng trổ tài làm món gỏi tôm chua ngọt. Nhìn học sinh hào hứng chia sẻ cách làm, tự tay trộn gỏi và thưởng thức, cô Dung thấy tiết học mà cô dày công chuẩn bị thêm ý nghĩa.

Mot gio hoc TNXH thu vi 16 Mot gio hoc TNXH thu vi 17 Mot gio hoc TNXH thu vi 18 Mot gio hoc TNXH thu vi 19

 Một tiết học đã tự nhiên xã hội trôi qua hết sực nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn. Nhà trường hi vọng, với sự nỗ lực và tâm huyết giảng dạy theo phương pháp mới của giáo viên, các con học sinh sẽ ngày càng tích cực, chủ động và hăng hái hơn nữa trong học tập.

Ninh Thị Lâm Bằng – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây