Tin tức - Sự kiện

Lưu ngay top 10 trường tiểu học song ngữ Tp HCM tốt nhất hiện nay

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 07/05/2023

Ngày nay, các bậc phụ huynh không chỉ quan tâm đến trung tâm học nghệ thuật chất lượng, các trung tâm dạy tiếng Anh uy tín mà còn dành thời gian, tiền bạc để tìm hiểu những ngôi trường tiểu học song ngữ cho con. Dưới đây là top 10 trường tiểu học song ngữ Tp HCM tốt nhất hiện nay. Tham khảo bạn nhé!

I/ Trường song ngữ là gì?

Trường song ngữ là hệ thống trường quốc tế áp dụng hai ngôn ngữ trong hoạt động dạy và học, thông thường là tiếng Việt và một ngoại ngữ khác, phổ biến nhất là tiếng Anh. Hiện nay, chương trình dạy học theo hình thức song ngữ được mỗi cơ sở thiết kế dựa trên quy chuẩn của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và chương trình quốc tế nhằm đáp ứng mục tiêu đào tạo của trường, là nền tảng để học sinh nhanh chóng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Trường song ngữ là hệ thống trường quốc tế áp dụng hai ngôn ngữ trong hoạt động dạy và học

II/ Những trường tiểu học song ngữ tp HCM tốt nhất hiện nay

1/ Trường Song ngữ Quốc tế EMASI

EMASI là hệ thống trường song ngữ quốc tế, có nhiều cơ sở tại tp HCM, đào tạo từ cấp mầm non lên đến cấp trung học phổ thông. Trường EMASI được đánh giá đạt chuẩn quốc tế về cả cơ sở vật chất lẫn chương trình giảng dạy. Các thiết bị, dụng cụ trong khuôn viên trường và lớp học được thiết kế phù hợp với học sinh.

Tại trường Song ngữ Quốc tế EMASI, bàn học được thiết kế vừa tầm, diện tích không gian lớp học theo kích thước nhất định, thoáng mát, số lượng học sinh trong lớp vừa đủ để giáo viên có thể theo sát năng lực của từng em học sinh.

Với chương trình học song ngữ, các em sẽ được học các môn học bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Nhờ vậy, học sinh vừa được trau dồi ngôn ngữ dân tộc, sử dụng tiếng Việt tương tự như nhiều trường tiểu học khác, đồng thời được luyện tập tiếng Anh để có thể tư duy ngôn ngữ và nói chuyện như người bản xứ.

Ngoài học thuật, các em học sinh còn được tăng cường cung cấp những kiến thức về văn hóa, nghệ thuật và xã hội cho học sinh. Tại trường, các em học sinh sẽ được thực hành nhiều hơn, được tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ để phát triển tư duy thẩm mỹ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 147 Đường số 8, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 1800 599 918
 • Email: tuyensinh@emasi.edu.vn
 • Website: emasi.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/EMASISchools

EMASI là hệ thống trường song ngữ quốc tế, có nhiều cơ sở tại tp HCM

2/ Trường Quốc tế Việt Úc

Trường Quốc tế Việt Úc (tên viết tắt là VAS), là hệ thống trường song ngữ đạt chuẩn quốc tế có trụ sở đặt tại tp HCM, được thành lập từ năm 2004, được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và trở thành trường quốc tế uy tín bậc nhất tại khu vực miền Nam. Hiện trường đang đào tạo 9.500 học sinh.

Trường có tất cả 7 cơ sở, phân bổ ở nhiều quận khác nhau tại tp HCM, trường sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt trong giảng dạy. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên ngoại ngữ của trường quốc tế Việt Úc đều là giáo viên bản xứ. Nhờ vậy, học sinh có thể rèn luyện, học tập, nói tiếng Anh như người nước ngoài.

Một trong những ưu điểm khác của trường không thể bỏ qua là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được thẩm định là đạt chuẩn quốc tế. Không gian lớp học được xây dựng một cách bài bản để lấy ánh sáng tốt, có đầy đủ thiết bị đèn, máy chiếu, hệ thống âm thanh chất lượng cao, phục vụ cho quá trình học tập của học sinh. 

Học phí của trường thường được thay đổi theo từng cấp học, đồng thời cũng có sự khác nhau giữa chương trình quốc gia và chương trình giáo dục phổ thông Cambridge. Để theo dõi được học phí, quý phụ huynh có thể truy cập vào website và fanpage của trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 594 Ba tháng Hai, P.14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 38 687 576
 • Email: info@vas.edu.vn
 • Website: vas.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/TruongQuocTeVietUc.VAS

Trường Quốc tế Việt Úc (tên viết tắt là VAS), là hệ thống trường song ngữ đạt chuẩn quốc tế

III/ Trường quốc tế IPS

Trường Quốc tế IPS là phân hiệu tiểu học của trường quốc tế Á Châu. Đây là một trong những trường có hệ đào tạo tiểu học song ngữ uy tín tại tp HCM mà phụ huynh có thể lựa chọn.

