Mầm non

Chương trình học tại trường Mầm non Hanoi Academy là sự phối hợp giữa chương trình giáo dục mầm non mới có chọn lọc của bộ GD&ĐT giúp trẻ phát triển toàn diện năm lĩnh vực (ngôn ngữ, nhận thức, thể chất, thẩm mỹ, tình cảm quan hệ xã hội), chương trình quốc tế IEYC (International Early Years Curriculum) bản quyền Anh quốc và chương trình phát triển thể chất, tư duy và nghệ thuật.

Chương trình học mầm non Hanoi Academy Mầm non
Thời gian biểu Mầm non trường Hanoi Academy

Áp dụng phương pháp Montessori với thời lượng 3 buổi/tuần giúp các con được tự lựa chọn những hoạt động theo mong muốn nhu cầu của bản thân.Với chương trình học này, trẻ sẽ từng chút một xây dựng nền tảng cho chính mình, thông qua các lĩnh vực: thực hành các kỹ năng cuộc sống; phát triển các giác quan tinh tế; phát triển tư duy logic toán học; nâng cao năng lực và tình yêu đối với ngôn ngữ; tìm hiểu văn hóa thế giới, khám phá về lịch sử, động vật học, thực vật học, các thí nghiệm khoa học và cảm thụ vẻ đẹp của nghệ thuật. Giúp học sinh vui thích học tập, yêu thích sự trật tự – ngăn nắp, có khả năng tự lựa chọn, yêu thích sự yên tĩnh, tự rèn luyện bản thân, tự tin, độc lập và tập trung chú ý. Trẻ biết lắng nghe nhu cầu nội tại của mình, biết cách làm cho mình hạnh phúc và phát triển theo hướng tốt nhất có thể.

Mầm non

Chương trình vận động nâng cao Ready Steady GoKids do các huấn luyện viên đến từ trung tâm Ready Steady GoKids giảng dạy, giúp các con rèn luyện những kỹ năng vận động cơ bản thông qua các hoạt động vui nhộn và hấp dẫn. Các con được học các  kỹ thuật lộn trước, bật lộn trước, lộn sau, các bộ môn tiền đề thể thao: đá bóng, bóng rổ, bóng bầu dục, bóng đá úc, điền kinh, Tennis, Golf, Cricket, T-ball, Hockey, leo núi. Qua đó các con phát triển các tố chất vận động bao gồm: sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự dẻo dai và khéo léo. 

Mầm non

Bên cạnh đó việc áp dụng phương pháp dạy học theo dự án cũng được đưa vào giảng dạy tại các tiết học của trường MN Hanoi Academy. Dự án mang đến cho học sinh cơ hội tìm hiểu bản thân và khẳng định mình, phát triển kĩ năng tư duy bậc cao và phát triển các kĩ năng sống. Dạy học theo dự án giúp mỗi học sinh trở thành một “nhà nghiên cứu” bởi tính thực tiễn và thú vị mà các tiết học mang lại.

Chương trình cảm thụ âm nhạc cũng là một điểm sáng, được trường MN Hanoi Academy đưa vào áp dụng trong CT học chính khóa từ năm học 2018-2019. Các con không chỉ học âm nhạc qua các tiết học bình thường mà được “cảm nhận” âm nhạc mọi lúc mọi nơi, được làm quen với những bản giao hưởng bất hủ, những nốt nhạc với cao độ, trường độ khác nhau. Song song với hoạt động cảm thụ âm nhạc, các con còn được học làm quen với các kiểu hình thức vô cùng phong phú và mới lạ như: hát đuổi, hát nối tiếp, hát acabela, hát rock… qua đó tạo nên sự hấp dẫn, sức sống mới cho các bài hát quen thuộc. Giờ học cảm thụ âm nhạc còn giúp khả năng ngôn ngữ và vận động của các con phát triển một cách tối ưu. Thông qua âm nhạc, các con có thể biểu đạt cảm xúc một cách chân thật và vô cùng tinh tế.

Mầm non

Với niềm tin rằng: “mỗi đứa trẻ đều sở hữu những năng lực vô tận và chúng đang chờ đợi được đóng góp cho thế giới”, Phương pháp Reggio Emilia thúc đẩy sự tò mò và trí tưởng tượng của mỗi đứa trẻ, những năng lực ẩn sâu bên trong của đứa trẻ sẽ dần được giải phóng. Áp dụng phương pháp Reggio Emilia tại phòng học Art Studio, các con sẽ được trải nghiệm và hòa mình trong một không gian đậm chất nghệ thuật và gần gũi với thiên nhiên-nơi có vô số nguyên vật liệu phong phú và đa dạng, kích thích sự tò mò và khả năng sáng tạo của trẻ một cách tối ưu.

Mầm non

Cùng với việc học các kiến thức hàng ngày ở trường , sau mỗi buổi học, trường Mầm non Hanoi Academy tổ chức các CLB ngoại khóa chất lượng: CLB  cờ vua Baby Chess, CLB múa, CLB tạo hình, CLB vận động. Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích và lành mạnh, giúp các con rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất, sự tự tin, xua tan mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng.

Xem thêm thông tin: tại đây