Lớp học kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi tại nhà

Hanoi Academy đã xin lời khuyên của các nhà giáo dục từ khắp nơi trên cả nước để cho các bậc phụ huynh lắng nghe về lớp học kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi tại nhà. Phụ huynh thể mượn một vài chiến lược từ các giáo viên mầm non để có được những thứ tốt nhất cho con mình.

Nhặt hạt đậu

Lớp học kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi tại nhà

  • Lớp học kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi bắt đầu từ bài học nhặt hạt đậu. Mẹ lấy hai cái khay, đặt hai cái bát bằng nhựa lên trên khay, trong một bát đặt các hạt đậu, yêu cầu trẻ dùng tay nhặt sang bát còn lại cho tới khi hết thì thôi. Với trẻ 3 tuổi thường rất hiếu động, bạn rất khó để yêu cầu con ngồi một chỗ và làm theo yêu cầu của mẹ.
  • Tuy nhiên, mẹ cần linh động, ví dụ nhằm mục đích luyện tay và mắt cho con với việc sử dụng hai đầu ngón tay để nhặt hạt đậu mẹ có thể cố tính để rơi vài hạt đậu trên thảm và nói con tìm giúp mẹ bỏ vào chai với. Hay có một số mé còn đổ hạt đậu lộn xộn rơi trên thảm hay nền nhà. Mẹ đừng vội vã mắng trẻ, mà hãy nghĩ rằng là một cơ hội tốt để hai mẹ con nhặt hạt đậu bỏ lại chỗ cũ. Vẫn đạt được mục đích là luyện khả năng phối hợp tay mắt, tính tập trung và còn có tinh thần giúp đỡ mẹ.

Khả năng ra quyết định

cac-truong-mam-non-song-ngu-1 Lớp học kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi tại nhà

  • Bất cứ ai cũng nên học cách đưa ra quyết định cho mình thậm chí là trẻ nhỏ. 3 tuổi bé bắt đầu có những suy nghĩ riêng và hình thành tính tự lập của mình và tất nhiên, bé đã có thể đưa ra quyết định cho một số chuyện. Theo các chuyên gia dạy kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi, cha mẹ có thể rèn luyện kĩ năng này cho trẻ bằng cách cho bé chọn lựa giữa 2 món ăn hoặc 2 thức uống.
  • Lớp học kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi giúp cha mẹ có thể mở rộng sự lựa chọn cho trẻ như lựa chọn loại nhạc cụ để học, lựa chọn các hoạt động ngoại khóa, chọn quần áo để mặc, hay chọn các điểm du lịch con muốn đi… Tất nhiên cha mẹ vẫn là người quyết định cuối cùng song việc tham khảo suy nghĩ của con cũng là một ý hay và giúp bé phát triển tư duy.

Nhặt đồ khi đi siêu thị

  • Cha mẹ đừng nghĩ con còn quá bé. Con đủ lớn để có thể làm được việc này giúp mẹ rồi. Hơn nữa, khi con chú tâm lo việc chọn đồ trong gia đình khi đi siêu thị, con sẽ bớt quan tâm đến kẹo bánh, đồ chơi để kêu ca đòi hỏi cha mẹ. Thật đơn giản khi tự bạn tổ chức lớp học kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi tại siêu thị.
  • Vì thế, hãy chuẩn bị danh sách đồ cần mua. Tốt nhất, mẹ nên vẽ ra cho con dễ nhận ra. Khi tới siêu thị, cả nhà cùng bàn bạc và đi tìm đúng những món đồ định mua. Bàn bạc thêm với con về giá cả nữa. Tuy con chưa đọc được và hiểu được về giá cả nhưng những cái chép miệng của mẹ cũng giúp con có chút nhận thức về giá cả.

Vẽ tranh tự do

Lớp học kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi tại nhà

  • Cha mẹ nên hiểu chính xác chữ tự do nhé. Đừng ép buộc hay hướng dẫn gì con. Con đã đủ lớn để có chính kiến. Mua mầu nước cho con tự tô vẽ. Lớp học kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi hay các giáo trình kỹ năng sống cho trẻ sẽ giúp con phát triển sáng tạo. Đừng bắt con tập tô nhiều, hãy để con tự mình làm những gì mình muốn. Bạn sẽ phải bất ngờ khi dưới ánh nhìn của trẻ sẽ rất khác so với chúng ta.
  • Hãy để con thỏa sức với những tưởng tượng hình dung của riêng trẻ. Thế giới bên ngoài sẽ được trẻ thu nhỏ trong trang giấy bằng cái nhìn khác. Hoặc có thể thông qua bức trang bé đang muốn nói lên những suy nghĩ, mong muốn hay ước mơ tương lai của trẻ. Nhờ vậy các bậc phụ huynh cũng hiểu hơn về con mình.

Để tìm thêm các lớp học kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi các bậc phụ huynh có thể tới địa chỉ của Hanoi Academy hoặc liên hệ theo số hotline 0986940909 để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp cho trẻ mầm non