Tại đây, học sinh sẽ được học lý thuyết, kiến thức phổ thông song song với các hoạt động thực hành ngoại khoá. Cụ thể, kiến thức phổ thông cung cấp đến cho các em là hoàn toàn đầy đủ, giáo viên sẽ luôn theo sát, giúp học sinh phát huy năng lực tính toán, đọc và viết, nói trước đám đông, phát huy năng khiếu nghệ thuật. Còn chương trình học tiếng Anh của trường là chương trình đạt chuẩn quốc tế. Người dạy sẽ sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại giúp học sinh dễ dàng tiếp thu, phát triển tư duy ngôn ngữ. Điều này được chứng minh qua nhiều thế hệ cựu học sinh của trường. Hiện nay, nhiều em học sinh đang du học tại các nước Âu Mỹ, đạt được các loại học bổng toàn phần.

Học phí khi theo học tại trường tiểu học song ngữ tphcm IPS rơi vào khoảng 12.000.000 đồng/ tháng. Ở mỗi cấp học khác nhau thì khoản phí này lại có sự chênh lệch nhất định.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 41/3 bis Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 3526 8184
 • Website: asianschool.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/TieuHocQuocTeAChau.IPS

Trường Quốc tế IPS là phân hiệu tiểu học của trường quốc tế Á Châu

IV/ Trường Albert Einstein

Albert Einstein (AES) là một trong những ngôi trường song ngữ bậc nhất tại tp HCM, có đào tạo bậc tiểu học. Ngôi trường lấy tên nhà bác học người Đức Albert Eintein này là một trường học đạt chuẩn quốc tế, được Chính phủ cấp phép hoạt động từ nhiều năm qua. Hiện tại, trường đang triển khai 2 chương trình học tiêu chuẩn gồm: Chương trình học tiếng Việt và chương trình học tiếng Anh.

Đối với chương trình học tiếng Việt, học sinh của trường sẽ được học chương trình của bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam, giáo viên giảng dạy là các thầy cô có chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm. Các em sẽ được cung cấp kiến thức phổ thông, được tham gia nhiều vào các dự án, thí nghiệm, đồng thời nâng cao vốn sống và kỹ năng mềm.

Đối với chương trình tiếng Anh, học sinh sẽ được học theo chương trình chuẩn của Châu Âu. Các giáo viên tiếng Anh là người trực tiếp đứng lớp giảng dạy những môn như Toán, tiếng Anh, Khoa học. Song song với đó, học sinh học chương trình tiếng Anh vẫn được học chương trình tiếng Việt một cách bài bản. 

Trong suốt chương trình học, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho học sinh tiểu học. Các em sẽ được tham gia các chương trình về thể thao, âm nhạc, sáng tạo, khoa học, mỹ thuật…Nhờ đó, học sinh có thể tham gia vui chơi nhưng cũng có sự kết hợp với nhiều hoạt động học thuật.

Trường Albert Eistein hiện đang có một cơ sở tại huyện Bình Chánh. Học sinh tại đây vẫn có thể có được cơ hội học tập tại một ngôi trường chất lượng cao, gần nhà mà không phải di chuyển xa đến những quận trung tâm. Học phí của trường dao động trong khoảng từ 70.000.000 – 200.000.000đ/học kỳ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 13C Nguyễn Văn Linh, X. Phong Phú, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0283 7612 345
 • Email: tuyensinh@aesvietnam.edu.vn
 • Website: aesvietnam.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/aesvietnam

Albert Einstein (AES) là một trong những ngôi trường song ngữ bậc nhất tại tp HCM

V/ Trường Việt Mỹ

Với mục tiêu mang đến một chương trình học tập thúc đẩy sự phát triển nhân cách cũng như năng lực ngoại ngữ của học sinh, trong suốt những năm vừa qua, trường Việt Mỹ đã cung cấp chương trình học song ngữ chất lượng cao, được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn.

Chương trình học song ngữ tại trường vừa tuân theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, vừa bổ sung các giờ học ngoại ngữ cho học sinh. Các em học sinh vừa được học các môn cơ bản của cấp tiểu học như Toán, Tiếng Việt…..vừa được tiếp cận với chương trình tiếng Anh ESL giúp học sinh sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

Theo học tại trường tiểu học Việt Mỹ, học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khoá, điều này giúp học sinh có thêm cơ hội phát huy tính sáng tạo, tăng cường các hoạt động thể chất, đồng thời thúc đẩy tinh thần đoàn kết, tôn trọng, hòa đồng với bạn bè, phát huy lòng nhân ái.

