Môi trường học tập đầy sáng tạo tại trường Mầm non Hanoi Academy

Chúng ta luôn mong muốn mang lại một nền giáo dục tốt tới trẻ nhỏ, vì giáo dục đóng một vai trò quan trọng ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt trong kỷ 21 này, thế kỷ của sự hội nhâp toàn cầu thì giáo dục đóng vai trò quan trọng, đồng thời cũng có nhiều thách thức hơn bao giờ hết. Cuộc sống ngày một phát triển, trẻ nhỏ ngày càng bị cuốn hút bởi những trò chơi, những sản phẩm của cuộc sống hiện đại. Do đó, Môi trường học tập đầy sáng tạo tại trường Mầm non Hanoi Academy không ngừng tìm kiếm, thay đổi phương pháp, giáo cụ để các các con cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày mới.

Môi trường học tập đầy sáng tạo tại trường Mầm non Hanoi Academy

Hiểu được điều đó, đội ngũ giáo viên quốc tế trường mầm non Hanoi Academy không ngừng sáng tạo, xây dựng môi trường học tập cho trẻ qua từng năm, từng kỳ học. Tại trường mầm non Hanoi Academy, chương trình học quốc tế được xây dựng trên chương trình tiền tiểu học quốc tế của Anh quốc (The International Primary Curriculum – IPC) kết hợp với chương trình học Việt Nam theo chuẩn của bộ giáo dục. Bên cạnh đó, chúng tôi dạy theo tiêu chí lấy trẻ làm trung tâm, các con sẽ chủ động tham gia, khám phá chủ đề bài học.

Môi trường học tập đầy sáng tạo tại trường Mầm non Hanoi Academy

Học kỳ I năm học 2017-2018 vừa qua, đội ngũ giáo viên quốc tế Mầm non Hanoi Academy đã có một ý tưởng sáng tạo trang trí toàn bộ khu hành lang tòa K1 theo chủ đề “ Rừng nhiệt đời” với sự phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình của khối chương trình Việt Nam. Động vật, thiên nhiên là hai chủ đề học tiếng Anh lớn trong học kỳ này.

Môi trường học tập đầy sáng tạo tại trường Mầm non Hanoi Academy

Thay vì việc khám phá chủ đề qua các tranh ảnh minh họa, video, bài hát, trò chơi ở trong lớp; nhưng với hai chủ đề này các con lớp mầm non sẽ khám phá trong khu rừng nhiệt đới các cô đã thiết kế với nhiều loài động vật, nhiều màu sắc, hoa lá tại hành lang cuả nhà trường. Khi đến một không gian học mới, các con cảm thấy ngạc nhiên, thích thú với trải nghiệm kỳ thú này, các con nói với cô “That’s amazing, teacher! I can see a crocodile over there, and a monkey swinging in the vine …” và các con muốn quay lại trong buổi học tới. Không chỉ các con có những cảm xúc thú ví đó, ngay cả các thầy, các cô cũng rất thích giảng dạy trong môi trường này. Khu rừng đã truyền cảm hứng tới cả thầy và trò.

Môi trường học tập đầy sáng tạo tại trường Mầm non Hanoi Academy

Thêm vào đó, “Khu rừng” còn mang lại cho các con cơ hội khám phá ngoài thời gian học, các con có thể ôn lại những từ mới liên quan đến chủ đề khi các con đi dọc hành lang để vào lớp mỗi ngày.

Môi trường học tập đầy sáng tạo tại trường Mầm non Hanoi Academy

Tạo cảnh quan, xây dựng môi trường học cho trẻ ngoài lớp học là ý tưởng sáng tạo mới của khối quốc tế trong năm học này và chúng tôi sẽ cố gắng để mang lại cho các con những không gian mới trong những năm học, kỳ học tiếp. Chúng tôi luôn muốn trường học là “khu vườn tri thức”, nơi bạn nhỏ được thỏa mình khám phá, phát triển theo các riêng của chính mình.

Trần Thu Trang – Giáo viên Mầm non Hanoi Academy