Học phí của chương trình song ngữ của cấp tiểu học ở trường Việt Mỹ dao động trong khoảng 67.000.000 – 85.000.000đ/năm học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 252 Lạc Long Quân, P.10, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0916 303 252
 • Email: tuyensinh@vaschools.edu.vn
 • Website: vaschools.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/vaschools

Theo học tại trường tiểu học Việt Mỹ, học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khoá

VI/ Trường Vinschool

Một trong những trường tiểu học song ngữ tp HCM uy tín nhất không thể không nhắc đến Vinschool. Đây là đơn vị giáo dục đạt chuẩn quốc tế và có nhiều cơ sở nhất trên cả nước.

Vinschool hiện đang có 3 cơ sở tại khu vực tp HCM được rất nhiều bậc cha mẹ tin tưởng và lựa chọn. Các cơ sở của trường, tương ứng với ba học hiệu sau: Vinschool Central Park (Bình Thạnh), Vinschool Golden River (quận 1), Vinschool Grand Park (quận 9).

Vinschool không chỉ đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, chương trình học tiên tiến, hiện đại mà đội ngũ giáo viên còn là những người tâm huyết, có chất lượng cao. Đối với bộ môn tiếng Anh, các giáo viên đều là những người bản xứ, giáo viên trợ giảng là những thầy cô có trình độ cao.

Chương trình học của trường được cân nhắc và thiết kế một cách tối ưu nhất. Bên cạnh các môn cơ bản như Toán, Tiếng Việt, Khoa học….các em còn được thực hành thí nghiệm nhiều hơn, được trải nghiệm các hoạt động liên quan đến văn hoá, nghệ thuật. Các em học sinh sau khi kết thúc cấp tiểu học sẽ được trau dồi kỹ năng mềm về giao tiếp, ứng xử, phát huy tinh thần tự tôn dân tộc, lòng bác ái, sự sẻ chia, thấu hiểu được sức mạnh của tinh thần đoàn kết.

Học phí của chương trình học song ngữ tại trường Vinschool dành cho học sinh tiểu học là 58.000.000đ/năm học. Tuy nhiên, số tiền này chưa bao gồm các dịch vụ khác như xe buýt đưa đón học sinh, đồng phục,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 02 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 091 1016 680
 • Email: tuyensinh.hcm@vinschool.edu.vn
 • Website: vinschool.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/vinschool.vn

Một trong những trường tiểu học song ngữ tp HCM uy tín nhất không thể không nhắc đến Vinschool

VII/ Trường Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon

Một trong những ngôi trường mà quý phụ huynh có thể lựa chọn nếu đang có nhu cầu cho con theo học chương trình song ngữ là trường quốc tế Wellspring Saigon. Ngôi trường này được biết đến là nơi có chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, chương trình giáo dục được xây dựng bao quát cả các môn học cơ bản của giáo dục Việt Nam lẫn chương trình quốc tế với mục tiêu: Lấy học sinh làm trung tâm, hướng đến phát triển nhân cách, nâng cao hiểu biết thực tiễn và trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Các giờ học ngoại ngữ của trường sẽ do giáo viên bản ngữ đứng lớp. Nhờ đó mà học sinh có thể rèn luyện được khả năng nói chuẩn theo ngữ âm của người Anh, Mỹ, đồng thời kỹ năng nghe sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Còn ở các môn khoa học, xã hội, các thầy cô có kinh nghiệm sẽ trực tiếp giảng dạy cho học sinh. Họ không chỉ là những người có kiến thức vững chắc, có kinh nghiệm mà còn luôn ý thức được việc nâng cao chuyên môn mỗi ngày, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới mẻ, hiện đại giúp học sinh hiểu bài nhanh chóng hơn.

Học phí của chương trình học song ngữ tại trường Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon rơi vào khoảng 147.000.000đ/năm. Với mức học phí này, ngôi trường Wellspring Saigon sẽ phù hợp đối với các bậc cha mẹ có điều kiện dư dả, tài chính vững chắc, thuận lợi trong việc chi trả học phí đều đặn hàng năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0283 840 9292
 • Email: admissions@wellspringsaigon.edu.vn
 • Website: wellspringsaigon.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/WellspringSaigon

Ngôi trường này được biết đến là nơi có chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế

Trường tiểu học song ngữ tp HCM nói chung hay cả nước nói riêng đã và đang mang đến cho học sinh những hành trang vững chắc, giúp học sinh tự tin bước vào thế giới hiện đại, chinh phục được nhiều đỉnh cao trong tương lai. Hy vọng bài viết ở trên đã mang đến cho quý phụ huynh những thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.